Ba Lan phát triển máy phát hiện Covid-19 qua hơi thở

Nho Biền, Theo VOV 21:05 13/02/2021

Các nhà khoa học của Ba Lan mới đây đã phát triển một thiết bị có thể phát hiện Covid-19 trên cơ sở phân tích hơi thở của người bệnh.

Thiết bị do Tập đoàn hệ thống ML (ML System) của Ba Lan phát triển, có cơ chế hoạt động giống như một máy thở, người được kiểm tra chỉ cần thở vào thiết bị để phân tích xem có đang bị nhiễm Covid-19 hay không. Toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 10 giây.

Chủ tịch hội đồng quản trị của hệ thống ML - Dawid Cycon cho biết, sản phẩm đã được tập đoàn phát triển từ cuối năm 2020 và kết quả thử nghiệm ban đầu đã cho kết quả khả quan.

Ưu điểm của thiết bị này là cho kết quả nhanh chóng và có thể thực hiện tại nhiều nơi khác nhau. Ông hy vọng thiết bị sẽ sớm được sản xuất hàng loạt sau khi các cơ quan chức năng chứng nhận kết quả thử nghiệm lâm sàng.

Sản phẩm được giới thiệu nhân dịp Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đến thăm trụ sở của tập đoàn hệ thống ML hôm 11 tháng 2 vào được Tổng thống đánh giá cao. Theo ông Dawid Cycon, nếu được cấp phép, sản phẩm sẽ giúp Ba Lan tiết kiệm hàng triệu USD trong việc xét nghiệm Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm