Bạn chia tay về nước, hội cùng phòng làm hành động cute đến 2h sáng, nhìn vào khóc hết nước mắt!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:47 25/12/2020

Đi du học chỉ cần những người bạn tâm lý thế này thôi.

Đi du học xa nhà khó khăn trăm bề vì phải bắt đầu cuộc sống tự lập ở một đất nước xa lạ, làm quen với háng tá phong tục và văn hóa mới. Nhưng điều khó khăn nhất là phải xa gia đình đến hàng năm trời mới có dịp gặp lại.

Du học sinh nào cũng mong đến cuối năm để được trở về quê hương, và mới đây, một đoạn clip đã lấy đi nước mắt của nhiều người xem.

Video ghi lại hành trình trước khi về nước của một nam du học sinh. Khi biết tin bạn mình về quê, bạn bè đã quyết định tổ chức bữa liên hoan đến tận 2 giờ sáng. Sau đó nhóm cũng thức luôn để kịp 5h tiễn anh chàng ra sân bay về nước.

Hành động ý nghĩa khi biết tin bạn cùng phòng sắp được trở về nước (Nguồn: Phạm Ngọc Thiện)

Video đã thực sự lấy đi nước mắt của nhiều người xem. Chấp nhận sống xa nhà hàng trăm nghìn cây số không phải là chuyện dễ dàng. Mọi thứ đều khác biệt so với quê hương, không có gia đình, người thân bên cạnh. Tất cả đều phải tự lực cánh sinh, tự lực phấn đấu.

Có những người bạn tâm lý như trên là điều quý giá, giúp nam sinh vơi bớt nỗi cô đơn nơi đất khách. Nhiều bình luận đã gửi đến nam sinh và hội bạn của mình.

"Có những thứ sau này có tiền cũng không mua lại được. Có những bạn ở xứ người thế này thật đáng quý", bạn X.T bình luận.

"Tôi và thằng bạn cùng phòng về nước. Nhà có 6 anh em thì tất cả đều cùng nhau dậy sớm. Cùng nhau ăn và ôm nhau cái chào tiễn biệt. Hẹn gặp lại", bạn A.T tâm sự.

"Khuôn mặt có thể quên, giọng nói có thể không nhớ, nhưng không bao giờ quên được kỉ niệm. Ở nơi xứ người chỉ mong mọi người yêu thương và đùm bọc lẫn nhau", bạn T.M chia sẻ.

Những ngày cuối năm 2020 cũng đang cận kề, hẳn nhiều người đang háo hức trong tâm trạng mong ngóng được đoàn tụ gia đình sau 1 năm tất bật công việc và học tập. Hi vọng năm hết Tết đến, ai cũng có dịp đoàn tụ trở về quê hương, đoàn tụ với gia đình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm