Lí do để bạn "săn" học bổng

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 04/09/2013

Việc tìm một học bổng thích hợp và giúp học viên đạt kết quả cao khi có nhiều trung tâm Anh ngữ như hiện nay là một việc không hề đơn giản.

Vì vậy, mỗi học viên cần xác định rõ lí do cho bản thân trước khi “săn” tìm học bổng tại các trung tâm Anh ngữ.

Lí do để bạn "săn" học bổng 1

Xác định nhu cầu của bản thân trước khi lựa chọn học bổng
 
Nếu nói rằng đa phần mọi người đi học tiếng Anh nhưng không thật sự biết học để làm gì thì có vẻ khó tin nhưng mà lại có… thật. Chị Trang, học viên của một trung tâm Anh ngữ khá có tiếng tại TP.HCM chia sẻ: “Thấy bạn bè rủ nói trung tâm này cơ sở vật chất tốt, đang có học bổng, nên mình cũng muốn theo học cho bằng bạn bằng bè. Với lại việc đi học tại các trung tâm có tiếng, post hình đang học lên Facebook thì cũng “oách” lắm, lại được bạn bè vào like kịch liệt vì tinh thần ham học, nên mình đăng ký ngay.” Quả là nếu như không có những chia sẻ như thế này, chắc nhiều bậc phụ huynh vẫn hào hởi, khấp khởi mừng thầm khi con tự giác có ý chí học như thế.
 
Nhiều bậc cha mẹ chưa hiểu rằng hiện nay việc học Anh văn đã trở thành một trào lưu “hot” trong giới trẻ để tạo một cái mác bên ngoài khi giao tiếp, nếu không sẽ bị lỗi mốt. Vì vậy, hãy xác định rõ mục tiêu của bạn là gì, bạn muốn kết quả như thế nào sau khi hoàn thành khoá học rồi hãy “săn” tìm học bổng tại các trung tâm. Đừng vì thấy đang có chương trình khuyến học hay bạn bè rủ rê mà vội vàng đăng ký học ngay. Sẽ vô cùng lãng phí thời gian và công sức.
 
Không phải học bổng nào càng hấp dẫn thì chương trình học càng tốt
 
Nhiều người bị ảnh hưởng bởi những mẫu quảng cáo giảm học phí nên đã có suy nghĩ rằng nơi nào học phí rẻ nhất, chương trình khuyến mãi lớn hơn thì sẽ chọn nơi đó. Suy nghĩ này cũng hợp lý trong bối cảnh kinh tế hiện nay nhưng bên cạnh vấn đề chi phí, còn rất nhiều điều đáng bàn về một trung tâm như thế nào là tốt và làm sao để có được học bổng mà mình cần.
 
Một trung tâm tuy có thể có mức học phí ưu đãi với học bổng hấp dẫn nhưng phương pháp giảng dạy và chất lượng đội ngũ giáo viên không tốt thì cũng không thể giúp người học có kết quả như mong muốn được. Vì vậy, thay vì tốn nhiều thời gian và chi phí cho nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau thì chỉ cần chi một lần nhưng lại đạt được chất lượng khi quyết định chọn học bổng tại các trung tâm Anh ngữ danh tiếng.
 
Có thái độ đúng mực với việc học, kết hợp tự học sau chương trình trên lớp
 
Một khi đã chọn được một chương trình học bổng uy tín tại một trung tâm Anh ngữ danh tiếng, chắc rằng bạn cũng không thể thành công nếu chỉ dựa vào trung tâm mà không có sự hợp tác từ nỗ lực của bản thân. Ngay từ đầu, bạn nên xác định chọn lựa các học bổng, các trung tâm chỉ là công cụ hỗ trợ tối đa trong việc học tiếng Anh mà thôi, bản thân bạn vẫn phải cố gắng nhiều. Do đó, khi đã xác định học Anh văn và muốn có kết quả tốt, ngoài việc “săn” tìm học bổng thích hợp thì còn cần phải xác định thái độ học tập, không lười biếng, không ỷ lại, chắc chắn khi đó, việc có được khả năng thông thạo tiếng Anh sẽ dễ như chơi game mà thôi.
 
Hiểu được điều đó, ILA Vietnam đã cho ra đời Quỹ học bổng ILA Sparkling cho các tân sinh viên để tạo cơ hội phát triển tiếng Anh cho các tài năng Việt. Tổng trị giá của học bổng năm nay lên đến hơn 5 tỷ đồng. ILA Vietnam là 1 trong 56 cơ sở đào tạo Anh ngữ trên thế giới được Đại học Cambridge (Vương Quốc Anh) trao tặng bằng khen “ILA – Trung tâm hạng Platinum” Chính vì vậy, nhận được học bổng này, các bạn tân sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường Anh ngữ quốc tế với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học công nghệ cao, chuyên nghiệp.

Lí do để bạn "săn" học bổng 2

Tìm kiếm 1.000 tài năng tân sinh viên tại các trường đại học để trao học bổng
 
Quỹ học bổng phát triển tiếng Anh tài năng Việt – ILA Sparkling dành cho tân sinh viên tổng số tiền lên đến hơn 5 tỷ đồng. Đối tượng được trao là 1.000 tân sinh viên đầu tiên đăng ký có giấy báo nhập học tại các trường đại học trên toàn quốc. Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các khóa Anh ngữ Học thuật, Anh ngữ Thương mại, Anh ngữ Giao tiếp Quốc tế, Anh ngữ Luyện thi trên toàn hệ thống Trung Tâm Đào Tạo ILA. Liên hệ: 0938.270.220 hoặc: www.ilavietnam.com.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm