Bão Fiona hướng đến Bermuda, số người tử vong do bão ở Puerto Rico tăng lên 8

Quỳnh Chi, Theo VTV 18:56 22/09/2022

Bão Fiona đã mạnh lên thành bão cấp 4 trong lúc di chuyển hướng về Bermuda, sau khi càn quét qua Cộng hòa Dominica và Puerto Rico.

Sau khi đổ bộ vào Puerto Rico vào ngày 18/9, bão Fiona đã gây ra lũ lụt và lở đất kinh hoàng trên hòn đảo này.

Trong hai ngày tiếp theo, cơn bão đã mang theo những trận mưa như trút nước khi tràn vào Cộng hòa Dominica và quần đảo Turks và Caicos, khiến hầu hết người dân không có điện và có tới 8 người thiệt mạng.

Bão Fiona hướng đến Bermuda, số người tử vong do bão ở Puerto Rico tăng lên 8 - Ảnh 1.

Những ngôi nhà đã bị phá hủy ở Cộng hòa Dominica sau khi bão Fiona quét qua (Ảnh: EPA)

Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ (NHC) cho biết, bão Fiona có sức gió lên tới 215 km/h trong thứ 21/9 và dự kiến ​​sẽ mạnh lên khi di chuyển về phía Bắc, tiến tới Bermuda, mặc dù không có dự báo rằng bão ảnh hưởng trực tiếp đến vùng lãnh thổ này.

Bão Fiona có thể đến bờ biển Đại Tây Dương của Canada vào ngày 23/9.

Tại Puerto Rico, nơi 40% trong số 3,3 triệu cư dân của hòn đảo vẫn chưa có nước và 3/4 bị mất điện, các nhà chức trách sở tại đang cố gắng xác định mức độ tàn phá và bắt tay khắc phục thiệt hại của cơn bão.

Bão Fiona hướng đến Bermuda, số người tử vong do bão ở Puerto Rico tăng lên 8 - Ảnh 2.

Bão Fiona gây ngập lụt nghiêm trọng tại Salinas, Puerto Rico (Ảnh: Reuters)

Ngày 21/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt tuyên bố thảm họa đối với Puerto Rico, cho phép cung cấp hỗ trợ liên bang cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Ước tính có khoảng 1,07 triệu ngôi nhà và cơ sở kinh doanh vẫn bị mất điện ở Puerto Rico vào trưa 21/9 và việc khôi phục hoàn toàn lưới điện cho tất cả 1,5 triệu khách hàng có thể sẽ kéo dài vài ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14