Bài Toán được cho rằng khó nhằn nhất kỳ thi SAT, ai ngờ học trò giải 2 giây là ra!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:07 10/12/2020

Chưa biết thực hư bài Toán ở đâu, nhưng cách giải dễ bất ngờ cho bài này khiến ai cũng "giật mình".

SAT (Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi muốn vào học chương trình cử nhân, với giá trị điểm thi trong vòng 5 năm.

Nếu sinh viên Mỹ phải chật vật với kỳ thi này, thì mới đây dân tình đang chia sẻ bài toán được coi "khó nhất kỳ thi SAT" mà học sinh Việt Nam chỉ giải trong 2 giây!

Bài Toán được đánh giá khó nhất kỳ thi SAT

Cụ thể, một Tiktoker người Mỹ đã đăng tải cách giải "Câu hỏi khó nhất của kỳ thi SAT" với đề bài: "Nếu 2x - y = 3, thì giá trị của biểu thức 4^x / 2^y bằng bao nhiêu?".

Thực tế, nếu là học sinh cấp 3, đã được học qua kiến thức lũy thừa và hàm mũ thì có thể giải dễ dàng bằng các kiến thức cơ bản. Cụ thể như sau:

Ta được: 4^x = 2^(2x)

=> Suy ra biểu thức 4^x / 2^y = 2^(2x) / 2^y = 2^(2x-y) = 2^3 = 8. Đáp án đúng là C.

Cách giải bài Toán dễ bất ngờ (Ảnh chụp màn hình)

Chưa biết thực hư đây có đúng là bài Toán nằm trong kỳ thi SAT hay thuộc trình độ phân loại học sinh hay không, nhưng rất nhiều dân mạng Việt Nam đã bày tỏ sự thích thú về đề Toán này:

"Giải bài này mất có 2 giây nên nhìn vào tự thấy mình giỏi quá. Một học sinh dốt Toán như mình muốn sang nước ngoài học tập ghê", bạn K.H chia sẻ.

"Thi đại học môn Toán được 6 điểm. Ra trường 3 năm rồi. Nhìn vô vẫn nhớ cách giải, may quá!", bạn N.T tâm sự.

"Mình thấy Toán SAT thì dễ nhưng ai bảo 1600 SAT dễ thì suy nghĩ lại đi. Reading SAT học bục cả mặt vẫn chưa chắc được nhé. Chưa kể có nhiều bài, ví dụ phải giải phương trình delta số lẻ, thì không được bấm máy đơn giản đâu các bạn ạ", bạn L.V bày tỏ.

Bài Toán được cho rằng khó nhằn nhất kỳ thi SAT, ai ngờ học trò giải 2 giây là ra! - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm