Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra đường sau 22h, dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

Tiến Dũng, Theo VOV 08:15 29/12/2021

Tỉnh Bắc Ninh tiếp tục dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, yoga, spa, phòng game, quán bi-a, rạp chiếu phim…; không tổ chức tụ tập đông người liên hoan tất niên; dừng phục vụ ăn uống tại chỗ, yêu cầu người dân không ra ngoài sau 22h.

Tối 28/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh, thời gian thực hiện từ 29/12/2021 đến hết 12/1/2022, tùy thuộc diễn biến dịch bệnh có thể tiếp tục kéo dài.

Người dân được yêu cầu không ra ngoài từ 22h hôm trước đến 4h hôm sau, trừ các trường hợp như thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về… nhưng phải có giấy tờ liên quan là thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác.

Các hoạt động ngoài trời tập trung không quá 10 người, bảo đảm giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người. Các nhà hàng, các quán ăn, cửa hàng dịch vụ ăn, uống, cà phê không phục vụ ăn, uống tại chỗ, chỉ bán hàng mang về.

Tỉnh Bắc Ninh tiếp tục dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, yoga, spa, phòng game, quán bi-a, rạp chiếu phim…; không tổ chức tụ tập đông người liên hoan tất niên.

Yêu cầu Trưởng Ban chỉ đạo các huyện, thành phố chỉ đạo Trưởng Ban chỉ đạo các xã, phường và lực lượng chức năng tại cơ sở vận động các gia đình không tổ chức mời khách dự tiệc cưới và dùng hình thức báo hỷ. Đối với đám tang, các lực lượng tuyên truyền, vận động, khuyến cáo gia đình có tang lễ tổ chức mai táng trong thời hạn 24 giờ, thực hiện hình thức hỏa táng và không tổ chức ăn uống tập trung đông người.

Những người đi/về giữa các địa phương có dịch (các địa phương cấp độ 3 - tương ứng vùng cam, cấp độ 4 - vùng đỏ) chủ động tự xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm COVID-19; kêu gọi, tuyên truyền vận động người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh, đủ sức khoẻ, tự nguyện tham gia quản lý, chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà.

"Các tổ COVID-19 cộng đồng tiếp tục ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người’, kiểm soát chặt chẽ di biến động nhân khẩu và các công dân có biểu hiện sốt, ho, đau họng… quản lý chặt chẽ F0 điều trị tại nhà, F1 cách ly tại nơi lưu trú.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, phường, thị trấn tổ chức tiêm vét vaccine phòng COVID-19, thành lập các tổ tiêm vaccine ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người’ thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vaccine lưu động ngay tại nhà; bảo đảm 100% những người thuộc nhóm nguy cơ cao được tiêm đầy đủ và những người tiêm 2 liều vaccine đã qua 3 tháng (trừ các trường hợp chống chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19, có xác nhận bằng văn bản của cơ quan y tế có thẩm quyền) để được tham gia các hoạt động tập trung" - ông Vương Quốc Tuấn nêu rõ.

Theo thống kê, từ 6h ngày 27/12 đến 6h ngày 28/12/2021, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 264 ca mắc mới COVID-19. Đến 6h ngày 28/12, toàn tỉnh ghi nhận 10.969 ca mắc COVID-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm