Báo Thái Lan: Hàn Quốc mua bản quyền AFF Cup để phân tích về HLV Park Hang-seo

TIỂU LÂM MỘC, Theo TỔ QUỐC 14:39 24/12/2022

Theo quan điểm của tờ báo Thái Lan, việc phía Hàn Quốc mua bản quyền ở AFF Cup là bởi họ muốn nghiên cứu về một số ứng viên có thể dẫn dắt ĐTQG xứ Kim chi trong đó có HLV Park Hang-seo.

Cụ thể, đêm 22/12, tờ báo nổi tiếng Thairath (Thái Lan) đăng tải bài viết có tiêu đề: "Hàn Quốc mua bản quyền giải AFF Cup nhưng chỉ với 3 ĐTQG, trừ Thái Lan". Theo quan điểm của Thairath, các đơn vị ở Hàn Quốc có lý do để mua bản quyền nhiều trận đấu thuộc AFF Cup 2022. Đáng lưu ý, phía Hàn Quốc chỉ mua bản quyền các trận của ba đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á gồm đội tuyển Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

Lý do là bởi 3 đội đều đang được dẫn dắt bởi những HLV người Hàn Quốc và ba nhà cầm quân này có thể trở thành những ứng viên dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc thay ông Paulo Bento – người vừa từ chức sau khi tuyển Hàn Quốc dừng bước ở vòng 16 đội tại World Cup 2022.

Tờ báo nổi tiếng của Thái Lan đưa ra bình luận trong đó có nhắc tới HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam:

"Thoạt nhìn thì Hàn Quốc không có gì liên quan tới giải AFF Cup 2022 cả. Tuy nhiên, người Hàn Quốc lại mua bản quyền các trận đấu của 3 ĐTQG gồm Việt Nam, Indonesia và Malaysia mà không có Thái Lan. Rõ ràng là điều này hoàn toàn có lý do.

Cách đây không lâu, ĐTQG Hàn Quốc đã lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2022 nhưng để thua tương đối thất vọng trước Brazil. Sau trận đấu đó, HLV người Bồ Đào Nha Paulo Bento đã quyết định từ chức. Hiện tại, chiếc ghế thuyền trưởng của tuyển Hàn Quốc vẫn còn đang bỏ trống.

Tuy nhiên, điều thú vị là phía Hàn Quốc đã mua bản quyền các trận của tuyển Việt Nam, Indonesia, Malaysia tại AFF Cup. Hàn Quốc chỉ mua bản quyền 3 đội này mà thôi và người hâm mộ Hàn Quốc có thể theo dõi trọn vẹn các trận đấu này trên cả TV lẫn các nền tảng trực tuyến.

Lý do nằm ở việc 3 đội tuyển Việt Nam, Indonesia và Malaysia đều đang được dẫn dắt bởi những HLV người Hàn Quốc gồm Park Hang-seo (Việt Nam), Shin Tae-yong (Indonesia) và Kim Pan-gon (Malaysia).

Báo Thái Lan: Hàn Quốc mua bản quyền AFF Cup để phân tích về HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Tờ báo Thái Lan cho rằng phía Hàn Quốc mua bản quyền các trận 3 đội Việt Nam, Malaysia, Indonesia ở AFF Cup 2022 là muốn nghiên cứu về các ứng viên có thể thay ông Paulo Bento.

Trong số những nhà cầm quân này thì HLV Park Hang-seo và Shin Tae-yong đều từng được đánh giá cao. Hiện những người Hàn Quốc muốn phân tích về khả năng cầm quân của họ để xem họ liệu có phù hợp để trở thành tân thuyền trưởng của tuyển Hàn Quốc hay không.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan dường như không có mối quan hệ nào với việc tìm kiếm một HLV mới cho tuyển Hàn Quốc. Vì vậy, các trận đấu của tuyển Thái Lan ở AFF Cup sẽ không được phát sóng tại Hàn Quốc".

Báo Thái Lan: Hàn Quốc mua bản quyền AFF Cup để phân tích về HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Truyền thông Thái Lan và Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ là một trong những ứng viên có thể dẫn dắt ĐT Hàn Quốc.

Trước tờ Thairath thì một số phương tiện truyền thông ở Hàn Quốc cũng đăng các bài viết cho rằng HLV Park Hang-seo là một trong những ứng viên có thể được chọn để dẫn dắt ĐTQG xứ Kim chi thay ông Paulo Bento.

Hãng truyền thông STN đánh giá cao HLV Park Hang-seo và cho rằng việc ông hết hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam vào cuối tháng 1/2023 chính là một cơ hội cho LĐBĐ Hàn Quốc (KFA).

Một số tờ báo khác như Chosun, trang Asiae.co.kr… cũng cho rằng KFA hoàn toàn có thể chọn HLV Park Hang-seo vào danh sách các ứng viên có thể dẫn dắt tuyển Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm