Tại sao mọi người "đổ xô" học tiếng Anh?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/08/2013

Hiện nay, đối với học sinh, sinh viên và công chức thì việc thông thạo tiếng Anh là một nhiệm vụ gần như là tối thiểu và bắt buộc.

Với việc Việt Nam gia nhập WTO và ngày càng giao thương nhiều với nước ngoài thì phần lớn tất cả công ty, tập đoàn trong cũng như: ngoài nước đều đòi hỏi người làm việc cho họ phải thông thạo tiếng Anh. Do đó, nhu cầu học tiếng Anh trở nên cấp thiết và là xu thế chung của xã hội hiện nay. Cũng chính vì vậy mà câu hỏi tưởng chừng như đơn giản mà lại luôn là mối băn khoăn nhất.

“Ừ, thì cần học 
tiếng Anh nhưng phải học như thế nào?”
 
3 lý do để chứng minh việc học tiếng Anh là cần thiết trong xã hội hiện nay:
 
+ Giỏi tiếng Anh mới có việc làm tốt
 
Hiện nay các công ty, tập đoàn quốc tế đều đỏi hỏi ứng viên phải có khả năng tiếng Anh, ít nhất là thông thạo để nghe, hiểu. Có một điều các ứng viên phải hiểu rằng, trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, các công ty, tập đoàn quốc tế đều muốn tiết kiệm chi phí và nhân lực. Thay vì phải tuyển hai người, một làm việc chuyên môn, một phiên dịch, họ chỉ muốn tuyển một người duy nhất, vừa thông thạo tiếng Anh vừa có thể xử lí những công việc mang tính chuyên môn.
 
Hơn nữa, hầu hết công ty quốc tế đều muốn đào tạo lại nguồn nhân lực cho riêng mình với các chương trình học và huấn luyện riêng, vì vậy với một ứng viên giỏi tiếng Anh nhưng có thể chuyên môn chưa đủ giỏi, họ có thể dễ dàng đào tạo thêm và không ngại bỏ ra chi phí để huấn luyện, còn với một người tuy giỏi chuyên môn nhưng không thông thạo tiếng Anh thì không là sự lựa chọn ưu tiên đối với các nhà tuyển dụng.
 
Tại sao mọi người "đổ xô" học tiếng Anh? 1
 
+ Giỏi tiếng Anh mới có cơ hội phát triển nghề nghiệp nhiều hơn cho bản thân thông qua các công ty đa quốc gia hay có thể du học nâng cao chuyên môn
 
Việt Nam nay đã là một thành viên của tổ chức kinh tế thế giới WTO và là một điểm đến hấp dẫn với các đối tác, tập đoàn nước ngoài cũng như du khách quốc tế. Do đó, nhu cầu học tiếng Anh cũng như việc bổ sung kiến thức, có được bằng cấp để có thể phát triển, giành lấy cơ hội cho bản thân trong tương lai là một nhu cầu cấp bách và chính đáng trong giới trẻ.
 
Bằng cấp và các chứng chỉ tiếng Anh đạt điểm cao (TOEIC, TOELF, IELTS...) tuy không quyết định hoàn toàn việc có thành công trong tương lai hay không nhưng trước hết nó chính là hành trang không thể thiếu của bất cứ ai muốn thành công trên con đường sự nghiệp của mình trong môi trường làm việc quốc tế. Chắc chắn đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng cho các tập đoàn, công ty quốc tế lớn quyết định nhận bạn hay không. Cũng vậy, nó cũng chính là điều kiện tiên quyết đầu tiên đối với các bạn muốn du học, do đó, nhu cầu học tiếng Anh trong xã hội ngày nay lại càng trở nên cần thiết và bức bách.
 
+ Giỏi tiếng Anh để tiếp cận nền văn hóa đa dạng của các nước trên thế giới, cải thiện tầm nhìn và trau dồi kiến thức thông qua sách báo, điện ảnh, âm nhạc
 
Bạn Tuấn Vũ, sinh viên năm cuối trường đại học Văn Lang chia sẻ: “Trước đây, tuy là một fan cuồng của Simple Plan và Linkin Park, nhưng mình chỉ có thể cảm nhạc qua giai điệu chứ không hiểu gì về lyrics (lời bài hát). Sau khi tham gia một khóa học ở trung tâm ILA thì rõ ràng khả năng giao tiếp và nghe hiểu của mình đã khá hơn hẳn. Hiện tại mình gần như có thể nghe được hầu hết lời bài hát của Simple Plan và Linkin Park, từ đó tiếp cận dễ dàng hơn với văn hóa nước ngoài”. Chia sẻ của bạn Tuấn Vũ cũng là một trong những lợi ích thiết thực nhất khi bạn học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung toàn cầu, 
biết tiếng Anh, bạn đã có khả năng giao tiếp với hơn 53 nước và có thể hòa nhập với âm nhạc, phim ảnh, sách báo.
 
Tại sao mọi người "đổ xô" học tiếng Anh? 2

Tìm kiếm 1.000 tài năng để trao học bổng
 
Quỹ học bổng Phát triển Tiếng Anh Tài năng Việt - ILA Sparkling vừa cho biết trong năm đầu tiên thực hiện chương trình này, quỹ sẽ dành đến 5 tỷ đồng để trao cho 1.000 tài năng Việt là sinh viên đang học tập tại các trường ĐH trên toàn quốc.

Mỗi học bổng trị giá 5.000.000 
đồng/suất giúp các bạn SV có thể tham gia khóa Anh Ngữ Học Thuật, Anh Ngữ Thương Mại, Anh Ngữ Giao Tiếp Quốc Tế, hoặc Anh Ngữ Luyện Thi trên toàn hệ thống Anh ngữ ILA Vietnam.
 
Liên hệ: 08.3521 8788 - 0938 270 220 hoặc: www.ilavietnam.com

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm