Bắc Ninh: Hơn 2.000 công nhân đình công đòi tăng lương

Quốc Hưng, Theo Tiền phong 15:18 15/02/2022

Hơn 2.000 công nhân Công ty TNHH Cresyn Hà Nội đặt tại cụm công nghiệp Đông Thọ, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã đình công tập thể đề nghị tăng lương cơ bản, phụ cấp và các chế độ phúc lợi khác.

Theo đó, sáng 14/2, hơn 2.000 công nhân Công ty TNHH Cresyn Hà Nội đình công tập thể đòi tăng lương cơ bản, tăng phụ cấp và giải quyết chế độ phúc lợi khác như: Đề nghị tăng tiền ăn, tiền thưởng cho các ngày lễ 30/4, 1/5; đề nghị chi trả phụ cấp thâm niên tương ứng với từng số năm làm việc; hỗ trợ 70% tiền lương cho công nhân khi công ty không có việc,...

Bắc Ninh: Hơn 2.000 công nhân đình công đòi tăng lương - Ảnh 1.

Hình ảnh công nhân đình công

Ngoài ra, các công nhân cũng đề nghị công ty giải quyết một số vấn đề khác như: Lên lịch test COVID-19, cấp thêm đồng phục, làm thêm nhà để xe.

Trong ngày, lãnh đạo Sở LĐ, TB&XH Bắc Ninh, Phòng Kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh , Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Yên Phong đã đến làm việc cùng cán bộ, công nhân công ty.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của các cơ quan chức năng đề nghị Công ty TNHH Cresyn Hà Nội thực hiện một số nội dung như: Xem xét giải quyết một số kiến nghị về lợi ích của người lao động như tăng lương tối thiểu, tăng phụ cấp cho người lao động.

Đoàn cũng yêu cầu công ty xem xét lại một số nội dung chưa đúng với quy định của pháp luật như: Tăng lương theo hợp đồng lao động; chi trả tiền lương làm thêm; trả phụ cấp thâm niên và các phụ cấp khác theo hợp đồng lao động và quy định của pháp luật; xem lại cách thức ứng xử cũng như cách thông báo của công ty tới tập thể người lao động.

Đoàn công tác đề nghị công ty thực hiện đối thoại với người lao động, qua đó chia sẻ được những khó khăn của doanh nghiệp cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của tập thể người lao động.

Theo biên bản làm việc, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Cresyn Hà Nội đáp ứng một số yêu cầu như: Tổ chức test COVID-19 định kỳ hàng tuần cho công nhân; tăng tiền ăn từ 18.000 đồng lên 20.000 đồng/bữa; đồng ý cấp phát đồng phục cho người lao động 1 lần/năm; cơi nới nhà để xe.

Các vấn đề quan trọng khác như tăng lương cơ bản, tăng phụ cấp lương, tiền thưởng ngày lễ Tết ..., công ty sẽ bàn lại và trả lời cho người lao động vào ngày 25/2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày