Bầy chó hoang lẻn vào bệnh viện cắn chết trẻ mới sinh được 3 giờ

Gia Minh, Theo Người Lao Động 11:37 15/01/2020

Ngày 14-1 cảnh sát Ấn Độ niêm phong một bệnh viện tư nhân và buộc tội ngộ sát sau khi một em bé sơ sinh bị chó hoang lẻn vào cắn chết.

Đứa bé này bị bầy chó tấn công chỉ sau khi chào đời được 3 tiếng. Chúng leo qua cửa sổ bệnh viện, trước khi người thân nghe thấy tiếng gầm gừ trong phòng sinh vào đầu ngày 13-1 ở quận Farrukhabad, cách thủ phủ Lucknow, bang Uttar Pradesh khoảng 180 km.

Cảnh sát cho biết đứa trẻ sơ sinh bị thương khắp người và họ đang chờ khám nghiệm tử thi để xác định chính xác nguyên nhân của cái chết.

"Gia đình tố cáo em bé bị bỏ mặc trong phòng sinh với cửa sổ đang mở nên mới dẫn đến vụ tấn công của đàn chó" -  ông Ved Prakash Panday, sĩ quan cảnh sát điều tra nói.

"Chúng tôi đang chờ đợi kết luận cuối cùng về nguyên nhân cái chết trước khi bắt giữ những người có trách nhiệm tại bệnh viện" - ông nói.

Bầy chó hoang lẻn vào bệnh viện cắn chết trẻ mới sinh được 3 giờ - Ảnh 1.

Một con chó lang thang ở bang Uttar Pradesh - Ấn Độ. Ảnh: Rajesh Kumar Singh/AP

Gia đình cho biết ban đầu lãnh đạo Bệnh viện Akash Ganga nói với họ rằng đứa bé vẫn còn sống. Khi đứa bé chết, họ đề nghị đền tiền cho người thân để che giấu vụ việc.

Nhà chức trách cho biết bệnh viện này không có giấy phép hoạt động và có khả năng phải đối mặt với tội hình sự vì hoạt động bất hợp pháp.

Ấn Độ có hơn 30 triệu con chó hoang và khoảng 20.000 người chết mỗi năm vì bệnh dại, chiếm gần 35% số ca tử vong toàn cầu do virus dại gây ra.

Tình hình chó hoang đi vào các bệnh viện là phổ biến ở Ấn Độ. Chúng phá hoại cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ở các thành phố nhỏ và thị trấn.

Tuần trước những con chó được phát hiện đang ngủ trên giường tại một bệnh viện công ở bang Uttar Pradesh, gây ra các cuộc biểu tình đòi hỏi vấn đề an toàn trong các trung tâm chăm sóc sức khỏe địa phương.

(Theo The Straits Times)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm