Bầu trời đầy vệt sáng như đĩa bay ngoài hành tinh, hóa ra là vệ tinh Wi-Fi miễn phí toàn cầu của tỷ phú Elon Musk

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 16:13 21/04/2020

Nhiều người bị một phen hốt hoảng do sợ rằng trái đất sắp bị người ngoài hành tinh xâm chiếm. Hóa ra là tỷ phú Elon Musk lại chơi trội.

Vào khoảng 9h20 tối ngày 19/04/2020, rất nhiều nhà thám hiểm đã sự ngạc nhiên khi chứng kiến nhiều đốm sáng lóe lên và di chuyển theo hàng trên bầu trời đêm. Họ đã đăng hình ảnh lên các trang mạng xã hội và cùng suy đoán xem các vệt sáng đó liệu có phải là UFO hay không? Hóa ra tất cả các vệt sáng mọi người nhìn thấy chỉ là các vệ tinh được phóng lên từ dự án Starlink của tỷ phú Elon Musk.

Bầu trời đầy vệt sáng như đĩa bay ngoài hành tinh, hóa ra là vệ tinh Wi-Fi miễn phí toàn cầu của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 1.

Các đốm sáng di chuyển theo hàng lối

 Starlink là một dự án của công ty SpaceX do Elon Musk đứng đầu, mục tiêu của dự án là đưa vào không gian 12.000 vệ tinh quay quanh quỹ đạo trái đất để cung cấp Wifi miễn phí cho toàn thế giới. Tính đến nay đã có 362 vệ tinh được phóng thành công vào quỹ đạo, mỗi đợt phóng sẽ có 60 vệ tinh được triển khai. 

Có vẻ như nhiều người không cập nhật thông tin này nên tỏ ra rất ngạc nhiên trước nhưng hình ảnh của hàng chục vệt sáng rượt nhau theo hàng trên bầu trời đêm. 

Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư tên là James Newman đã chụp được một vài khoảnh khắc tuyệt đẹp tại khu vườn ở London của anh. James cũng nói đùa: "Rất nhiều người lầm tưởng chúng là UFO, nhưng yên tâm, những thứ này sẽ không bắt cóc bạn đâu."

Bầu trời đầy vệt sáng như đĩa bay ngoài hành tinh, hóa ra là vệ tinh Wi-Fi miễn phí toàn cầu của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 2.

Bức ảnh vệt sáng tuyệt đẹp từ các vệ tinh do James Newman chụp

Sau đó có rất nhiều lượt chia sẻ vệ tấm ảnh này và nhiều hình ảnh khác trên Twitter với nhiều câu hỏi hoài nghi về người ngoài hành tinh. Nhưng Elon Musk đã giải thích với truyền thông ngay sau đó.

Chương trình Starlink đang bị các nhà chiêm tinh học phản đối, họ nói rằng dự án này có thể cản trở việc quan sát các vì sao do ánh sáng đến từ các vệ tinh. Tuy nhiên, Musk tuyên bố chắc chắn rằng các vệ tinh này sẽ không có tác động như vậy.

Tháng 10 năm ngoái, SpaceX đã tiết lộ muốn phóng thêm 30.000 vệ tinh băng thông trong dự án Starlink. Công ty đang xin cấp thêm giấy phép và có thể mất đến 7 năm để hoàn thành. Mong rằng chúng ta có thể sớm được hưởng những dịch vụ Wifi giá rẻ hay thậm chí là miễn phí đến từ dự án này. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm