Baeksang 2019 gây tranh cãi: Burning gần như trắng tay, giải danh giá về tay cái tên mờ nhạt

THUY LE, Theo Helino 00:17 02/05/2019

Các giải thưởng tại Baeksang lần thứ 55 nhìn chung đã chọn được những chủ nhân xứng đáng, nhưng giải thưởng danh giá nhất lại gây tranh cãi khi thuộc về một cái tên mờ nhạt.

Lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 55 diễn ra tối ngày 01/5 tại trung tâm COEX thủ đô Seoul đã quy tụ hàng loạt tên tuổi đình đám trong cả hai linh vực điện ảnh và truyền hình. Trong ba lễ trao giải danh giá nhất xứ Hàn, chỉ có Baeksang trao thưởng cho cả hai hạng mục điện ảnh và truyền hình, cho nên đông đảo khán giả yêu thích phim Hàn nói chung đều đặc biệt quan tâm đến giải thưởng này. Nhìn chung, Baeksang năm 2019 đã tìm được những chủ nhân xứng đáng cho các hạng mục. Tuy nhiên giải này đã khiến mọi người "chưng hửng" khi đột ngột trao Daesang (giải thưởng lớn) quan trọng bậc nhất mảng điện ảnh cho một cái tên tương đối mờ nhạt: Jung Woo Sung.

Baeksang 2019 gây tranh cãi: Burning gần như trắng tay, giải thưởng danh giá nhất lại về tay một cái tên mờ nhạt - Ảnh 1.

Jung Woo Sung bất ngờ được xướng tên cho giải thưởng danh giá nhất.

Baeksang 2019 gây tranh cãi: Burning gần như trắng tay, giải thưởng danh giá nhất lại về tay một cái tên mờ nhạt - Ảnh 2.

Nhiều khán giả Việt yêu thích phim Hàn cảm thấy kết quả không thỏa đáng.

Jung Woo Sung đảm nhận vai nam chính trong tác phẩm Innocent Witness (Chứng Nhân Hoàn Hảo) đóng cùng Kim Hyang Gi ra rạp hồi đầu tháng 2. Innocent Witness là một bộ phim đậm tính nhân văn, được đánh giá khá cao và doanh thu phòng vé khả quan. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải một tác phẩm gây tiếng vang lớn và diễn xuất của Jung Woo Sung cũng không đặc biệt xuất sắc đến mức gây ấn tượng mạnh mẽ tại tác phẩm lần này. Chính vì thế, quyết định này của Baeksang khiến không ít người phải đặt nghi vấn.

Baeksang 2019 gây tranh cãi: Burning gần như trắng tay, giải thưởng danh giá nhất lại về tay một cái tên mờ nhạt - Ảnh 3.

Innocent Witness là một tác phẩm hay nhưng không đặc biệt xuất sắc.

Một bất ngờ khác phải kể đến là hạng mục đạo diễn. Lee Chang Dong, đạo diễn của tác phẩm được đánh giả cao bậc nhất thời gian qua là Burning lại không thắng giải mà Kang Hyung Chul với Swing Kids lại được xướng tên. Việc này cũng khiến khán giả thắc mắc bởi đạo diễn Lee Chang Dong đã "càn quét" hầu hết các giải lớn nhỏ trước khi đến Baeksang còn Swing Kids không hề được nhắc nhớ nhiều ở khía cạnh đạo diễn.

Đạo diễn Lee Chang Dong được đánh giá rất cao nhưng lại bất ngờ không được giải.

Các giải thưởng còn lại trong mảng điện ảnh nhìn chung đều xứng đáng. Han Ji Min thành công lập cú đúp giải thưởng "Ảnh hậu" nhờ vai diễn ấn tượng trong Miss Baek. Các giải còn lại được chia sẻ đều giữa những cái tên nổi bật như The Spy Gone North hay Believer. Điều đáng tiếc là Burning chỉ được một giải thưởng ở hạng mục Sáng tạo Nghệ thuật, noài ra trắng tay ở tất cả các hạng mục quan trọng bao gồm Đạo Diễn và Phim Hay Nhất.

Baeksang 2019 gây tranh cãi: Burning gần như trắng tay, giải thưởng danh giá nhất lại về tay một cái tên mờ nhạt - Ảnh 5.

Han Ji Min trở thành "Ảnh hậu Baeksang", lập cú đúp danh giá sau giải Ảnh hậu của Blue Dragon.

Mảng truyền hình tương đối ít gây tranh cãi hơn mảng điện ảnh. Nữ diễn viên gạo cội Kim Hye Ja được trao Daesang nhờ vai diễn người bị bệnh Alzheimer trong Dazzling. Hai hạng mục quan trọng Phim Hay Nhất và Kịch Bản Xuất Sắc Nhất đều gọi tên My Mister (Ông Chú Của Tôi). Đây được đánh giá là những chiến thắng thuyết phục bởi dù không bùng nổ rating, hai bộ phim đều rất được lòng giới phê bình nhờ nội dung nhân văn và đậm tính hiện thực.

Baeksang 2019 gây tranh cãi: Burning gần như trắng tay, giải thưởng danh giá nhất lại về tay một cái tên mờ nhạt - Ảnh 6.

Lee Byung Hun chứng minh độ phủ sóng trên cả hai địa hạt phim ảnh.

Ảnh đế" Lee Byung Hun chứng minh tài làm mưa làm gió ở cả hai mảng điện ảnh và truyền hình bằng giải Nam Chính Xuất Sắc Nhất nhờ Mr. Sunshine (Qúy Ngài Ánh Dương). "Hiện tượng rating" SKY Castle (Lâu Đài Trên Không) cũng bỏ túi nhiều giải thưởng quan trọng bao gồm Nữ Chính Xuất Sắc Nhất và Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất. Nữ diễn viên Kim Hye Yoon cũng đồng thời được gọi tên cho hạng mục Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất. Ngoài ra, Memories of the Alhambra (Hồi Ức Alhambra) cũng "vớt vát" được một giải Sáng Tạo Nghệ Thuật nhờ hiệu ứng game AR độc đáo và chân thật.

Baeksang 2019 gây tranh cãi: Burning gần như trắng tay, giải thưởng danh giá nhất lại về tay một cái tên mờ nhạt - Ảnh 7.

Nữ diễn viên gạo cội Kim Hye Ja chiến thắng Daesang thuyết phục.

Baeksang 2019 gây tranh cãi: Burning gần như trắng tay, giải thưởng danh giá nhất lại về tay một cái tên mờ nhạt - Ảnh 8.
Baeksang 2019 gây tranh cãi: Burning gần như trắng tay, giải thưởng danh giá nhất lại về tay một cái tên mờ nhạt - Ảnh 9.

Yum Jung Ah và Kim Hye Yoon đều gây ấn tượng với diễn xuất trong SKY Castle.

Kết quả Baeksang Arts Awards lần thứ 55 (2019)

Mảng Điện Ảnh:

Daesang: Jung Woo Sung (Innocent Witness)

Phim Hay Nhất: The Spine Gone North

Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất: Han Ji Min (Miss Baek)

Nam Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất: Lee Sung Min (The Spy Gone North)

Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất: Kang Hyeong Cheol (Swing Kids)

Sáng Tạo Nghệ Thuật Xuất Sắc Nhất: Hong Kyung Po (Burning)

Nữ Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất: Kwon So Hyun (Miss Baek)

Nam Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất: Kim Joo Hyuk (Believer)

Kịch Bản Xuất Sắc Nhất: Kim Tae Gyun (Dark Figure of Crime)

Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất: Lee Jae In (Believer)

Nam Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất: Kim Young Kwang (On Your Wedding Day)

Đạo Diễn Mới Xuất Sắc Nhất: Lee Ji Won (Miss Baek)

Mảng Truyền Hình:

Daesang: Kim Hye Ja (Dazzling)

Phim Hay Nhất: My Mister

Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất: Yum Jung Ah (SKY Castle)

Nam Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất: Lee Byung Hun (Mr. Sunshine)

Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất: Jo Hyung Tak (SKY Castle)

Sáng Tạo Nghệ Thuật Xuất Sắc Nhất: Park Sung Jin (Memories of the Alhambra)

Nữ Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất: Lee Jung Eun (Dazzling)

Nam Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất: Kim Byung Chul (SKY Castle)

Kịch Bản Xuất Sắc Nhất: Park Hae Young (My Mister)

Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất: Kim Hye Yoon (SKY Castle)

Nam Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất: Jang Ki Young (Come and Hug Me)


VLIVE Popularity Award: D.O., IU

Bazzar Icon Award: Kim Hye Soo

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy thế nào về kết quả của Baeksang năm nay?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày