Bạn sẽ hết thắc mắc "vì sao tỉa lông boss đắt gấp mấy lần sen đi cắt tóc" khi biết những lý do này

YVan - WeBuy, Theo Helino 22:00 08/03/2019

Vì cắt tóc cho người không bao gồm việc tắm rửa toàn thân, thậm chí rửa “mông”, làm móng như tỉa lông chó. Thợ cắt tóc cũng không lo bị cào hay bị cắn.

Tại sao một kiểu tóc thời thượng, gọn gàng, thanh lịch dành cho một chàng trai sành điệu chỉ mất khoảng 100.000 đồng, thậm chí mấy chục nghìn nếu bạn khéo chọn hàng cắt. Ấy vậy mà một cú tỉa lông cho boss ngáo nhà bạn chắc chắn hết hàng trăm nghìn đồng. Ngay cả dịch vụ tỉa lông một em Poodle nhỏ nhỏ xinh xinh cũng được định giá 250-300.000 đồng rồi.

Có phải là mức giá quá đắt, một sự hút máu lên những con sen trót lỡ yêu thú cưng? Hãy để thợ tỉa lông gió giải thích 8 lý do khiến tỉa lông chó lại xứng đáng đắt gấp mấy lần cắt tóc người nào.

1, Thợ tỉa lông chó sẽ phải tắm từ "đầu đến đuôi" cho khách hàng

Bạn sẽ hết thắc mắc vì sao tỉa lông boss đắt gấp mấy lần sen đi cắt tóc khi biết những lý do này - Ảnh 1.

Với thợ tỉa lông chó, họ cần tắm sạch cho một chú chó rậm lông từ đầu đến đuôi, tất nhiên cả việc rửa “mông” thật sạch sẽ. Còn thợ cắt tóc, họ chỉ cần gội mỗi đầu bạn thôi mà.

2, Thợ tỉa lông chó phải làm việc với một bộ lông chưa được tắm rửa, chải chuốt suốt 8 tuần

Thợ tỉa lông chó luôn phải làm việc với một bộ lông không được tắm rửa suốt hàng tuần, thậm chí cũng chẳng được chải lông. Còn một con người bình thường nhất định tắm gội hằng ngày rồi hoặc cách ngày.

3, Thợ tỉa lông chó nghĩa là tỉa cả lông vùng kín

Bạn sẽ hết thắc mắc vì sao tỉa lông boss đắt gấp mấy lần sen đi cắt tóc khi biết những lý do này - Ảnh 2.

Hiển nhiên rồi, thợ tỉa lông chó phải tỉa gọn gàng mọi khu vực, bao gồm vùng kín mong manh, nhạy cảm của cún nhà bạn một cách điệu nghệ. Còn thợ cắt tóc chỉ cần quan tâm đến những thứ lông tóc nằm trên đầu bạn. Nếu bạn yêu cầu họ tỉa thêm ở chỗ khác, chắc anh thợ cắt tóc cũng sẽ đòi thêm tiền công nhỉ?

4, Thợ tỉa lông chó phải cố gắng mua vui để khách hàng chịu đứng yên

Thợ tỉa lông chó phải làm việc với một khách hàng không chịu ngồi một chỗ, thích chạy nhảy, lắc mình để nước bắn tung tóe vào lúc anh ta cảm thấy thích điều đó. Còn thợ cắt tóc, phần lớn khách hàng đều ngồi ngoan một chỗ trên chiếc ghế xoay và bạn chỉ việc đứng một chỗ thao tác.

5, Thợ tỉa lông chó còn phải làm móng cho tận 4 cái chân

Bạn sẽ hết thắc mắc vì sao tỉa lông boss đắt gấp mấy lần sen đi cắt tóc khi biết những lý do này - Ảnh 3.

Thợ tỉa lông chó - không như cái tên của công việc này, không chỉ tỉa lông, làm sạch “bàn tọa” mà còn tỉa, cắt móng cho cả 4 chân. Còn với thợ cắt tóc, anh ta chẳng cần quan tâm đến móng tay, móng chân của khách hàng. Còn khách hàng nếu muốn được làm móng, vui lòng đặt lịch ở tiệm nail.

6, Thợ tỉa lông chó phải xử lý lông toàn thân

Thợ tỉa lông chó phải xử lý lông tóc từ đầu đến chân trên một sinh vật lắm lông. Còn thợ cắt tóc chỉ cần quan tâm lông tóc trên đầu khách hàng, bao gồm tóc, lông mày hoặc bộ râu. Thợ cắt tóc hẳn sẽ thu thêm tiền nếu bạn đề nghị anh ta cạo lông tay, chân và tỉa tót lông các khu vực khác giúp bạn.

7, Thợ tỉa lông chó có thể bị cào, bị cắn

Bạn sẽ hết thắc mắc vì sao tỉa lông boss đắt gấp mấy lần sen đi cắt tóc khi biết những lý do này - Ảnh 4.

Tỉa lông chó là một công việc có phần nguy hiểm khi bạn có thể bị khách hàng nổi giận, cào rách da hoặc cắn vào thịt. Còn thợ cắt tóc không phải lo việc bị khách hàng tấn công. Rõ ràng, tỉa lông chó là công việc đòi hỏi sự can trường hơn.

8,  Thợ tỉa lông chó có thể bị khách hàng đi vệ sinh lên người

Một thợ tỉa lông chó không chỉ có thể bị vẩy nước ướt người, bị cắn, bị cào mà còn có thể bị khách sạn đi bậy lên người, từ nhẹ sang nặng tùy trường hợp. Còn thợ cắt tóc cho người chắc không bao giờ phải lo lắng về điều này đâu nhỉ?

Đọc đến đây rồi, bạn có thấy cái giá phải trả cho thợ tỉa lông chó hình như còn hơi rẻ nữa đúng không? Đây quả thực là một công việc đòi hòi nhiều kỹ năng và đức tính đáng quý.

(Nguồn: Bored Panda)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm