Bất bình clip đoàn học sinh không đội mũ bảo hiểm, phóng xe đạp điện vượt đèn đỏ

Tùng, Theo Helino 13:34 26/11/2019

Bất chấp tín hiệu đèn đỏ trên đường, đoàn học sinh vẫn thản nhiên điều khiển xe đạp điện di chuyển, thậm chí còn không đội mũ bảo hiểm. Hành động của các bạn trẻ này đang nhận rất nhiều chỉ trích trên MXH.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại tình huống một đoàn học sinh hàng chục em đi xe đạp điện thản nhiên vượt đèn đỏ, đã thế còn không đội mũ bảo hiểm. Ý thức tham gia giao thông rất kém của đoàn học sinh nói trên không chỉ khiến người chứng kiến ngán ngẩm mà còn gây bức xúc, bất bình trên MXH.

Clip đoàn học sinh phóng xe đạp điện vượt đèn đỏ - Nguồn: FB

Theo đó, đoạn clip được 1 tài xế ô tô ghi lại bằng điện thoại. Thời điểm quay clip có thể thấy tài xế ô tô cho xe dừng chờ đèn đỏ, tuy nhiên những em học sinh đi xe đạp điện bên cạnh lại vẫn điều khiển xe chạy băng băng trên đường, coi tín hiệu đèn đỏ như "vô hình".

Đoàn học sinh này khá đông, lên đến hàng chục em gồm cả nam và nữ. Tất cả những học sinh này đều không một ai chấp hành tín hiệu đèn, thản nhiên đi dàn hàng và băng qua đường, thậm chí đa số các em đều không đội mũ bảo hiểm. Ngoài đoàn học sinh này, có một số người khác đi xe máy cũng không hề dừng đèn đỏ theo quy định.

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên được đăng tải khiến nhiều cư dân mạng vô cùng bất bình và ngán ngẩm, ai nấy đều phải chỉ trích ý thức tham gia giao thông quá kém, liều lĩnh của đoàn học sinh. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng nhà trường cũng như phụ huynh cần nắm được tình trạng này để có biện pháp xử lý, răn đe phù hợp.

Anh M.H bình luận: "Nhiều em học sinh mặc định trong đầu là xe đạp điện không phải dừng đèn đỏ, không phải chấp hành luật giao thông hay sao á, nhìn mà tức. Đi thế này nhỡ đâu xảy ra tai nạn thì hối hận không kịp".

"Vừa không chấp hành luật giao thông vừa cản trở người khác. Nhà trường phải xử lý đi thôi, toàn học sinh được gia đình cho đi học hành mà ý thức kém quá" - chị T.T.V viết.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Theo quy định tại Điều 31 Luật Giao thông đường bộ 2008, cả người điều khiển xe đạp điện và người ngồi trên xe đều phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách. Nếu vi phạm, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Theo Điều 8 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe đạp điện phải chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, nếu vi phạm phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi hội con nhà giàu Việt được bố mẹ tặng quà: Từ siêu xe 16 tỷ, kim cương đến cả xấp tiền mặt chả nhân dịp gì

    Từ chiếc túi dăm bảy chục triệu đến siêu xe mười mấy tỷ, những món quà này đã đủ để nói lên đẳng cấp của hội con nhà giàu Việt rồi!
  • Đọc thêm