Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss World Vietnam 2023: "Ý Nhi có nét đẹp quốc tế, Đào Hiền khiến tôi yên tâm, Minh Kiên gây ngạc nhiên"

Phương Ngân, Theo Phunuso 08:02 26/07/2023

Bà Phạm Kim Dung đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi tìm được top 3 cho Miss World Vietnam 2023.

Sau Chung kết Miss World Vietnam 2023 diễn ra tại Merryland Quy Nhơn, Bình Định, ban tổ chức đã tìm ra top 3 đương nhiệm cho hành trình mới của Hoa hậu Thế giới Việt Nam bao gồm Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi, Á hậu 1 - Đào Thị Hiền, Á hậu 2 - Huỳnh Minh Kiên. Ngay sau sự kiện, bà Phạm Kim Dung đã có những chia sẻ đầu tiên với chúng tôi về lý do chọn top 3 chung cuộc.

Với cương vị trưởng ban tổ chức, "bà trùm Hoa hậu" cũng lần đầu lên tiếng về ồn ào giữa đơn vị Miss World Vietnam và nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng. Ngoài ra, bà Phạm Kim Dung cũng thẳng thắn phản hồi những tin đồn thiên vị giữa Á hậu Bảo Ngọc - Hoa hậu Mai Phương gây ồn ào khắp các diễn đàn sắc đẹp thời gian qua.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss World Vietnam 2023: Ý Nhi có nét đẹp quốc tế, Đào Hiền khiến tôi yên tâm, Minh Kiên gây ngạc nhiên - Ảnh 2.

"Ý Nhi có nét đẹp quốc tế, Đào Hiền khiến tôi yên tâm, Minh Kiên gây ngạc nhiên"

Chào bà, chúc mừng Miss World Vietnam đã tìm được 3 gương mặt xuất sắc cho hành trình đương nhiệm năm nay. Ban tổ chức nhìn thấy ở hoa hậu Ý Nhi có điểm gì nổi trội hơn những thí sinh khác?

Ý Nhi là một tân binh, Huỳnh Minh Kiên cũng vậy, Đào Hiền trước đây cũng có tham gia 1 cuộc thi nhan sắc, cũng có 1 cô chị gái rất xinh đẹp đã từng vào top 5 của Hoa hậu Việt Nam và 1 cuộc thi khác. Cả 3 bạn đều có sự tiến bộ, lột xác nhất định trong thời gian thi đấu.

Ở Ý Nhi, chúng tôi đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của bạn ấy. Ý Nhi trình diễn đẹp, body chuẩn beauty queen, mặt có nhiều nét quốc tế. Cả quá trình phấn đấu của Ý Nhi cho chúng ta thấy bạn vô cùng tiềm năng, còn nhiều cơ hội để lột xác, thay đổi chính mình.

Đào Hiền thì tôi rất yên tâm với khuôn mặt dịu dàng, nụ cười dễ mến của bạn.

Chúng tôi cũng rất ngạc nhiên với sự tiến bộ của Minh Kiên, lần đầu mang giày cao gót, đi các sàn catwalk tập tành nhưng Minh Kiên cũng vô cùng tiến bộ. Từ người không biết trình diễn, không biết mình tham gia cuộc thi sắc đẹp thế nào nhưng bạn đã lọt top 5 người đẹp thời trang, bạn cũng hát hay, hoạt động sôi nổi. Tôi nghĩ cả 3 danh hiệu này đều là 3 niềm vui, 3 món quà của chúng tôi năm nay. Mong là mọi người sẽ cổ vũ cho chặng đường mới của các bạn.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss World Vietnam 2023: Ý Nhi có nét đẹp quốc tế, Đào Hiền khiến tôi yên tâm, Minh Kiên gây ngạc nhiên - Ảnh 3.

Việc Bùi Khánh Linh - thí sinh được netizen đánh giá là "chiến binh" mạnh của cuộc thi năm nay trượt top 3 đang được nhiều fan sắc đẹp bàn tán, cho rằng bà không công bằng. Bà nghĩ thế nào về những ý kiến này?

Thật ra khoảng cách giữa các thí sinh top 5 hay khoảng cách giữa Hoa hậu - Á hậu năm nay cũng không quá xa, chẳng hạn như năm của Lương Thùy Linh nhìn vào là thấy rõ Hoa hậu liền, ai cũng nhìn thấy không cần ban giám khảo chấm. Nhưng có những trường hợp mọi thứ rất mong manh, giữa bạn này với bạn kia chỉ suýt soát 9,5 điểm với 10 điểm. Tôi phải chọn phương án theo ý kiến số đông của giám khảo.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss World Vietnam 2023: Ý Nhi có nét đẹp quốc tế, Đào Hiền khiến tôi yên tâm, Minh Kiên gây ngạc nhiên - Ảnh 4.

Phần ứng xử năm nay không có thí sinh nào trả lời câu hỏi song ngữ, có phải yếu tố ngoại ngữ không còn là tiêu chí quan trọng với ban tổ chức?

Với tôi, tiếng mẹ đẻ mới là quan trọng, tiếng Anh yếu một chút thì mình học không sao. Mặc dù sử dụng tiếng mẹ đẻ nhưng vẫn hiểu được ngôn ngữ khác. Thậm chí, ở nhiều cuộc thi quốc tế có nhiều thí sinh không biết tiếng Anh vẫn đăng quang, tùy cột năng lượng của từng người thôi.

Khả năng ngoại ngữ của top 3 năm nay không giỏi như các bạn năm trước. Ý Nhi và Đào Hiền cũng rất khá nhưng không thể nào như Bảo Ngọc, Mai Phương hay Lương Linh được vì 3 bạn này quá đặc biệt rồi. Riêng Minh Kiên tiếng Anh hơi yếu, phải học từ đầu nhưng bạn vẫn có những tài năng khác, có những điều ở Minh Kiên làm tôi nhìn thấy được tố chất của bạn để trở thành talent (người có năng khiếu hoạt động nghệ thuật - PV). Ngoại ngữ không nhất thiết phải quan trọng với một talent như Minh Kiên.

Có vẻ như sau việc để "gà nhà" tham gia các gameshow, chương trình giải trí hay làm MC, nhà Sen Vàng đang dần chọn các cô gái có chút khiếu nghệ thuật hơn để có thể nối gót các thế hệ trước?

Tiêu chí chọn Hoa hậu của tôi vẫn phải là đẹp đầu tiên, bao gồm cả mặt và body. Tất nhiên không nhất thiết phải cao 1m74, 1m75 nhưng cần phải cân đối. Thứ 2, bạn phải có năng lượng, sẵn sàng làm việc. Thứ 3, nếu có tài năng hay ngoại ngữ sẽ là điểm cộng thôi chứ không phải là yếu tố bắt buộc, cần có với chúng tôi.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss World Vietnam 2023: Ý Nhi có nét đẹp quốc tế, Đào Hiền khiến tôi yên tâm, Minh Kiên gây ngạc nhiên - Ảnh 5.

Top 3 sau khi đăng quang thường không tránh khỏi chuyện bị netizen đào lại chuyện ngày xưa. Nếu trong khoảng thời gian này, các bạn bị công chúng phát hiện vướng scandal trong quá khứ, bà sẽ giải quyết như thế nào?

Giả sử nếu có scandal thì chắc chắn tôi phải đối mặt thôi, phải tìm cách giải quyết nhưng tôi nghĩ đời tư của các bạn này thì gần như đã phơi bày, chia sẻ hết rồi nên tôi nghĩ không có vấn đề gì.

Hiện tại ban tổ chức đã có kế hoạch ký hợp đồng quản lý với top 3 Miss World Vietnam 2023?

Với top 3 Miss World Vietnam năm nay, tôi ký hợp đồng với cả 3 Ý Nhi, Đào Hiền và Minh Kiên. Cả 3 bạn đều là những tân binh, nếu các bạn đăng quang xong mà tôi chỉ quản lý Hoa hậu, không quản lý 2 bạn còn lại thì các bạn rất dễ mất phương hướng. Về các bạn Miss Grand không ký hợp đồng với công ty tôi là do các bạn đã có ekip sẵn rồi, rất chuyên nghiệp. Ekip đó làm tốt, đã quen làm việc với các bạn thì sẽ tiếp tục làm tốt việc đó thôi. Điển hình như Mai Ngô, Minh Thư, Tuyết Như. Dù chúng tôi không quản lý các bạn nhưng các bạn đều phối hợp với công ty rất tốt mỗi khi công ty có sự kiện, cần hoạt động training.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss World Vietnam 2023: Ý Nhi có nét đẹp quốc tế, Đào Hiền khiến tôi yên tâm, Minh Kiên gây ngạc nhiên - Ảnh 6.

Chúng tôi không có sự thiên vị nào hết. Mọi thứ đều là trùng hợp ngẫu nhiên

Trên sân khấu Chung kết, việc bà thay vị trí mẹ cho người thân của Mai Phương khiến nhiều người xúc động. Đây là chủ ý của ai?

Cả tháng trước, tôi có gọi cho ba mẹ Mai Phương bên Mỹ về để tham dự show này, chia sẻ với Mai Phương trong ngày kết thúc nhiệm kỳ nhưng ba mẹ Phương nói công việc cũng bận, không thể về được nên tôi cứ thấy băn khoăn về điều đó. Trong ngày quan trọng như thế này thì ít ra có mẹ hoặc ba nhưng đúng là Mỹ xa xôi thiệt, ba mẹ Phương còn bận công việc nữa. Vì thế, cách đây 2 ngày, tôi có trao đổi với Mai Phương, vì ba mẹ em không về được nên tôi muốn là người nhận hoa thay cho ba mẹ em, tôi muốn những khi không có ba mẹ em ở đây, tôi sẽ là người thay ba mẹ em như không khí của gia đình, tôi cũng rất mong đợi và rất thích làm điều đó.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss World Vietnam 2023: Ý Nhi có nét đẹp quốc tế, Đào Hiền khiến tôi yên tâm, Minh Kiên gây ngạc nhiên - Ảnh 7.

Trước khi Chung kết Miss World Vietnam 2023 diễn ra, những lùm xùm quanh top 3 Miss World Vietnam 2022 đã thành tâm điểm trên các diễn đàn sắc đẹp. Vậy vì sao ban tổ chức vẫn quyết định để 2 Á hậu có màn final walk, phát biểu không khác gì Hoa hậu?

Tôi và chồng cũng suy nghĩ rất kỹ mới ra quyết định như vậy. Thật ra final walk năm ngoái Lona với Tường San đã làm rồi, có điều 2 bạn không có bài phát biểu như Bảo Ngọc hay Phương Nhi năm nay thôi. Chúng tôi thay đổi format một chút để sân khấu hấp dẫn hơn. Hơn nữa tôi nhìn thấy được top 3 Miss World Vietnam 2022 đều rất nỗ lực trong thời gian đương nhiệm. Hoa hậu chiếm spotlight số 1 rồi nhưng với sự nỗ lực như Bảo Ngọc với Phương Nhi, các bạn cũng đã tạo nên được dấu ấn rất tốt, có giá trị. Vì thế, tôi nghĩ cho các bạn chia sẻ một chút là điều nhân văn, việc này cũng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn khác khi tham dự các cuộc thi kế tiếp, thấy mình có giá trị và được công nhận.

Phần nhảy đồng diễn mở màn của top 3 Miss World Vietnam 2022 đang khiến netizen bàn tán khi Á hậu Bảo Ngọc lại là người bước ra đầu tiên. Vì sao lại có sự sắp xếp này?

Năm trước cũng như vậy, lúc nào Hoa hậu cũng là người ra cuối cùng, đầu tiên lúc nào cũng là Á 1 hoặc Á 2 xong tới Hoa hậu, lúc nào cũng như vậy rồi.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss World Vietnam 2023: Ý Nhi có nét đẹp quốc tế, Đào Hiền khiến tôi yên tâm, Minh Kiên gây ngạc nhiên - Ảnh 8.

Gần đây, Á hậu Bảo Ngọc được nhận xét mặc trang phục có phần lấn át Hoa hậu Mai Phương. Nhưng vấn đề trang phục là do ekip chuẩn bị nên không ít người đặt câu hỏi về sự thiên vị nhất định mà bà dành cho Bảo Ngọc. Bà chia sẻ thế nào về điều này?

Ở công ty chúng tôi, mỗi Hoa hậu - Á hậu sẽ có stylist riêng. Trong nhóm đó còn có một nhóm truyền thông, quản lý của từng bạn và cả bạn đó. Khi có sự kiện lớn, các bạn sẽ tự lên ý tưởng, nói về mong muốn trang phục mà các bạn mặc, sau đó stylist sẽ có nhiệm vụ làm việc với nhà thiết kế để cho ra các bản vẽ cho đến khi nào bạn đó đồng ý, stylist, NTK đồng ý thì tôi và anh Nam sẽ xem lại và duyệt.

Tôi nghĩ rằng trang phục cũng tùy thuộc vào tính cách từng bạn nữa. Bảo Ngọc luôn thích những thứ hoành tráng, rực rỡ, hay gọi vui ngôn ngữ bây giờ là "ô dề". Ngay cả stylist của Bảo Ngọc cũng thế. Nhưng Mai Phương thì ngược lại, bạn thích sự thanh lịch, nhẹ nhàng, cũng giống như Lương Thùy Linh hay Tiểu Vy. Bảo Ngọc cũng có chiều cao vượt trội nên sẽ tạo cho người khác cảm giác bạn ấy mặc gì cũng lồng lộn hơn, nhiều vải hơn chứ thật ra chúng tôi không có sự thiên vị nào hết, không có chuyện thương bạn này hơn hay thương bạn kia hơn. Mọi thứ đều là sự ngẫu nhiên, trùng hợp mà thôi.

Như trong đêm Chung kết vừa rồi, nhìn trên bản vẽ bộ của Bảo Ngọc hoành tráng nhất nhưng ra thực tế thì trang phục của Mai Phương lại có sự lấp lánh nhất định.

Cuộc thi nào cũng khó tránh khỏi những tranh cãi sau chương trình. Bà có biết việc NTK Việt Hùng - chủ nhân của bộ sưu tập áo dài diễn trong Chung kết chia sẻ: "Chương trình sau nếu vậy thì đừng mời"?

Theo tôi tìm hiểu với ekip, lúc tiếp khách, bên chúng tôi đưa khách mời ra xe đến thảm đỏ nhưng xe NTK Việt Hùng phải chờ hơi lâu. Có lẽ vì vấn đề này mà anh chưa hài lòng. Trước khi sân khấu Chung kết bắt đầu, tôi cũng phải đứng chờ khá lâu, còn chờ được gọi tên lên thảm đỏ, ở sảnh khách cũng phải chờ. Tôi không biết còn vấn đề gì nữa hay không. Trong việc hợp tác hôm nay, trang phục áo dài vẫn như ngày tổng duyệt, không có thay đổi gì.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss World Vietnam 2023: Ý Nhi có nét đẹp quốc tế, Đào Hiền khiến tôi yên tâm, Minh Kiên gây ngạc nhiên - Ảnh 9.

Cảm ơn bà đã dành thời gian chia sẻ, chúc mừng bà đã có top 3 như mong muốn!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày