Bài thi Cinegraphy: Gia nhập thế giới điện ảnh cùng MAAC

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/08/2020

Ngày 16/8/2020, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC sẽ chào đón những bạn trẻ với giấc mơ trở thành một nghệ sĩ Hoạt hình 3D, Nhà làm phim chuyên nghiệp với bài thi sáng tạo Cinegraphy có một không hai.

"Let’s Dream, Let’s Create" – Hãy cứ ước mơ, hãy cứ sáng tạo

Khi nhắc đến hai chữ "Kỳ thi", đa phần trong tư duy của mọi người sẽ liên tưởng ngay đến những phòng thi kín cổng cao tường, với những thầy cô giám thị khó tính, những gương mặt đầy lo lắng với đề thi "hack não". Nhưng đến với Kỳ thi Sáng tạo MAAC 2020, bạn sẽ được trải nghiệm một Kỳ thi có 1-0-2 với đề thi thú vị chưa từng có.

Bài thi Cinegraphy: Gia nhập thế giới điện ảnh cùng MAAC - Ảnh 1.

MAAC Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình

Kỳ thi Tuyển sinh MAAC 2020 mang thông điệp "Let’s Dream, Let’s Create" – Hãy cứ ước mơ, hãy cứ sáng tạo. Tham gia Kỳ thi này, bạn sẽ được thỏa sức thể hiện sự hiểu biết của bản thân về thế giới Điện ảnh, Hoạt hình 3D và thử tài năng khiếu thẩm định mỹ thuật, bố cục hình ảnh, màu sắc về Điện ảnh với bài thi mang tên Cinegraphy.

Cinegraphy là bài thi chính thức dành cho các bạn đăng ký tham gia Kỳ thi Tuyển sinh 2020 tại Học viện MAAC. Đây là bài thi mang tính chất thẩm định vốn kiến thức của bạn về các tác phẩm điện ảnh, bộ phim nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra, Cinegraphy cũng mang tính chất nhận diện, phát hiện những năng khiếu tiềm ẩn trong việc đánh giá bố cục, khả năng sáng tạo câu chuyện từ hình ảnh, năng lực cảm thụ thông điệp từ các tác phẩm của chính bạn.

Giải mã đề thi Cinegraphy có một không hai

Nhằm tìm kiếm tài năng, khai thác những yếu tố tiềm ẩn trong mỗi thí sinh với góc nhìn về nghệ thuật kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình 3D animation, Cinegraphy là một đề thi chưa từng có ở bất kỳ một kỳ thi tuyển sinh nào. Các bạn sẽ được đánh giá mức độ quan tâm đối với các tác phẩm trên màn ảnh rộng qua những câu hỏi cực kỳ dễ dàng nếu bạn thật sự là một thành viên của hội cuồng phim. Câu hỏi xoay quanh những bộ phim bom tấn của Hollywood, những series phim nổi tiếng với doanh thu tỷ đô la mỗi khi công chiếu và dĩ nhiên không thể thiếu các tác phẩm đặc sắc của nền điện ảnh nước nhà nữa nhé.

Ngoài ra, các câu hỏi về nghệ thuật nghe nhìn, cảm thụ hình ảnh, màu sắc sẽ đánh giá khả năng tư duy não phải của bạn. Đây là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn thật sự yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là điện ảnh, phim hoạt hình.

Bài thi Cinegraphy: Gia nhập thế giới điện ảnh cùng MAAC - Ảnh 2.

Học viên tại MAAC trong tiết học thực hành tại studio

Hơn cả một kỳ thi, đây là một trải nghiệm

Bài thi Cinegraphy: Gia nhập thế giới điện ảnh cùng MAAC - Ảnh 3.

Đạo diễn Đặng Ngọc Dũng sẽ là khách mời trong Kỳ thi Tuyển sinh MAAC 2020

Ngoài việc được chơi đùa cùng phim ảnh, hoạt hình và thế giới màu sắc, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với Đạo diễn, Biên kịch Đặng Ngọc Dũng – một trong những Đạo diễn vô cùng "mát tay" đã làm nên những sản phẩm hit triệu view như: MV Ăn gì đây 2 - (Hòa Minzy ft Mr.T), Sitcom Phía tây thành phố, TVC quảng cáo của các nhãn hàng nổi tiếng…

Đây là cơ hội để các bạn giao lưu, học hỏi và tìm hiểu sâu hơn về công việc, thu nhập cũng như khả năng phát triển của nghề làm phim nói riêng và ngành kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình 3D animation nói chung từ những chuyên gia trong ngành.

Bài thi Cinegraphy: Gia nhập thế giới điện ảnh cùng MAAC - Ảnh 4.

MAAC thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ với nhiều chuyên gia trong ngành

Nếu bạn đang ấp ủ với niềm đam mê trở thành một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành Điện ảnh, Game, Animation trong tương lai, hãy thử sức, thách thức bản thân thông qua Kỳ thi Tuyển sinh MAAC 2020. Rất có thể, sau Kỳ thi này, bạn sẽ tìm thấy được đâu là đam mê thật sự của mình và tự tin theo đuổi ước mơ đó.

Để tìm hiểu chi tiết và đăng ký tham dự Kỳ thi Tuyển sinh MAAC 2020, vui lòng truy cập tại đây.

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC (Maya Academy of Advanced Cinematics) là học viện đào tạo chuyên sâu về Visual Effects (Kỹ xảo Điện ảnh), 3D Animation (Hoạt hình 3D), Broadcast Design (Thiết kế truyền hình). Đây là thương hiệu đào tạo Truyền thông & Giải trí của tập đoàn Aptech - Ấn Độ, nhà cung cấp giải pháp học tập toàn cầu từ năm 1986.

Kỳ thi Tuyển sinh MAAC 2020 – Let’s Dream, Let’s Create

- Đơn vị tổ chức: Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC

- Thời gian thi: 8h00 ngày 16.8.2020

- Môn thi: Cinegraphy

- Địa điểm tổ chức: 24 – 26 Phan Liêm, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM.