Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:38 25/11/2020

Thì ra ngày Tết 10/10 cũng có ý nghĩa rất đặc biệt, nhất là với những người làm công việc như Bà Tân Vlog.

Cứ đến hẹn lại lên, vài hôm là lại thấy Bà Tân Vlog ra clip mới và làm một món "siêu to khổng lồ" mới. Bà Tân cũng rất chịu khó tìm tòi để làm các món khác nhau, tránh lặp lại món của clip cũ. Mới đây, bà đã chia sẻ clip làm một chiếc bánh giầy gấc "siêu to khổng lồ" - món ăn khá lạ lẫm với nhiều người do không quá phổ biến. Điều này khiến người xem cảm thấy rất tò mò và thích thú, nhưng đến khi bà chia sẻ lý do đặc biệt thì mới thấy thú vị hơn nữa.

Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 1.

Thì ra lý do mà bà Tân làm chiếc bánh giầy gấc "siêu to khổng lồ" này là nhân dịp ngày 10/10 Âm lịch, là một ngày Tết khá đặc biệt. Theo một số tài liệu ghi chép, ngày 10/10 Âm lịch là dịp Tết Song Thập (còn gọi là Tết Trùng Thập). Dịp Tết này được tổ chức vào thời điểm vừa gặt xong vụ lúa thứ 2 trong năm nhằm tưởng nhớ tới vị Tiên Nông (tiên của ruộng đồng) và chúc mừng cho một vụ mùa bội thu nên ngày nay còn có một cái tên khác là Tết cơm mới tháng mười hay Tết Hạ Nguyên. Bà Tân Vlog vốn là một người làm nông nên có lẽ đối với bà, những ngày lễ Tết như thế này cũng rất được chú ý.

Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 2.

Vì đã từng làm bánh giầy "siêu to khổng lồ" nên lần này bà Tân rất thông thạo. Điểm khác biệt của bánh giầy gấc so với bánh giầy thông thường là có thêm công đoạn trộn gạo nếp với gấc để tạo màu đỏ và hương vị đặc biệt cho món ăn. Sau đó, bà tiếp tục thực hiện các bước như đồ xôi, giã bánh. Tất nhiên, vì việc giã bánh cần nhiều sức lực nên bà đã phải nhờ đến sự trợ giúp của con trai. Phần nhân đỗ cũng đã được bà chuẩn bị sẵn sàng nên sau khi con trai giã xong thì bà chỉ việc cho nhân và tạo hình cho chiếc bánh giầy là xong.

Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 3.
Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 4.
Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 5.
Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 6.

Kết quả là các bà cháu đã có được một chiếc bánh giầy to khổng lồ, trông vô cùng hấp dẫn. Mặc dù hôm nay không có quá đông người đến ăn cùng bà nhưng chiếc bánh vẫn hết khá nhanh. Thế thì khỏi phải nói thêm về tay nghề của bà Tân rồi nhỉ?

Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 7.

Nguồn: Bà Tân Vlog

Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm