Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi, ví như trời nóng mà cứ quấn khăn rằn bí bức"

Toàn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 17:48 25/02/2019

"Khi chồng mình thay đổi quá nhiều như thế, người vợ khó mà chấp nhận được", bà Thảo nói sau phiên tòa chiều 25/02.

Chiều 25/02, Tòa án nhân dân TP HCM tiếp tục xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bên cạnh những tình tiết liên quan tới chuyện phân chia khối tài sản nghìn tỷ, một lần nữa những phát ngôn nhắm vào nhau của vợ chồng "vua cà phê" lại khiến dư luận dậy sóng.

Ngay trước khi phiên tòa diễn ra, trao đổi với PV, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết ông sẵn sàng hàn gắn nếu như bà Thảo chịu "tu tâm". Tuy nhiên ông cũng cho rằng, việc tu tâm không thể ngày 1, ngày 2 mà được.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi, ví như trời nóng mà cứ quấn khăn rằn bí bức - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa chiều 25/02 (Ảnh: Lam Thuyên)

"Bất kể ai, khi nền tảng thiện lương của mình yếu thì tiền và quyền sẽ trở thành ma lực dẫn mình đi, cái đó đẻ ra rất nhiều chuyện. Qua muốn cô ấy phải hồi tâm, cô ấy phải hiểu hết. Không, không có chuyện cô ấy ăn cơm phải hầu, không bao giờ có chuyện đó. Lẽ ra 5-6 năm nay, qua không muốn nói. Đối diện với lương tri, lương tâm là không được phép. Hôm nay, qua xuất hiện ở đây không phải là để chia tài sản. Nhưng Qua chỉ muốn nói một điều, cái gì không phải của mình thì đừng nên giành, mà có giành được thì cũng không giữ được!", ông Vũ nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi quá nhiều"

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Anh Vũ đã thay đổi quá nhiều, không còn như xưa"

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi, ví như trời nóng mà cứ quấn khăn rằn bí bức - Ảnh 3.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa (Ảnh: Lam Thuyên)

Kết thúc phiên xử, khi được hỏi về vấn đề này, bà Thảo bật cười, nói: "Đôi lúc anh ấy có lời lẽ hơi thái quá. Chuyện tái hợp hay không là chuyện của tương lai. Còn tình nghĩa bao năm qua, còn 4 đứa con nữa mà".

Chia sẻ về chuyện đưa nhau ra tòa ly hôn khi đã có với nhau một chuyện tình rất đẹp, bà Thảo nói: "Chuyện đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi quá nhiều, không còn là anh Vũ của ngày xưa nữa. Ví dụ như cách ăn mặc của anh ấy. Trời đang nóng, trong tòa cũng rất nóng mà anh ấy quấn cái khăn rằn, nhìn thôi đã cảm thấy bức bí. Cách nói chuyện của anh ấy cũng thay đổi nhiều, và còn nhiều thay đổi khác nữa. Khi chồng mình thay đổi quá nhiều như thế, người vợ khó mà chấp nhận được".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi, ví như trời nóng mà cứ quấn khăn rằn bí bức - Ảnh 4.

Trang phục tham dự phiên tòa của ông Vũ được bà Thảo nhận xét là "nhìn thôi đã thấy bức bí". (Ảnh: Lam Thuyên)

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Cô ấy phải sám hối"

Đáp lại những nhận định của bà Thảo cho rằng mình đã thay đổi quá nhiều từ khi lên núi, cụ thể là cách ăn mặc hay nói chuyện dẫn tới đổ vỡ trong hôn nhân, ông Vũ nói: "Đó chỉ là lý do mà cô ấy đưa ra thôi, người anh em có thấy qua khác lạ gì không?".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi, ví như trời nóng mà cứ quấn khăn rằn bí bức - Ảnh 5.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa (Ảnh: Lam Thuyên)

"Có người chồng nào vì vợ mình mà phải đi khám bao nhiêu bệnh viện, ra hội đồng người ta hỏi như hỏi cung, một chủ tịch tập đoàn mà phải đứng ra cho bác sĩ khám xem có bị tâm thần hay không, tổng cộng là 5 bệnh viện và 2 hội đồng.", ông Vũ chia sẻ về việc phải đi giám định tâm thần.

"Tôi nói 1 điều thôi, cô ấy phải sám hối. Có người vợ nào còn lương tính mà muốn đưa chồng mình vào nhà thương điên để đoạt quyền. Có người vợ nào dám đem cả hệ thống công an liên tỉnh vô khống chế để đưa tôi vào tù. 5 năm qua, Qua im lặng, cực chẳng đã mới phải đứng đây để nói. Con người còn chút lương tri lương tâm thì sẽ không làm chuyện đó.", ông Vũ gay gắt.

Cũng trong phiên xét xử chiều 25/02, đại diện Viện kiểm sát đề nghị giải quyết vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo theo pháp luật.

Về vấn đề chăm sóc và cấp dưỡng cho con, Viện kiểm sát cho rằng, ngoài con trai lớn Đặng Lê Trung Nguyên đã thành niên thì 3 người con chưa thành niên còn lại giao cho bà Thảo nuôi là hợp lý. Ông Vũ đồng ý và sẽ cấp dưỡng cho 3 người con này cho tới khi học xong Đại học với mức cấp dưỡng là 2,5 tỷ đồng/ người con/ năm.

Về phân chia tài sản, do số tài sản 2000 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và vàng đang gửi tại ngân hàng hiện chưa đảm bảo về tố tụng nên chưa có cơ sở vững chắc để giải quyết. Đối với các bất động sản, Viện kiểm sát đề nghị giải quyết theo phương án mà bị đơn đưa ra là chia đôi.

Về cổ phần các công ty mà ông Vũ và bà Thảo đang nắm giữ: Viện kiểm sát có quan điểm tài sản chung của vợ chồng nguyên tắc giải quyết khi ly hôn mà không thoả thuận được thì chia đôi, tuy nhiên có xem xét đến các yếu tố đóng góp công sức của mỗi bên.

Tài sản chung được chia bằng hiện vật hoặc nếu không chia được bằng hiện vật thì chia bằng giá trị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày