Cảnh sinh viên ngủ "la liệt" trong giờ giảng của giáo sư ở Trung Quốc

PV, Theo Mask Online 15:00 18/09/2014

Hình ảnh hơn một nửa số sinh viên có mặt tại giảng đường nằm ngủ "la liệt" đã được một sinh viên chụp lại và đăng trên mạng xã hội.

Trong một bài giảng và phát biểu dài 35 phút của vị giáo sư 92 tuổi tại Đại lễ đường Nhân dân, Bắc Kinh đã xảy ra một cảnh tượng hết sức đặc biệt. Trong khi vị giáo sư đáng kính này đang say sưa với những bài học, thì phía xa xa, hàng chục học sinh lại đang tập trung vào giấc ngủ của mình và nằm dài "la liệt" khắp phòng. 

Trong giảng đường hôm đó có hơn 6.000 sinh viên lẫn cựu sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường ở Bắc Kinh

Trong khi các sinh viên ở dưới đang say ngủ thì vị giáo sư vẫn tập trung cho bài giảng của mìnhĐược biết, đây là giáo sư Wu Liangyong 92 tuổi, hiện ông đang giảng dạy tại Học viện Khoa học và Học viện Kỹ Thuật Trung Quốc. Đồng thời, ông rất có tiếng nói trong ngành kiến trúc sư ở nước nhà, từng nhận giải thưởng cao nhất quốc gia về Khoa học và Công nghệ. Thế nhưng, khi ông tham gia thuyết giảng tại Bắc Kinh thì dường như các sinh viên tại đây đều không cảm nhận được những điều quý giá đó. 

Giáo sư Wu Liangyong - người có tiếng nói trong nhiều lĩnh vực tại nước nhà.

Hình ảnh hơn một nửa số sinh viên có mặt tại giảng đường nằm ngủ "la liệt" đã được một sinh viên chụp lại và đăng trên mạng xã hội. Sau đó những bức ảnh đã tạo nên một làn sóng tranh luận về vấn đề các sinh viên đã quá vô lễ và hoàn toàn không có sự tôn trọng giáo sư Wu. 

Nguồn: CCTV News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm