Bảo Ngọc, Thùy Tiên và các nàng hậu Việt "ẵm" học bổng "khủng"

Tường San, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:33 02/02/2023

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, các người đẹp như Hoa hậu Bảo Ngọc, Thùy Tiên còn có học vấn khủng, nhận được nhiều học bổng từ các trường đại học danh giá.

Hoa hậu Bảo Ngọc

Mới đây, thông tin Hoa hậu Bảo Ngọc nhận được học bổng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả. Theo đó, nàng hậu sinh năm 2001 đã nhận được học bổng của ngôi trường hàng đầu của Úc. Được biết, ngôi trường này thuộc Top 100 đại học danh giá trên thế giới.

Theo Hoa hậu Bảo Ngọc chia sẻ, học bổng này dành cho các bạn sinh viên xuất sắc theo học chương trình liên kết của Đại học Quốc tế (TP HCM) và University of New South Wales (Úc). Tuy nhiên, nàng hậu tiết lộ muốn hoàn thành tốt nhiệm kỳ Hoa hậu nên sẽ xin bảo lưu kết quả học tập. Bên cạnh đó, Hoa hậu Bảo Ngọc còn khiến khán giả ngưỡng mộ vì khả năng nói tiếng Anh tốt, từng đạt IELTS 7.0 từ cấp 3 và đến khi thi Hoa hậu đã nâng thành tích lên IELTS 8.0.

Bảo Ngọc, Thùy Tiên và các nàng hậu Việt ẵm học bổng khủng - Ảnh 2.

Nàng hậu bên bộ sưu tập bằng khen khiến người hâm mộ trầm trồ

Bảo Ngọc, Thùy Tiên và các nàng hậu Việt ẵm học bổng khủng - Ảnh 3.

Hoa hậu Bảo Ngọc nhận học bổng của trường đại học hàng đầu tại Úc

Á hậu Phương Anh

Sau khi giành vị trí Á hậu 1, bảng thành tích học tập đáng nể của Phương Anh luôn là chủ đề được người hâm mộ nhắc đến. Người đẹp sinh năm 1998 được khán giả ưu ái gọi là "Á hậu học giỏi", chuẩn hình mẫu "con nhà người ta" khi thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Phương Anh từng đăng tải thông báo nhận được học bổng Thạc sĩ Thương mại Toàn cầu (Master of Global Trade) của trường đại học danh giá RMIT. "Phương Anh xin cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ và động viên mình từ lúc biết mình ấp ủ dự định học lên thạc sĩ. Học bổng mình đạt được là nhờ có sự giúp đỡ của mọi người. Cảm ơn mẹ yêu đã luôn bên con", nàng hậu hạnh phúc chia sẻ.

Bảo Ngọc, Thùy Tiên và các nàng hậu Việt ẵm học bổng khủng - Ảnh 4.

Á hậu Phương Anh vinh dự nhận được suất học bổng thạc sĩ ngành Thương mại Toàn cầu của Đại học danh giá RMIT. Người đẹp còn khiến người hâm mộ trầm trồ vì khả năng thông thạo ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp

Hoa hậu Lương Thùy Linh

Không chỉ có kỹ năng trình diễn trên sân khấu, Lương Thùy Linh còn được đánh giá cao bởi học vấn tốt. Nàng hậu vừa hoàn thành quá trình học tập của mình và nhận kết quả tốt nghiệp loại xuất sắc với chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô cho biết bài khóa luận của mình đạt 9.1 ở hệ số 10 và điểm trung bình tích lũy là 3.6/4.

Trong suốt 12 năm học, nàng hậu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và nhiều thành tích học tập đáng nể. Năm 2018, cô được Hội đồng giải thưởng Hoa trạng nguyên vinh danh do là 1 trong 5 học sinh có kết quả THPT Quốc gia 2018 cao nhất của tỉnh Cao Bằng. Chưa dừng lại ở đó, cô nàng còn có thành tích IELTS 7.5. Đáng chú ý, sau 3 tháng tốt nghiệp, Lương Thùy Linh đã làm giảng viên trợ giảng của một trường đại học.

Bảo Ngọc, Thùy Tiên và các nàng hậu Việt ẵm học bổng khủng - Ảnh 5.

Với thành tích học tập xuất sắc, Hoa hậu Lương Thùy Linh làm giảng viên trợ giảng ở tuổi 22

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Không chỉ mang thành tích cao về cho Việt Nam, Nguyễn Thúc Thùy Tiên còn khiến người hâm mộ tự hào vì giành được học bổng. Sau khi hoàn thành luận văn tốt nghiệp ngành Quản lý Khách sạn - Nhà hàng quốc tế của Đại học Hoa Sen (TP HCM), Thùy Tiên tiếp tục giành được học bổng thạc sĩ tại một trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Được biết, đây là ngôi trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn quy mô lớn nhất tại Thuỵ Sĩ. Thuỳ Tiên bày tỏ sự vui mừng khi nhận được học bổng này: "Không thể tin rằng tôi đã làm được. Việc nhận được học bổng thạc sĩ này từ 1 trong 3 trường đào tạo khách sạn tốt nhất trên thế giới rất có ý nghĩa đối với tôi. Tôi biết rằng tôi phải cố gắng hết sức để xứng đáng với cơ hội vinh dự này. Cảm ơn rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội này".

Bảo Ngọc, Thùy Tiên và các nàng hậu Việt ẵm học bổng khủng - Ảnh 6.

Hoa hậu Thùy Tiên nhận học bổng chuyên ngành quản trị khách sạn của một trường nổi tiếng tại Thụy Sĩ

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày