Bắc Giang đã tiêu thụ gần 110.000 tấn vải

Đài PT-TH Bắc Giang, Theo VTV 21:24 15/06/2021

Để đảm bảo mục tiêu kép, Bắc Giang đã chủ động và nhanh nhạy, kết nối, liên kết với các đối tác để bảo đảm tiêu thụ vải cho bà con nông dân.

Hàng nghìn tấn vải thiều của tỉnh Bắc Giang vẫn đều đặn xuất khẩu mỗi ngày sang thị trường Trung Quốc, chủ yếu thông qua cửa khẩu tại tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn. Những thương nhân Trung Quốc có mặt tại vùng vải Lục Ngạn vẫn tiếp tục thu mua.

"Ở đây rất yên tâm, hàng hóa vận chuyển rất an toàn. Hiện nay, chúng tôi mua từ 4 - 6 xe hàng mỗi ngày, dự tính cả vụ mua khoảng 60 - 70 tấn vải", ông Lưu Dũng, thương nhân Trung Quốc, chia sẻ.

Năm nay, để hạn chế tác động của dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang đã sớm chủ động kết nối, liên kết tiêu thụ, tạo kênh mua sắm online. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn bán lẻ có kế hoạch thu mua sớm hơn và nhiều hơn mọi năm.

Bắc Giang đã tiêu thụ gần 110.000 tấn vải - Ảnh 1.

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ gần 110.000 tấn vải trong tổng số 180.000 tấn (Ảnh: NLĐ)

Thời điểm này đang là chính vụ, sản lượng thu hoạch mỗi ngày hàng nghìn tấn nhưng vẫn đang được tiêu thụ thuận lợi. Ngoài việc khơi thông tất cả các thị trường trong nước, thị trường xuất khẩu đã rộng mở hơn.

"Trong bối cảnh khó khăn, bằng sự quyết tâm của Bắc Giang, của bà con nông dân và đặc biệt các doanh nghiệp cùng với các đối tác triển khai xuất khẩu những lô vải đi nhiều thị trường khó tính", ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho hay.

Ngoài thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu truyền thống sang Trung Quốc, những ngày này, hàng chục tấn vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản. Thị trường châu Âu tiếp tục rộng mở khi trong ngày hôm nay (15/6), gần 1 tấn vải thiều tại vùng trồng của Bắc Giang tiếp tục lên đường sang châu Âu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm