Báo động đỏ cho Hoàng Anh Gia Lai: Cổ động viên đã hết kiên nhẫn, tuyên bố sẵn sàng từ bỏ đội bóng và "giải tán"

GN, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 15/07/2019

Những động thái mới đây của hội cổ động viên CLB Hoàng Anh Gia Lai cho thấy họ đang dần mất niềm tin vào định hướng phát triển và con đường mà đội bóng mình yêu mến đang đi.

Từ trước đến nay, hội CĐV của Hoàng Anh Gia Lai luôn được coi là những người cuồng nhiệt, trung thành và hoạt động quy củ nhất tại V.League. Từ Bắc tới Nam, ở đâu cũng có "chi nhánh" để những người yêu đội bóng phố Núi sinh hoạt. Với những cái tên như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,... HAGL có thể tạo nên cơn sốt bóng đá ở bất cứ nơi đâu. Đây là điều mà ngay cả Hà Nội FC, đội bóng giàu thành tích nhất V.League những năm qua cũng không có được.

Tuy nhiên, với những thành tích bết bát gần đây, cùng với đó là một hình ảnh bệ rạc của các cầu thủ trên sân và đặc biệt là phát biểu "đá cho vui, không mong vô địch" của bầu Đức, một bộ phận lớn CĐV của HAGL đã tỏ ra bất bình với định hướng phát triển của ban lãnh đạo. 

Mới đây, trên diễn đàn CĐV miền bắc CLB HAGL, một người rất tâm huyết với đội bóng phố Núi, anh Tiến Đạt đã thẳng thắn chia sẻ thông điệp: "Các bạn không thay đổi, chúng tôi đành từ bỏ". Đây quả thực là một báo động đỏ cho tập thể đội chủ sân Pleiku. 

Ảnh: Hội CĐV HAGL miền bắc 

Báo động đỏ cho Hoàng Anh Gia Lai: Cổ động viên đã hết kiên nhẫn, tuyên bố sẵn sàng từ bỏ đội bóng và giải tán - Ảnh 2.

CĐV HAGL đã quá thất vọng về đội bóng của mình.

Trong bài đăng của mình, hội CĐV HAGL miền Bắc cũng thẳng thắn chia sẻ: "Chúng tôi muốn CLB chiến đấu vì chúng tôi. Những người hàng tuần vẫn lên sân gào thét, khóc cười, buồn vui cùng các cầu thủ. Chúng tôi không muốn thấy một đội ngũ đã yếu chuyên môn lại còn bạc nhược về tinh thần. Giờ đây, khi ông nói rằng “Giờ đá cho vui thôi…”. Nếu đá cho vui thôi tôi xin mạnh dạn đề xuất giải tán đội 1". Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu các cầu thủ hãy đá chết bỏ một lần với CLB Hà Nội, thay vì hình ảnh bạc nhược tại Cửa Ông cách đây vài ngày. 

Nhiều năm qua, các CĐV HAGL luôn phải chịu đựng nỗi thất vọng nhưng tất cả đều kiên trì vì cho rằng khi lứa cầu thủ khóa I của học viện trưởng thành, đây sẽ là tập thể bất khả chiến bại tại V.League. Thực tế, những ngôi sao của họ giờ đều đã trưởng thành, gặt hái được rất nhiều vinh quang ở các giải trẻ cũng như trong màu áo ĐTQG. Thế nhưng, khi trở về thi đấu trong màu áo CLB, họ lại trở thành "những cậu bé của bầu Đức", các HLV thì luôn dùng những cụm từ như "cầu thủ trẻ" hay "thiếu kinh nghiệm" để nói về đội bóng phố Núi. Đó quả thực là điều khó chấp nhận với những người tâm huyết và luôn theo sát đội bóng trong suốt 4-5 năm qua. 

Báo động đỏ cho Hoàng Anh Gia Lai: Cổ động viên đã hết kiên nhẫn, tuyên bố sẵn sàng từ bỏ đội bóng và giải tán - Ảnh 3.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm