Bạn có thể phạm pháp và bị phạt nặng nếu vừa băng qua đường vừa bấm điện thoại ở New York

Bonlivie, Theo Helino 12:04 23/05/2019

Được biết lệnh cấm sẽ áp dụng lên tất cả những hoạt động như: nhắn tin, kiểm tra email và lướt internet. Nếu bạn có ý định du lịch đến New York thì cẩn thận nhé!

Nhiều người có thói quen dán mắt vào màn hình điện thoại mỗi lúc đi chuyển trong trung tâm thương mại, đi bộ trên hè phố, hay thậm chí là lúc băng qua đường. Nghe thì có vẻ bình thường nhưng thực chất thói quen này tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm mà bạn khó có thể lường trước được. 

Tại thành phố New York - nơi có tỉ lệ người đi bộ lên đến 21%, các nhà lập pháp vừa soạn thảo một bộ luật nghiêm ngặt để đảm bảo người đi bộ tránh xa điện thoại của họ trong khi băng qua đường.

Bạn có thể phạm pháp và bị phạt nặng nếu vừa băng qua đường vừa bấm điện thoại ở New York - Ảnh 1.

Cách đây 1 tuần, Thượng nghị sĩ John Liu đã đề xuất dự luật về việc cấm người đi bộ sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử cầm tay khác khi băng qua đường. Nếu bộ luật được thông qua, một người bị bắt gặp nhắn tin và đi bộ có thể phải đối mặt với mức phạt từ 25 - 250 USD. Theo CNN, lệnh cấm sẽ áp dụng lên tất cả những hoạt động như: nhắn tin, kiểm tra email và lướt internet.

Bạn có thể phạm pháp và bị phạt nặng nếu vừa băng qua đường vừa bấm điện thoại ở New York - Ảnh 2.

Chia sẻ với CNN, ông John Liu cho biết: "Thật khó để đếm xuể đến số lượng người nhắn tin trong khi đi bộ. Thế nên, thực sự đáng báo động khi thấy ngày càng có nhiều người liên tục nhắn tin trong khi băng qua đường. Chúng tôi muốn người dân New York biết rằng họ vẫn ổn để có thể kiểm tra điện thoại sau 5 giây tập trung sang đường".

Bạn có thể phạm pháp và bị phạt nặng nếu vừa băng qua đường vừa bấm điện thoại ở New York - Ảnh 3.

Được biết, dự luật lần này là phiên bản hoàn thiện của một dự luật tương tự được đưa ra vào năm 2018. Tuy chưa chính thức được thông qua nhưng những điều luật này đang là lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định sử dụng điện thoại khi đi bộ trên đường phố New York. Bởi rất có thể bạn sẽ bị phạt nặng đấy.

Bạn có thể phạm pháp và bị phạt nặng nếu vừa băng qua đường vừa bấm điện thoại ở New York - Ảnh 4.

Với những ai đang có ý định du lịch đến thành phố sầm uất nước Mỹ này, nhớ note lại thông tin trên để tránh bị phạt nhé.

Ảnh: Unsplash

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm