Bàn thờ, lư hương chất đống dưới gầm cầu Long Biên ngày ông Công ông Táo, anh Tây không quản ngại xắn tay thu gom

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 08/02/2018

Dù đã được các thanh niên tình nguyện yêu cầu không vứt rác thải túi nilon xuống cầu nhưng rất nhiều người dân vẫn vô tư thả rác xuống. Hình ảnh bàn thờ gỗ, lư hương trôi nổi chất đống dưới gầm cầu Long Biên khiến nhiều người không khỏi nhíu mày.

Được nhắc nhở nhưng vẫn vô tư thả rác xuống sông

Sáng 8/2, ngày ông Công ông Táo (23/1 âm lịch) người dân Hà Nội đã đưa cá chép đến các con sông, hồ để thả.

Người dân Thủ đô tấp nập đi thả cá chép ngày ông Công ông Táo.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng cùng ngày tại khu vực cầu Long Biên có rất nhiều người dân đến đây để thả cá. 

Lực lượng thanh niên tình nguyện đã tận tình giúp đỡ người dân thả cá, thu gom rác thải, vận động mọi người không ném túi nilon xuống sông.

Bàn thờ, lư hương chất đống dưới gầm cầu Long Biên ngày ông Công ông Táo, anh Tây không quản ngại xắn tay thu gom - Ảnh 2.

Dù được nhắc nhở nhưng người thả cá vẫn thả rác thải xuống cầu.

Tuy nhiên có rất nhiều người vô ý thức vẫn ngang nhiên ném cả túi nilon, lư hương, bàn thờ xuống sông, điều này khiến nhiều người bức xúc.

"Ý thức của một số người dân vẫn còn rất kém, chúng em đã đề nghị không vứt rác xuống sông vậy mà họ vẫn không nghe. Cuối cùng chúng em phải xuống chân cầu thu gom lại", nữ sinh viên tình nguyện chia sẻ.

Hàng đống rác thải gồm lư hương, bàn thờ dưới chân cầu Long Biên.

Sau nhiều giờ thu gom, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thu được rất nhiều rác thải, chủ yếu là hương, lư hương, bàn thờ, túi nilon. Nhìn hình ảnh rác thải chất đống, số lượng lớn còn đang trôi nổi trên sông khiến nhiều người sợ hãi.

Bàn thờ, lư hương chất đống dưới gầm cầu Long Biên ngày ông Công ông Táo, anh Tây không quản ngại xắn tay thu gom - Ảnh 4.

Sinh viên tình nguyện căng mình thu gom rác đi bỏ đúng nơi quy định.

 Anh Tây chăm chỉ nhặt rác

Có mặt tại cầu Long Biên (Hà Nội) từ sớm, thanh niên người Mỹ Cott Matt 24 tuổi, đã cùng nhiều sinh viên tình nguyện nhặt, dọn dẹp rác thải dưới chân cầu bất chấp thời tiết lạnh lẽo.

Bàn thờ, lư hương chất đống dưới gầm cầu Long Biên ngày ông Công ông Táo, anh Tây không quản ngại xắn tay thu gom - Ảnh 5.

Vị khách nước ngoài bất chấp lạnh giá nhặt rác ở chân cầu Long Biên.

Dù vất vả nhưng vị khách Tây này vẫn hào hứng với công việc của mình, bản thân anh chia sẻ muốn góp chút công sức của mình để làm đẹp môi trường.

Vị khách tây nhặt rác dưới chân cầu thu hút người theo dõi.

Anh chia sẻ thêm, người dân Việt Nam phần lớn đều có ý thức bảo vệ môi trường, tuy nhiên một số bộ phận nhỏ vẫn còn chưa ý thức, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống.   

Bàn thờ, lư hương chất đống dưới gầm cầu Long Biên ngày ông Công ông Táo, anh Tây không quản ngại xắn tay thu gom - Ảnh 7.

Phía trên cầu đội thanh niên tình nguyện vẫn đang tất bật hướng dẫn người dân thả cá, không thả rác.

Được biết, đây không phải là lần đâu thanh niên này có hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam. 

Trước đó vị khách này đã tự bỏ tiền túi mua sơn về sơn lại nhiều con ngõ tối tăm trở nên đẹp đẽ sáng sủa hơn. Việc làm của anh được nhiều người dân Thủ đô ủng hộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm