Bạc Liêu xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Văn Đức, Theo Công an nhân dân 22:21 02/07/2021

Chiều tối 2/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành văn bản khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong bối cảnh xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại ấp Vĩnh Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải.

Cả 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là ông H.T.L và con là H.T.N.H có tiếp xúc với vợ là bà M.K.P. đang làm công nhân tại TP. Hồ Chí Minh và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đang khẩn trương truy vết những trường hợp liên quan đến 2 ca dương tính xuất hiện tại địa phương. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm để khẳng định.

Bạc Liêu xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Bạc Liêu xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng (Ảnh minh họa)

Trước tình hình địa phương xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương khẩn trương phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, UBND cấp huyện, đặc biệt là huyện Đông Hải cần tập trung tối đa cho công tác phòng, chống dịch và phối hợp kịp thời với các ngành, các cấp (Sở Y tế) trong việc khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc các đối tượng kịp thời, nhanh chóng.

Đối với các ngành, các cấp, UBND các địa phương tiếp tục kích hoạt các tổ phản ứng nhanh, các phương án để chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở vật chất y tế, phương tiện, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch có hiệu quả.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở phòng tập gym, câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, massage, quán bar, karaoke, các hoạt động tập trung đông người (trên 10 người); các cuộc họp, hội nghị trên 30 người; thời gian thực hiện từ 12h ngày 3/7. Chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng phải thực hiện giãn cách, tuân thủ chặt chẽ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện đầy đủ các biện pháp "5K" của Bộ Y tế.

Văn bản trên cũng khuyến khích các cơ sở dịch vụ ăn, uống hạn chế phục vụ tại chỗ; yêu cầu tất cả mọi người dân phải đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra đường. Khuyến khích người dân hạn chế đi ra khỏi địa bàn tỉnh; hạn chế các phương tiện cá nhân đi từ tỉnh Bạc Liêu đến vùng có dịch, trừ trường hợp đặc biệt, thi hành công vụ...

Bạc Liêu xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm