Bật mí chi tiết nhóm trường "hàn lâm" và "thực tiễn" ở New Zealand, bạn thuộc nhóm nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 13/10/2022

Trước ngưỡng cửa tuổi 18, GenZers có đang "bất ổn" giữa hai lựa chọn: "se duyên" cùng các trường đại học hay quẹo lựa qua khối học viện kỹ thuật? Sao phải lăn tăn khi New Zealand có cả 2 lựa chọn "mát lòng" hai team!

Bật mí chi tiết nhóm trường hàn lâm và thực tiễn ở New Zealand, bạn thuộc nhóm nào? - Ảnh 1.

New Zealand - Điểm đến phù hợp dù bạn chọn #team Hàn Lâm hay #team Thực Tiễn

Nếu bạn đặt mục tiêu du học bậc cử nhân ở New Zealand, thì lựa chọn cần "ngâm cứu" đầu tiên chính là hai hướng đào tạo: chọn khối các trường đại học hay khối các trường về kỹ năng và công nghệ. Dù chất lượng đào tạo ngang nhau và được công nhận toàn cầu, mỗi lựa chọn sẽ có ưu điểm riêng để phù hợp với nhu cầu và định hướng của người học. Cùng điểm qua profile của hai nhóm trường để dễ dàng match đúng Ms./Mr.Right nhé:

#Team_Hàn_Lâm với bio là tinh thần học vì đam mê

Bật mí chi tiết nhóm trường hàn lâm và thực tiễn ở New Zealand, bạn thuộc nhóm nào? - Ảnh 2.

Khối các trường Đại học New Zealand có thế mạnh về nghiên cứu và lịch sử giảng dạy lâu đời

Điểm đến học tập của #Team_Hàn_Lâm sẽ là 8 trường đại học có chất lượng thuộc top 3% thế giới. Với thế mạnh nghiên cứu và lịch sử lâu đời, các bạn có thể yên tâm về nền tảng học thuật mà các trường mang lại. Đơn cử như ĐH Waikato - ngôi trường Nữ thủ tướng hiện tại của New Zealand - bà Jacinda Arden theo học. Với ĐH Auckland, có đến 12 nhóm ngành của trường nằm trong top 50 thế giới về chất lượng đào tạo. Đồng thời, Bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2022 đánh giá ĐH Auckland thuộc top 20 toàn cầu trong 7 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Vì thế, trường cũng là điểm đến hấp dẫn dành cho những bạn yêu thích lĩnh vực phát triển bền vững.

Ngoài thứ hạng đẳng cấp, chương trình đào tạo đa dạng và cập nhật liên tục cũng là điều khiến #Tean_Hàn_Lâm chọn mặt gửi vàng nhóm trường này. Tuy là kiến thức học thuật nhưng không hề khô khan, bởi các trường luôn nỗ lực làm mới những nhóm ngành truyền thống như Nông nghiệp, Kinh doanh… cho đến đón đầu tương lai bằng các nhóm ngành xu hướng như Công nghệ phần mềm, Năng lượng bền vững… Đồng thời, sinh viên cũng được hỗ trợ với các cơ hội thực tập ngay trong thời gian học với các doanh nghiệp liên kết với trường. Chính vì thế, bằng cấp đại học ở New Zealand cực kỳ uy tín trong mắt các nhà tuyển dụng toàn cầu.

#Team_Thực_Tiễn với tiêu chí học là chính, thực hành là 10

Để về với #Team_Thực_Tiễn, các bạn sẽ cần xác định được nghề nghiệp mình muốn theo đuổi, chẳng hạn như làm phim, thiết kế nội thất, trở thành huấn luyện viên hay thậm chí là đầu bếp. Nhóm Học viện Quốc gia New Zealand về kỹ năng và công nghệ (NZIST) bao gồm 16 Học viện Kỹ nghệ, nổi bật với các nhóm ngành về Kinh doanh, Nông nghiệp, Giáo dục, Sức khỏe, Xây dựng…sẽ mang đến một lộ trình học cực kì sát sườn với nhu cầu của cả người học và nhà tuyển dụng.

Bật mí chi tiết nhóm trường hàn lâm và thực tiễn ở New Zealand, bạn thuộc nhóm nào? - Ảnh 3.

Các trường học ở #Team_Thực_Tiễn giúp bạn "thỏa sức" thực hành kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng sẵn sàng cho công việc cộng với các cơ hội thực hành là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của nhóm trường này. Chương trình học của NZIST được thiết kế theo "đơn đặt hàng" của xu hướng ngành nghề và nhu cầu nhân lực. Phần nhiều các học viện ở New Zealand tạo rất nhiều điều kiện thực hành tại chỗ cho sinh viên. Đơn cử như sinh viên ngành Nông nghiệp và Rượu vang của Học viện Công nghệ Nelson Marlborough (NMIT) sẽ thực hành ở các nông trại, vườn ươm, cơ sở trồng trọt của trường. Cơ hội này giúp bạn có thể trở thành nhà quản lý cây trồng, kỹ thuật viên nông nghiệp, nhà tư vấn làm vườn hoặc thậm chí là "bỏ vốn" kiến thức để trở thành chủ sở hữu nông trại trong tương lai.

Riêng Học viện UCOL là thành viên của Viện Thiết kế New Zealand (DINZ), vì thế "con dân" UCOL luôn được ưu ái tham gia các dự án thực tế thời gian thực tập. Trường cũng có mối quan hệ mật thiết với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong khu vực, nên bạn có rất nhiều cơ hội để "lọt vào mắt xanh" của những công ty có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành.

New Zealand Education Fairs - giúp bạn chọn phe

Một điều thú vị chính là sinh viên có cơ hội "chuyển đổi thuận lợi và rõ ràng. Chẳng hạn như sinh viên đạt được Level 7 (bậc Cử nhân) ở các trường khối NZIST có thể chuyển sang bậc học tiếp theo ở nhóm trường đại học và ngược lại. Còn team nào "dễ thương" hơn nhà New Zealand nữa đâu nè!

Trăm nghe không bằng một thấy, ngay trong tháng 10 tới đây, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) sẽ mang đến cho cả hai team cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với cả 8 trường đại học và đại diện nhóm trường NZIST. Tại sự kiện Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022 này, teen Việt cũng có thể gặp và trao đổi trực tiếp với các cựu du học sinh đã trực tiếp trải nghiệm đời sống du học New Zealand và cập nhật thêm các thông tin du học hữu ích khác. Còn chần chừ gì nữa, note ngay vào lịch cho các hẹn quan trọng này nhé!

Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022 được tổ chức bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ), Lãnh sự quán và Đại sứ quán New Zealand.

Tham gia sự kiện, bạn sẽ có cơ hội nhận tư vấn trực tiếp về lộ trình đào tạo và các lựa chọn du học từ hơn 40 trường hàng đầu New Zealand; cập nhật thông tin mới nhất về du học New Zealand và các chính sách thị thực, hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế cùng nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn; tham gia hội thảo chuyên đề với những chủ đề thông tin học bổng, sản xuất và kinh doanh bền vững, định hướng nghề nghiệp; trao đổi với các cựu du học sinh New Zealand về kinh nghiệm thực tế khi học tập và làm việc ở xứ sở Kiwi; nhận quà tặng đặc biệt tại triển lãm.

Sự kiện diễn ra vào 8g-12g thứ Bảy ngày 29/10 tại Melia Hotel (Hà Nội) và 8g-13g Chủ nhật ngày 30/10 tại Le Meridien Hotel (TP.HCM). Độc giả truy cập tại đây để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm