Bật mí những "mẹo" mua máy giặt từ chuyên gia trong ngành

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:45 16/10/2021

Hãy cùng tìm chiếc máy giặt phù hợp với mức giá tuyệt vời dành cho mình, với lời khuyên từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Ban đã sẵn sàng cho một cái máy giặt mới?

Hãy cẩn trọng, đó nên là một khoản đầu tư lớn cho thứ mà bạn sẽ sống cùng trong nhiều năm tới. Và nên trang bị cho mình một số thông tin dưới đây, trước khi mua sắm.

Dưới đây là một số lời khuyên từ Mark Allwood, chuyên gia phân tích về thị trường máy giặt của Consumer Reports. Đây là một tạp chí chuyên đánh giá sản phẩm, từ lâu đã được xem là chuyên trang thẩm định và đánh giá các thiết bị công nghệ một cách khách quan và trung thực. Allwood sẽ chia sẻ các mẹo nội bộ và chiến thuật mua sắm để giúp bạn, những khách hàng, có thể đưa ra lựa chọn máy giặt tốt nhất cho mình.

Bên cạnh đó là chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành, như GE và LG, để có được cái nhìn sâu sắc về các yếu tố mà người mua hàng có thể không nghĩ đến khi họ tìm kiếm một chiếc máy giặt mới.

Đừng chỉ tìm kiếm mẫu sản phẩm mới nhất

Bật mí những mẹo mua máy giặt từ chuyên gia trong ngành - Ảnh 1.

Bản năng của nhiều người thường là chỉ mua sắm những mẫu sản phẩm mới nhất vừa được giới thiệu. Bởi hầu hết đều nghĩ rằng chúng sẽ sở hữu các công nghệ mới nhất để làm sạch quần áo. Nhưng không nhất thiết phải làm vậy, theo quan điểm của Allwood.

Các model thường được bán trong ba đến năm năm, và theo thời gian trôi qua, giá của chúng sẽ giảm xuống. Nhưng các model cũ hơn một chút thường vẫn có các tính năng tương tự như các model mới hơn, cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn tương tự về kỹ thuật của từng khu vực liên quan tới xử lý nước và hiệu suất năng lượng.

Tuy nhiên, người dùng có thể phải mất công hơn để tìm các mẫu máy giặt cũ hơn trong các cửa hàng. Đó là bởi vì các nhà bán lẻ có xu hướng trưng bày các máy giặt mới nhất, đắt tiền nhất ở phía trước hoặc ở cuối lối đi, và chuyển các mẫu cũ hơn đến những vị trí kém nổi bật hơn.

Và việc tìm kiếm các mẫu máy cũ còn khó khăn hơn trên mạng. Do đó, lời khuyên của chuyên gia là hãy đến các cửa hàng để tận tay sờ ngắm và tìm hiểu thông tin. Đó chính là cách tốt nhất cho bạn.

Đừng bị cám dỗ bởi mức giá siêu thấp

Bật mí những mẹo mua máy giặt từ chuyên gia trong ngành - Ảnh 2.

Máy giặt cửa trên thường là loại máy giặt ít tốn kém nhất. Nhưng theo các chuyên gia thị trường này, các mẫu máy có giá dưới 500 USD thường kiếm được xếp hạng thấp hoặc rất tệ, trong hầu hết các thử nghiệm về máy giặt. Đồng thời chúng cũng khá ồn ào khi hoạt động.

Do đó, nếu có thể chi thêm từ 100 USD đến 150 USD, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn hơn và các sản phẩm có hiệu suất tổng thể tốt hơn. Và trong trường hợp có thể kéo ngân sách đến khoảng 700 USD, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang một mẫu máy cửa trước có hiệu suất làm sạch vượt trội hơn đáng kể.

Máy giặt cửa trước thường là loại máy giặt đắt nhất, với một số mẫu hiện đại có giá hơn 1.000 USD.

Các mẫu máy độc quyền thực chất không quá khác biệt

Bật mí những mẹo mua máy giặt từ chuyên gia trong ngành - Ảnh 3.

Một nhà bán lẻ lớn có thể quảng cáo máy giặt của họ là hàng độc quyền và trưng bày nó một cách nổi bật. Nhưng chỉ vì máy giặt là hàng độc quyền, không có nghĩa là nó khác biệt đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh.

"Một nhà sản xuất không tạo ra một chiếc máy giặt hoàn toàn khác dành riêng cho một nhà bán lẻ, nhưng họ sẽ thực hiện những chỉnh sửa nhỏ, như thêm một hoặc hai chu trình giặt", Allwood cho biết. Nhưng vì các nhà bán lẻ - không phải nhà sản xuất - có tiếng nói cuối cùng về giá của sản phẩm, nên thông thường người dùng có thể thấy họ bày bán các loại nước giặt độc quyền hơn.

Do đó, để có được ưu đãi tốt nhất về cơ bản cùng một máy giặt, hãy kiểm tra giá của các mẫu máy độc quyền của các nhà bán lẻ khác nhau. Chúng thường có số hiệu kiểu máy rất giống nhau.

Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn màu trắng

Bật mí những mẹo mua máy giặt từ chuyên gia trong ngành - Ảnh 4.

Ngày nay, các nhà sản xuất liên tục thêm màu sắc vào các dòng máy giặt của họ. Với giá cao hơn khoảng 100 USD so với các mẫu màu trắng tiêu chuẩn, bạn có thể nhận được một chiếc máy giặt có màu xanh sapphire (GE), màu sâm panh (Samsung) hoặc đen (LG và Samsung). Và tất cả các nhà sản xuất lớn đều cung cấp các thiết bị giặt là màu xám đậm.

Tất nhiên, người dùng sẽ không thể tìm thấy mọi tùy chọn màu sắc trong các cửa hàng, nhưng sẽ dễ dàng để xem và lựa chọn màu sắc trên các trang web của nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ. Tại sao lại không lựa chọn thiết bị phù hợp với nội thất trong ngôi nhà của mình?

Chú ý số tiền bỏ ra cho các linh kiện mua thêm

Bật mí những mẹo mua máy giặt từ chuyên gia trong ngành - Ảnh 5.

Taryn Brucia, người phát ngôn của LG, cho biết không phải tất cả các máy giặt đều có ống mềm để lắp đặt và nếu bạn mua thêm một chiếc máy sấy, thông thường bạn sẽ phải mua một bộ thông hơi. "Khách hàng nên biết rằng đây là những chi phí bổ sung khi họ đang lập ngân sách", cô nói thêm.

Ví dụ: ống mềm có thể tốn thêm khoảng 30 USD vào hóa đơn, và một bộ dụng cụ thông hơi cũng tương tự. Nếu bạn đang xếp chồng máy giặt và máy sấy cửa trước lên nhau, bạn có thể sẽ cần một bộ giá đỡ hỗ trợ, có giá từ 40 USD đến 90 USD.

Thậm chí nếu muốn bỏ máy giặt cũ đi, bạn cũng nên chuẩn bị một khoản phí cho điều đó. Việc loại bỏ các thiết bị gia dụng lớn không phải chuyện đơn giản, nhưng một số cửa hàng hoặc nhân viên lắp đặt có thể cung cấp dịch vụ này. Đừng ngại hỏi, nhưng cũng đừng ngại đàm phán.

Công suất lớn hơn có nghĩa là máy lớn hơn

Bật mí những mẹo mua máy giặt từ chuyên gia trong ngành - Ảnh 6.

Công suất máy giặt nhiều hơn có nghĩa là bạn có thể giặt nhiều quần áo cùng lúc hơn, điều này rất hữu ích, vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện một lượt giặt bằng các máy giặt tiết kiệm nước ngày nay.

Nhưng hãy lưu ý, các mẫu máy giặt mới hơn có thể rộng hơn 5 tới 7 cm so với các mẫu tiêu chuẩn và cao hơn hoặc sâu hơn vài cm. Vì vậy, điều quan trọng là phải đo đạc không gian trước một cách cẩn thận. Hãy nhớ để khoảng trống ít nhất 15 cm phía sau máy giặt để đặt đường nước và 2,5 cm giữa máy giặt và máy sấy.

Ngoài ra, hãy đảm bảo đo trước các cửa ra vào và hành lang để xem liệu máy giặt mới của bạn có thể vừa với chúng hay không.

"Không giống như tủ lạnh hoặc lò nướng, máy giặt và máy sấy không thể thu gọn lại đáng kể, nên hãy chắc chắn bạn không muốn tháo rời cánh cửa nào để di chuyển nó qua", Ken Rudolph, giám đốc cấp cao của bộ phận quản lý sản phẩm chăm sóc quần áo tại GE Appliances cho biết.

Đừng quên yếu tố "sự tiện lợi"

Bật mí những mẹo mua máy giặt từ chuyên gia trong ngành - Ảnh 7.

Khi lắp đặt máy giặt cửa trước bên cạnh máy sấy, việc có các cửa mở ngược chiều nhau sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đồ giặt hơn. Đối với các loại máy xếp chồng lên nhau, có các cửa mở theo cùng một hướng là lý tưởng nhất.

Nếu đang cân nhắc mua một chiếc máy giặt cửa trước, hãy nhớ rằng việc đưa đồ giặt vào và ra khỏi những chiếc máy này mỗi ngày sẽ đòi hỏi bạn phải cúi xuống rất nhiều. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với điều đó. Nếu nó quá thấp, có thể dùng thêm bệ đỡ để nâng máy lên từ 10 cm đến 40 cm. Nhưng hãy chọn loại chắc chắn và phù hợp kích thước.

Nếu bạn đang muốn mua máy giặt cửa trên, hãy đưa tay vào máy khi đang ở trong cửa hàng để đánh giá xem bạn có thể lấy đồ giặt ở tận dưới cùng của lồng giặt hay không. Vì lồng giặt có thể sâu hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn định xếp máy giặt và máy sấy chồng lên nhau, hãy đảm bảo rằng bạn cũng có thể nhìn thấy và tiếp cận bộ điều khiển máy sấy đặt ở bên trên. Nếu các máy không được xếp chồng lên nhau trong cửa hàng, hãy yêu cầu nhân viên bán hàng tính toán chiều cao trước cho mình.

Tham khảo: CR

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm