Bánh đậu xanh Hải Dương "gây sốt" dân xứ Trung, nghe chàng trai review trên TikTok với những lời khen hoa mỹ mà "nức lòng"

PHAN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:16 14/04/2022

Bánh đậu xanh Hải Dương được dân mạng Trung Quốc tấm tắc khen ngợi vì quá ngon!

Mới đây, bánh đậu xanh Hải Dương đã khẳng định đẳng cấp của mình khi vươn tầm sang thị trường tỷ dân Trung Quốc. Nhiều tài khoản sau khi được thử món đặc sản của xứ Hải Dương thì đã trầm trồ với hương vị ngọt ngào lẫn cách thiết kế bao bì.

Một chàng trai với tài khoản @Tôi là Tôn Thiếu Kỳ đã làm hẳn video review bánh đậu xanh Hải Dương đăng tải trên nền tảng Douyin (TikTok Trung Quốc). Anh chia sẻ mỗi lần phải ăn hết 2 hộp mới thỏa mãn, tuyệt vời nhất là khi thưởng thức cùng với trà nóng.

Bánh đậu xanh Hải Dương gây sốt dân xứ Trung, nghe chàng trai review trên TikTok với những lời khen hoa mỹ mà nức lòng - Ảnh 1.
Bánh đậu xanh Hải Dương gây sốt dân xứ Trung, nghe chàng trai review trên TikTok với những lời khen hoa mỹ mà nức lòng - Ảnh 2.

Trong quá trình review, chàng trai đã khen chiếc bánh đậu xanh ngay từ bao bì: "Cách bao bì cũng thật đặc biệt. Bên ngoài có một lớp màng bọc nhựa, bên trong là một lớp giấy gói bạc óng ánh, trong cùng là 6 khối bánh đậu xanh nhỏ vàng thơm,...".

Sau khi ăn thử, chàng trai đã khen bánh đậu xanh hết lời với những câu từ hoa mỹ như mềm mịn, ăn vào là tan ngay trong miệng, ngọt nhẹ, vị khá gắt nhưng không ngấy.

Điều mà anh thích nhất ở bánh đậu xanh Hải Dương này chính là bánh được gói trong hộp nhỏ xinh, một lần có thể ăn hết, chứ không phải kiểu ăn một ít rồi giữ lại, cuối cùng không may bị hỏng hoặc biến chất như những loại bánh được đóng gói với kích cỡ to.

Hơn nữa, chàng trai còn nhận ra điểm tiện lợi khi bánh đậu xanh được làm thành những khối vuông nhỏ.

"Vì vị bánh khá là gắt nên nếu mở hộp ra mà cho hết vào miệng thì chắc chắn không thể chịu nổi, dễ bị ngán. Một hộp có 6 khối nhỏ, người ta sẽ ăn từ từ từng khối, như vậy thì không bị ngán".

Để chứng minh với nhận định này, anh đã ăn liền 3 khối bánh một lúc. Quả nhiên, vị bánh gắt đã làm anh phải "nhăn mặt" hết mấy giây, đã vậy còn bị dính vào răng. Sau đó, anh khẳng định rằng ăn từ từ từng khối bánh nhỏ mới là phương pháp ăn chuẩn nhất.

Câu chốt cuối cùng mà chàng trai dành tặng cho bánh đậu xanh Hải Dương chính là "tinh tế". Tinh tế từ bao bì cho đến cách chia bánh thành khối nhỏ, lẫn kết cấu và mùi vị của bánh, "tất cả đều khiến người thưởng thức phải ngây ngất".

Bánh đậu xanh Hải Dương gây sốt dân xứ Trung, nghe chàng trai review trên TikTok với những lời khen hoa mỹ mà nức lòng - Ảnh 3.
Bánh đậu xanh Hải Dương gây sốt dân xứ Trung, nghe chàng trai review trên TikTok với những lời khen hoa mỹ mà nức lòng - Ảnh 4.

Ngay sau đó, dân mạng xứ Trung đã đồng loạt lên tiếng tấm tắc khen ngợi bánh đậu xanh Hải Dương của Việt Nam là thức ăn gợi nhớ lại tuổi thơ, vừa ngon vừa rẻ.

"Bánh này ăn rất ngon, hồi nhỏ thường hay ăn. Một lần phải ăn liền mấy hộp mới đã, vừa ăn vừa uống nước là no luôn".

"Thật ra, loại bánh này ở Trung Quốc cũng có nhưng không ngon bằng hàng của Việt Nam. Mỗi lần qua bên đó du lịch là phải mua mấy thùng bánh này về làm quà. Cả nhà ai cũng thích".

"Bánh này mà uống với trà thì ngon khỏi phải nói, người già và trẻ con đều rất thích".

(Nguồn: Douyin)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm