Bà mẹ dìm chết 3 con thơ dưới nước, vừa hành động vừa ôm hôn nói lời xin lỗi, uẩn khúc phía sau khiến cảnh sát bối rối

Gia An, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 18/04/2021

Ngày 16/4, tại cơ quan điều tra, Liliana đã thừa nhận chính tay mình dìm chết 3 đứa con nhỏ dưới nước một cách "nhẹ nhàng". Vừa hành động cô vừa nói lời "xin lỗi về khoảng thời gian qua".

Mới đây, một vụ án giết người tàn nhẫn đã gây xôn xao ở Los Angeles. Nạn nhân là 3 đứa trẻ bao gồm Joanna Denton Carrillo (3 tuổi), Terry (2 tuổi) và Sierra (6 tháng tuổi), còn nghi phạm duy nhất chính là mẹ của chúng - Liliana Carrillo (30 tuổi).

Vào khoảng 9h30 ngày 10/4 (giờ địa phương), bà ngoại của 3 đứa trẻ trở về căn hộ ở thành phố Los Angeles và thấy các cháu đã chết nên hốt hoảng báo cảnh sát. Liliana khi đó không có mặt ở nhà và bị tình nghi là kẻ giết người. Đến 14h cùng ngày, cô ta bị bắt ở hạt Tulare, bang California (Mỹ), vị trí cách căn hộ nơi xảy ra vụ án khoảng hơn 300km về phía Bắc.

Bà mẹ dìm chết 3 con thơ dưới nước, vừa hành động vừa ôm hôn nói lời xin lỗi, uẩn khúc phía sau khiến cảnh sát bối rối - Ảnh 1.

Thi thể của những đứa trẻ được bà của chúng tìm thấy trong căn hộ ở Los Angeles, nơi Liliana Carrillo đang ở

Các nhà điều tra cho biết Liliana bỏ trốn về phía Bắc trên xa lộ số 5. Sau đó, cô bị tình nghi tham gia 1 vụ đột nhập xe ở khu vực Bakersfield và đánh cắp 1 chiếc xe bán tải màu bạc hiệu Toyota.

Tờ NYPost đưa tin ngày 16/4, tại cơ quan điều tra, Liliana đã thừa nhận chính tay mình dìm chết 3 đứa con nhỏ dưới nước một cách "nhẹ nhàng". Vừa hành động cô vừa nói lời "xin lỗi về khoảng thời gian qua". Và mục đích cô giết con là nhằm bảo vệ chúng tránh xa người cha nhẫn tâm.

Bà mẹ dìm chết 3 con thơ dưới nước, vừa hành động vừa ôm hôn nói lời xin lỗi, uẩn khúc phía sau khiến cảnh sát bối rối - Ảnh 2.

Liliana Carrillo bị cáo buộc đã giết các con của mình, Joanna, Terry và Sierra

Trong cuộc trò chuyện kéo dài gần 30 phút tại Cơ sở Tiền xét xử Lerdo ở Quận Kern, Liliana thẳng thắn thừa nhận đã giết 3 đứa con của cô và bạn trai để “bảo vệ” chúng khỏi bị lạm dụng.

"Tôi đã dìm chết các con của mình", Liliana nói với phóng viên Eytan Wallace. "Tôi đã làm điều đó một cách nhẹ nhàng… Tôi không biết giải thích thế nào, nhưng tôi ôm chúng và hôn chúng và tôi đã xin lỗi suốt thời gian qua. Tôi yêu con tôi".

Liliana tỏ ra xúc động cho biết cô không muốn những đứa con nhỏ của mình bị “lạm dụng thêm” đồng thời cáo buộc Erik Denton có liên quan đến buôn người. Cô cũng đã buộc tội bạn trai có hành vi ấu dâm và còn cho phép ai đó quấy rối một trong những con gái của họ, theo hồ sơ tòa án được Los Angeles Times công bố.

"Tôi yêu các con của mình", Liliana tiếp tục nói. "Như tôi đã nói, tôi ước rằng điều này không phải như vậy, nhưng tôi sẽ không cho phép… Tôi đã hứa sẽ bảo vệ các con".

Tuy nhiên, lời khai của Erik Denton lại hoàn toàn mâu thuẫn với bạn gái. Người đàn ông này cho biết bạn gái mình bị trầm cảm sau sinh trong nhiều năm. Cô thường bộc lộ ý nghĩ muốn tự tử, nhưng lại tự dùng cần sa. Sau đó, cô dường như đã “mất trí” trong những tháng gần đây.

Hình ảnh gia đình khi còn hạnh phúc

Tờ Los Angeles Times đưa tin, Denton trước đó đã cảnh báo với các quan chức phúc lợi trẻ em ở 2 quận của California rằng Liliana đã trở nên "cực kỳ hoang tưởng" trước khi vụ giết người xảy ra.

Denton kể rằng Liliana tuyên bố cô “hoàn toàn chịu trách nhiệm” về đại dịch COVID-19 và tố cáo anh đã cho phép ai đó quấy rối một trong những con gái của họ, khiến một sĩ quan phải đến nhà, nhưng không có vụ bắt giữ nào diễn ra.

Bà mẹ dìm chết 3 con thơ dưới nước, vừa hành động vừa ôm hôn nói lời xin lỗi, uẩn khúc phía sau khiến cảnh sát bối rối - Ảnh 4.

Erik Denton cho biết bạn gái mình bị trầm cảm sau sinh trong nhiều năm. Cô thường bộc lộ ý nghĩ muốn tự tử, nhưng lại tự dùng cần sa

Theo báo cáo trích dẫn hồ sơ tòa án, các cuộc phỏng vấn với Denton và các thành viên khác trong gia đình, cũng như các nguồn thân cận với cuộc điều tra, Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles và Sở Dịch vụ Gia đình và Trẻ em Los Angeles cũng được biết về cáo buộc của Denton rằng Liliana là mối nguy hiểm đối với con của họ.

Các quan chức phúc lợi trẻ em của Los Angeles đã nhận được ít nhất 2 báo cáo riêng biệt liên quan đến gia đình này, nhưng các nhân viên xã hội đã quyết định để bọn trẻ ở với Liliana bất chấp lệnh tòa của thẩm phán Quận Tulare hạn chế quyền giám hộ của cô.

Bà mẹ dìm chết 3 con thơ dưới nước, vừa hành động vừa ôm hôn nói lời xin lỗi, uẩn khúc phía sau khiến cảnh sát bối rối - Ảnh 5.

Ảnh, nến, hoa và bóng bay được đặt làm đài tưởng niệm ba đứa trẻ đã bị giết tại căn hộ Royal Villa ở khu Reseda, Los Angeles

Bà mẹ dìm chết 3 con thơ dưới nước, vừa hành động vừa ôm hôn nói lời xin lỗi, uẩn khúc phía sau khiến cảnh sát bối rối - Ảnh 6.

Tiến sĩ Teri Miller, anh họ của Denton, làm bác sĩ phòng cấp cứu ở Los Angeles, cho biết: “Chúng tôi liên tục đưa ra tất cả các dấu hiệu đỏ về hành vi của cô ấy. Thẩm phán ở Porterville đã nghe và đọc tất cả thông tin, nhưng mọi người ở Los Angeles vẫn tiếp tục phớt lờ".

Cảnh sát không cho biết những đứa trẻ bị giết như thế nào, nhưng các dấu hiệu cho thấy hai trong số chúng đã bị chết đuối và bằng chứng cho thấy cả 3 đứa trẻ đều đã bị phân xác, tờ Times đưa tin.

Bà mẹ dìm chết 3 con thơ dưới nước, vừa hành động vừa ôm hôn nói lời xin lỗi, uẩn khúc phía sau khiến cảnh sát bối rối - Ảnh 7.

Trợ lý Luật sư Quận Kern, Joseph Kinzel, trả lời các câu hỏi sau vụ kiện Liliana Carrillo tại Tòa Thượng thẩm vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, tại Bakersfield, California

Về phần Liliana, người phụ nữ này cho biết giờ đây cô hiểu rằng mình sẽ dành phần đời còn lại trong tù. "Tôi ước những đứa con của tôi còn sống. Nhưng tôi muốn chúng không bị tra tấn và lạm dụng một cách thường xuyên trong suốt phần đời còn lại", Liliana nói.

Cô tiếp tục: "Tôi biết rằng tôi sẽ phải ngồi tù trong phần còn lại của cuộc đời mình, đó là điều mà tôi phải đối mặt".

Liliana hôm 14/4 đã không nhận tội cướp ô tô và trộm ô tô, KTTV đưa tin. Số tiền nộp phạt của cô hiện đã lên mức 2 triệu USD.

Bà mẹ dìm chết 3 con thơ dưới nước, vừa hành động vừa ôm hôn nói lời xin lỗi, uẩn khúc phía sau khiến cảnh sát bối rối - Ảnh 8.

Liliana Carrillo (phải) xuất hiện tại toà án

Cô vẫn chưa bị buộc tội chính thức trong vụ giết các con của mình nhưng các công tố viên của Los Angeles dự kiến sẽ đưa ra cáo buộc giết người trong tuần này. Liliana cho biết cô đã cố gắng tự kết liễu mạng sống của mình sau khi giết các con, đồng thời nói rằng cô "đã cố gắng lái xe đâm vào một vách đá".

Cô cũng nói với kênh truyền hình KGET rằng cô đã bị lo âu, trầm cảm và PTSD (rối loạn căng thẳng sau sang chấn/chấn thương) trong phần lớn cuộc đời của mình và đã cố gắng để được tư vấn trước đó nhưng không thành công.

Nguồn: NYPost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày