Bạn đã biết đến môi trường làm việc healthy và balance trong ngành thương mại điện tử chưa?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 11/05/2021

Theo đuổi mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực cân bằng, Tiki đang trong hành trình kiến tạo nguồn nhân lực hạnh phúc với ba yếu tố then chốt: Cân bằng, linh hoạt và hướng về gia đình.

Đề cao yếu tố "wellness"

Nếu "healthy" mang ý nghĩa khỏe mạnh về mặt thể chất, thì "wellness" lại mang ý nghĩa toàn vẹn hơn. Đó chính là trạng thái cân bằng hài hòa về sức khỏe, thể chất và tinh thần.

Bạn đã biết đến môi trường làm việc healthy và balance trong ngành thương mại điện tử chưa? - Ảnh 1.

Với mục tiêu khuyến khích nhân viên dành thời gian chăm sóc sức khỏe toàn diện, duy trì trạng thái sức khỏe tinh thần và thể chất song song cùng việc cống hiến cho công việc, Tiki chính thức áp dụng thêm hình thức nghỉ phép có hưởng lương đầy đủ mang tên "Nghỉ cân bằng" (Wellness leave).

Bên cạnh các loại nghỉ phép có hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động, "Nghỉ cân bằng", như đúng với tên gọi, là một đãi ngộ mà Tiki mong muốn mang đến cho các thành viên cơ hội để nghỉ phép nhiều hơn để duy trì sức khỏe của bản thân ở mức cao nhất cũng như có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Đãi ngộ dành cho đối tượng "gia đình"

Tiki là một công ty công nghệ với phần đông nhân viên thuộc nhóm "dân số trẻ", độ tuổi trung bình dưới 30. Đây là độ tuổi nằm trong giai đoạn chuẩn bị cho việc lập gia đình, hoặc đã lập gia đình và lên kế hoạch sinh con.

Thấu hiểu được những thử thách của những người trẻ khi lên chức cha mẹ cũng như sự thiêng liêng của cột mốc này, Tiki hướng đến xây dựng các chế độ phúc lợi hỗ trợ cho nhóm nhân viên "gia đình".

Cụ thể, các nhân viên nữ khi quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản được ưu tiên nghỉ ngơi linh hoạt trong 2 giờ đồng hồ mỗi ngày thay vì chỉ 1 giờ theo quy định của Bộ luật Lao động. Điều này giúp nhân viên nữ có thêm nhiều thời gian để chăm sóc con nhỏ trong những năm tháng đầu đời của trẻ.

Bên cạnh đó, Tiki cũng thực hiện chính sách cộng thêm 2 ngày nghỉ có hưởng lương dành cho những nhân viên nam có vợ mới sinh con, giúp các ông bố có thêm thời gian điều chỉnh nhịp sống mới, từ đó làm điểm tựa vững chắc cho gia đình khi có thêm thành viên mới.

Bạn đã biết đến môi trường làm việc healthy và balance trong ngành thương mại điện tử chưa? - Ảnh 2.

Không dừng lại ở đó, Tiki còn triển khai chế độ làm việc linh hoạt đối với các các nhân viên có con vừa chào đời. Chế độ này sẽ được áp dụng đến khi em bé đủ 12 tháng tuổi đối với nhân viên nữ, và 3 tháng tuổi đối với các nhân viên nam.

Chính sách thời gian làm việc linh động

Tiki luôn chú trọng áp dụng và cổ vũ chế độ làm việc thông minh: tập trung hướng đến mục tiêu quản lý theo kết quả và hiệu suất làm việc thay vì sự hiện diện của nhân viên tại công ty.

Tiki tạo điều kiện cho nhân viên chủ động sắp xếp công việc của bản thân. Điều này thể hiện qua chế độ làm việc linh hoạt mà Tiki đã và đang triển khai áp dụng. Nhân viên Tiki có thể tự chủ về khung giờ làm việc hoặc đăng ký làm việc tại nhà.

Bạn đã biết đến môi trường làm việc healthy và balance trong ngành thương mại điện tử chưa? - Ảnh 3.

Ngoài ra, việc tăng số ngày nghỉ phép với các sự kiện quan trọng của gia đình như tang chay, hiếu hỉ… cùng với việc chuẩn hóa các phúc lợi xã hội cũng nằm trong chiến lược nhân sự dài hạn của Tiki nhằm xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và văn hóa làm việc thông minh, hiệu quả.

"Tại Tiki, chúng tôi luôn tin tưởng vào việc nuôi dưỡng và phát triển văn hóa doanh nghiệp hạnh phúc. Chúng ta đã trải qua một năm nhiều thử thách và biến động. Song, đó lại là cơ hội để chúng tôi thúc đẩy sự sáng tạo và tập trung xây dựng nguồn lực lao động không chỉ khỏe mạnh về mặt thể chất (healthy) mà còn cân bằng về mặt tinh thần (wellness). Hạnh phúc không phải đích đến, mà là một hành trình. Tiki đang trên con đường kiến tạo nguồn nhân lực hạnh phúc, bắt đầu với ba yếu tố: Cân bằng (Wellness) - Linh hoạt (Flexibility) - Hướng về Gia Đình (Family-orientation). Điều này hoàn toàn phù hợp với giá trị cốt lõi ‘Sẵn sàng để khác biệt’ của Tiki. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ có thêm nhiều chính sách và hoạt động để hoàn thiện hành trình cân bằng và hạnh phúc này", bà Sakshi Jawa, Tổng Giám đốc Nhân sự Tiki chia sẻ.

Tiki là hệ sinh thái thương mại "tất cả trong một" hàng đầu tại Việt Nam.

Tiki lọt Top 1 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành Internet/E-commerce 2019 (Anphabe bình chọn), Top 50 nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019 (HR Asia bình chọn) và Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020 (Anphabe và Intage bình chọn).

Trở thành một phần của nguồn nhân lực hạnh phúc và cân bằng tại Tiki ngay TẠI ĐÂY.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày