Đề thi tốt nghiệp THPT 2015 sẽ tăng tính phân hóa thí sinh

Phụ Nữ Online, Theo 12:05 01/12/2014

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ có định dạng tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Đề thi đảm bảo phân hóa trình độ thí sinh và phải đạt được hai mục đích là xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Vì vậy, đề thi gồm các câu hỏi từ dễ đến khó, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (thí sinh chỉ cần trả lời được các câu hỏi này là đã đủ điều kiện để tốt nghiệp THPT) và yêu cầu nâng cao (để phân hóa thí sinh, phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ).

Đề thi tốt nghiệp THPT 2015 sẽ tăng tính phân hóa thí sinh 1

Theo Bộ GD-ĐT, dự kiến sẽ có khoảng 25 - 30 cụm thi do các trường ĐH chủ trì trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, mỗi cụm thi sẽ có khoảng 30.000 - 40.000 thí sinh. Hiện Bộ GD-ĐT đang tiến hành khảo sát thực tế tại các cụm thi, quy mô thí sinh, cơ sở vật chất, năng lực trường ĐH chủ trì cụm thi...
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hồng Diễm - nữ diễn viên nói không với "cảnh nóng" và lí do đằng sau đó

    Hồng Diễm luôn kín tiếng về đời tư, đăc biệt cô chưa bao giờ hé lộ bất cứ hình ảnh nào về chồng. Tuy nhiên qua một số lần trò chuyện với báo chí của Hồng Diễm, khán giả vẫn biết được phần nào về chồng cô.
  • Đọc thêm