Bà lão 83 tuổi đột nhiên phát hiện trong nhà có báu vật bạc tỷ bị vứt lăn lóc trong garage cả thập kỷ

Đinh Hương, Theo Helino 20:00 14/05/2018

Câu chuyện của bà lão may mắn này cho chúng ta một bài học rằng, đừng bao giờ xem thường những món đồ cũ nát bởi có khi bạn đang nắm trong tay cả một gia tài đấy nhé!

Từ bao nhiêu năm nay, bà Anne Beck, sống tại Eastbourne, East Sussex, Anh, luôn cho rằng chiếc bình sứ cũ kỹ đã mẻ miệng mà ông của bà đã để lại chỉ là một món ve chai không hơn không kém. Ông của bà Anne vốn là một người thợ sửa đồ cổ, tuy nhiên chiếc bình này lại chưa bao giờ được họ chú ý tới hoặc có ý định mang ra tân trang.

Bà lão 83 tuổi đột nhiên phát hiện trong nhà có báu vật bạc tỷ bị vứt lăn lóc trong garage cả thập kỷ - Ảnh 1.

Chiếc bình sứ cũ nát bị bỏ quên trong garage suốt 11 năm trời.

Bà lão 83 tuổi sau đó vứt chiếc bình sứ này trong garage ở nhà đến 11 năm trời rồi quên hẳn đi mất. Mãi đến gần đây khi dọn dẹp, bà Anne quyết định mang chiếc bình đem quyên góp cho một cửa hàng bán đồ từ thiện. Tuy nhiên, trên đường mang chiếc bình đi, bà Anne đã ghé ngang trung tâm thẩm định giá để khoe một vài chiếc bát thủy tinh và bà có đề cập đến chiếc bình mẻ đang để trong xe.

Mặc dù vẻ ngoài cũ nát và nứt bể, các chuyên gia tại trung tâm đấu giá Eastbourne đã cố gắng thuyết phục được bà Anne giữ lại chiếc bình để đem đấu giá vào đợt bán sau. Chiếc bình được rao trên mạng với giá bán khoảng 90 - 120 bảng Anh (khoảng 2,7-3,7 triệu đồng).

Bà lão 83 tuổi đột nhiên phát hiện trong nhà có báu vật bạc tỷ bị vứt lăn lóc trong garage cả thập kỷ - Ảnh 2.

Không biết giá trị, bà Anne đã suýt đem "báu vật" đi quyên góp từ thiện.

Ngay khi đưa thông tin về chiếc bình sứ lên mạng, nhiều người rành đồ cổ đã phát hiện ra đây là một cổ vật quý giá và đẩy mức bán của chiếc bình lên đến 70.000 bảng Anh (khoảng 2,1 tỉ đồng). Cuối cùng một nhà sưu tập quốc tịch Đức sống tại Trung Quốc đã trả mức giá 87.000 bảng Anh (khoảng 2,6 tỉ đồng) để đưa chiếc bình về nhà.

Theo thông tin cho biết, nếu như chiếc bình này không bị sứt mẻ thì có thể cái giá của nó sẽ lên đến 250 triệu - 500 triệu bảng Anh. Sau khi khảo sát tỉ mỉ, các chuyên gia khẳng định chiếc bình sứ hoa màu vàng này xuất xứ từ Trung Quốc được làm từ thế kỷ 18 và là vật phẩm được làm riêng cho hoàng đế.

Bà lão 83 tuổi đột nhiên phát hiện trong nhà có báu vật bạc tỷ bị vứt lăn lóc trong garage cả thập kỷ - Ảnh 3.

Bà Anne vui mừng đến đứng không vững trước giá trị bất ngờ của chiếc bình cũ nát.

Bà Anne mừng rỡ cho hay: “Sau khi ký gửi bán đấu giá, tôi nghĩ rằng mình mà nhận được 100 bảng tôi cũng đã tuyệt vời lắm rồi. Tôi thật sự kinh ngạc với mức giá cuối cùng chiếc bình này được bán ra. Thật không thể tin nổi. Tôi đã phải ngồi xuống một chút, uống một cốc cà phê để lấy lại bình tĩnh. Đến giờ tôi vẫn còn vô cùng choáng ngợp”.

Bà Anne cho biết bà dự định sẽ chia một phần số tiền may mắn này cho 2 người con và 4 người cháu của mình.

(Nguồn: Telegraph)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày