Bà Nga (Thương ngày nắng về) mắc căn bệnh tuổi già, kết cục liệu có nghiệt ngã như bản Hàn?

Hà Trang, Theo Tiền Phong 16:02 24/06/2022

Những lời nói bà Nga thủ thỉ với con gái trong tập 36 “Thương ngày nắng về” khiến khán giả lo lắng về một kết cục không tốt đẹp.

Trong tập 36 Thương ngày nắng về, hai mẹ con bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và Vân Khánh (Lan Phương) ôm nhau ngủ vì hai bé Sam, So đến nhà bố Đức (Hồng Đăng) chơi. Bà Nga chập chờn không nhắm mắt được vì chẳng thể nhớ ra chuyện phải làm trong tối đó.

“Sao dạo này đầu óc cứ nhớ nhớ quên quên. Không khéo ít bữa nữa ăn rồi lại bảo chúng mày không cho mẹ ăn”, bà thủ thỉ với con gái. Khánh nghe vậy chột dạ, mắt rưng rưng vì đây là điều cô không bao giờ muốn nghe. Bà Nga biết con lo lắng nên trấn an: “Già ai chẳng có lúc lẫn hả con”.

Bà Nga (Thương ngày nắng về) mắc căn bệnh tuổi già, kết cục liệu có nghiệt ngã như bản Hàn? - Ảnh 1.
Bà Nga (Thương ngày nắng về) mắc căn bệnh tuổi già, kết cục liệu có nghiệt ngã như bản Hàn? - Ảnh 2.

Càng đi về những tập cuối, những tiểu tiết của phim càng chiếm được sự quan tâm của khán giả. Việc bà Nga bỗng nhiên nhắc đến căn bệnh tuổi già như một báo hiệu về tương lai xấu khiến người xem lo lắng.

Còn nhớ, cái kết của bà Nga trong bản gốc Mother of mine từng gây nên những tranh cãi vì khán giả cho rằng quá nghiệt ngã, cay đắng.

Ở bản Hàn, “bà mẹ quốc dân” Kim Hae Sook thủ vai Park Sun Ja – bà Nga bản Việt. Cuộc đời bà là những tháng ngày đau đáu vì lo cho những đứa con của mình vì gặp phải những bất trắc trong cuộc sống. Đến cuối cùng, bà không được hưởng hạnh phúc trọn vẹn bên các con bởi căn bệnh ung thư quái ác. Bà được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối và chỉ còn có thể sống được thêm 3 tháng nữa. Giây phút cuối đời, bà ra đi trong vòng tay của ba cô con gái.

Bà Nga (Thương ngày nắng về) mắc căn bệnh tuổi già, kết cục liệu có nghiệt ngã như bản Hàn? - Ảnh 3.

Bà Nga bản Hàn qua đời vì căn bệnh ung thư


Về bà Nga, người mẹ tảo tần vẫn đang cố sức vun vén, hàn gắn lại hạnh phúc của vợ chồng Khánh – Đức. Sau khi sự hiểu lầm được hóa giải cùng với việc gia đình thông gia đã nói lời xin lỗi, bà Nga mong Khánh suy nghĩ lại, bắt đầu cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thêm nữa, bà vẫn đau đáu vì lo cho Vượng - cậu em trai khờ (NS Bá Anh) sớm có cuộc sống tử tế, lập gia đình. Con út Vân Vân (Ngọc Huyền) vẫn còn tuổi ăn tuổi học, tương lai còn nhiều điều phải lo toan.

Với Vân Trang (Huyền Lizzie), chính bà là người khuyên nhủ con gái mở lòng chấp nhận mẹ ruột, bỏ qua chuyện quá khứ. Nhờ lời động viên của bà, hai mẹ con bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa) đoàn tụ sau gần 30.

Bà Nga (Thương ngày nắng về) mắc căn bệnh tuổi già, kết cục liệu có nghiệt ngã như bản Hàn? - Ảnh 4.
Bà Nga (Thương ngày nắng về) mắc căn bệnh tuổi già, kết cục liệu có nghiệt ngã như bản Hàn? - Ảnh 5.
Bà Nga (Thương ngày nắng về) mắc căn bệnh tuổi già, kết cục liệu có nghiệt ngã như bản Hàn? - Ảnh 6.
Bà Nga (Thương ngày nắng về) mắc căn bệnh tuổi già, kết cục liệu có nghiệt ngã như bản Hàn? - Ảnh 7.

Sau cùng, bà Nga có được hưởng niềm vui tuổi già cùng con cái sau bao trái ngang cuộc đời hay phải chịu kết cục nghiệt ngã như bản gốc là một điều khiến khán giả đang rất tò mò. Dù vậy, nếu biên kịch vẫn giữ đúng nguyên tác thì ắt hẳn sẽ gây nên “làn sóng phẫn nộ” đối với những fan đã và đang ủng hộ, theo dõi bộ phim suốt thời gian qua.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm