Bài kiểm tra của em học sinh khiến bố đọc xong chỉ muốn "lăn đùng ngất xỉu", ngất xong dậy đánh con 1 trận

THANH HƯƠNG, Theo Phụ nữ mới 06:26 05/01/2024

Những suy nghĩ trong đầu trẻ nhỏ luôn khiến người lớn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Một trong những dạng bài tập phổ biến của trẻ tiểu học đó là "nhìn tranh và viết văn miêu tả". Dạng bài này vừa giúp các em nhỏ phát huy trí tưởng tượng phong phú, vừa giúp các em rèn khả năng diễn đạt bằng câu từ. Như chúng ta đều biết, trẻ nhỏ luôn có những suy nghĩ, ý tưởng mà người lớn không thể ngờ, cũng như không thể hiểu nổi. Cũng chính vì lẽ đó nên đã có rất nhiều tác phẩm "nhìn tranh viết lời" bất hủ ra đời, chẳng hạn như bài kiểm tra của một em học sinh Trung Quốc dưới đây!

Theo đó, một giáo viên tiểu học ở "đất nước tỷ dân" đã chia sẻ lên mạng xã hội bài kiểm tra của học sinh lớp mình. Đề bài có nội dung như sau: "Các bạn hãy nhìn kỹ bức tranh này rồi suy nghĩ xem các nhân vật đang làm gì. Viết một hoặc hai câu về cảnh tượng trong bức tranh".

Có thể thấy, trong tranh, các nhân vật đang đẩy xe và quét dọn, phía xa có một chiếc xe ô tô, rõ ràng là một hoạt động dọn dẹp rác ở địa phương sinh sống. Tuy nhiên, không hiểu em học sinh suy nghĩ như nào mà đã miêu tả bức tranh như sau: "Sáng nay mẹ con tôi đã khiêng xác bố lên núi chôn cất".

Bài kiểm tra của em học sinh khiến bố đọc xong chỉ muốn lăn đùng ngất xỉu, ngất xong dậy đánh con 1 trận - Ảnh 1.

Bài kiểm tra khiến bố sang chấn tâm lý!

Giáo viên đọc xong cũng nổi cả da gà, không hiểu sao học sinh của mình có thể nhìn bức tranh mà tưởng tượng ra được nội dung như thế, phải chăng em này xem quá nhiều phim kinh dị rồi? Sau khi bài kiểm tra này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận hài hước như:

"Bố em này đã đọc bài kiểm tra của con chưa? Đây có lẽ là bài văn khiến bố đọc xong chỉ muốn lăn ra ngất xỉu, ngất xong dậy đánh con một trận rồi lại ngất tiếp"; "Đọc xong bài kiểm tra của con, bố 'sang chấn tâm lý nặng'; "Đúng thật là không bao giờ có thể đoán được những suy nghĩ, tưởng tượng của trẻ".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày