Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 13/09/2019

Sự phát triển của điện ảnh, quảng cáo và các loại hình giải trí ngày càng đưa nền công nghiệp hoạt hình 3D (3D animation) cũng như kỹ xảo điện ảnh (VFX – Visual Effects) của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Không ít các bạn trẻ đã lựa chọn theo học ngành này tại Arena Multimedia như là bước đệm tiến vào ngành công nghiệp tỷ đô đầy hấp dẫn.

3D animation và VFX - Từ Việt Nam nhìn ra thế giới

Theo báo cáo của Zion Market Research, thị trường toàn cầu ngành công nghiệp VFX kỳ vọng đạt giá trị 19,985.64 triệu đô năm 2024, tăng trưởng hàng năm kép dự đoán ~ 12,78% trong giai đoạn từ 2018 đến 2024. KBV Research – một công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường toàn cầu, dự đoán quy mô thị trường hoạt hình 3D sẽ tăng trưởng đến 20,7 tỷ đô vào năm 2022. Báo cáo cũng chỉ ra rằng, Châu Á Thái Bình Dương là mảnh đất màu mỡ cho hoạt hình 3D và kĩ xảo điện ảnh, với vị trí thứ hai ngay sau Bắc Mỹ - nơi thống trị thị phần cao nhất toàn cầu.

Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô - Ảnh 1.

Quy mô thị trường hoạt hình 3D toàn cầu đạt 20.7 tỷ USD tính đến 2022

Nằm trong khối các nước thuộc Châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam cũng đang từng bước bắt nhịp với xu hướng 3D animation và VFX trên thế giới với một số sản phẩm, dự án phim nổi bật cùng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đã có rất nhiều nghệ sĩ VFX và Animation Việt Nam tham gia sản xuất, đóng góp vào thành công vang dội của hàng loạt bom tấn như "Fast & Furious 7", "Ngày tận thế", "Cuộc chiến giữa các vì sao", "Bạch Tuyết và thợ săn"...

Nhiều nhà sản xuất trong nước cũng "đem chuông đi đánh xứ người" để rút gần khoảng cách với điện ảnh thế giới. Các bộ phim điện ảnh trong nước như: "Tấm Cám chuyện chưa kể", "Hai Phượng"… là sản phẩm sử dụng kỹ xảo điện ảnh đẹp mắt, gây ấn tượng với công chúng quốc tế.

Arena Multimedia – Tấm vé thông hành để bạn bước vào ngành công nghiệp tỷ đô

Là cái nôi đào tạo ra thế hệ vàng về 3D animation và VFX, Arena Multimedia truyền cảm hứng cho rất nhiều các bạn trẻ. Bên cạnh đội ngũ giảng viên đứng lớp là những chuyên gia trong sản xuất phim điện ảnh, hoạt hình, game… Arena Multimedia chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, phòng studio, giáo trình ứng dụng thực tế ảo tăng cường vào giảng dạy để tăng tương tác và kích thích sự sáng tạo, hứng thú học tập của mỗi sinh viên.

Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô - Ảnh 2.

Studio học tập hiện đại tại Arena Multimedia

Arena Multimedia cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi, sân chơi sáng tạo mang lại cơ hội cọ xát cho học viên như: Sáng tạo ý tưởng "Loài Plastic" ý nghĩa bảo vệ môi trường, đấu trường sáng tạo "100HRS-Creative Marathon", "Color Up 2019", "Show It now".... Đồ án animation cuối kì phô diễn những ý tưởng sáng tạo độc đáo, kết hợp cùng nét vẽ tinh tế, mềm mại, uyển chuyển của sinh viên Arena Multimedia

Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô - Ảnh 3.

Đồ án "Để Mị nói cho mà nghe" – Project học kì 4 của sinh viên Arena Multimedia

Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô - Ảnh 4.

Đồ án "The Puppets" Project học kì 4 của sinh viên Arena Multimedia

Arena Multimedia tự hào là nơi nuôi dưỡng không ít các tài năng sáng tạo, nhiều sinh viên sau tốt nghiệp hiện đang hoạt động tại các Studio nổi tiếng và góp mặt trong các sản phẩm điện ảnh, giải trí bom tấn, đơn cử như: Nguyễn Thanh Tuấn tham gia vào dự án "Game Disney Infinity", "Batman 3D", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", "Truy sát", "Siêu nhân X" hay Nguyễn Quang Huy tham gia tạo hiệu ứng kỹ xảo cho "Quyên", "Ngày nảy ngày nay", "Siêu trộm", "Tấm cám: Chuyện chưa kể" hoặc Nguyễn Minh Nhật với dự án phim "Ninja Rùa", "Star Wars: Rebels….".

Và mới đây nhất, nổi bật là Lê Thanh Tùng - cựu học viên Arena Multimedia những khóa đầu tiên được biết đến với nghệ danh Tùng Khỉ (Crazy Monkey), một nghệ sỹ thị giác độc lập tại Sài Gòn, hiện đang là Visual Artist/Founder của The Box Collective.

Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô - Ảnh 5.

Tùng Khỉ cũng nhiều năm "cầm cân nảy mực" ở các cuộc thi sáng tạo, mới nhất là Vietnam Halography

Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô - Ảnh 6.

MV triệu view ấn tượng bởi màn trình diễn kết hợp nghệ thuật thị giác ma mị và cuốn hút

Sinh viên Arena Multimedia có cơ hội đầu quân cho một số doanh nghiệp lớn thông qua mạng lưới hợp tác với nhà trường như: Alta Media, YourTV Group, Yeah1TV, Gameloft, Sparx*, VNG Corporation, Glass Egg… ngay cả khi chưa tốt nghiệp. Các bạn có thể lựa chọn liên thông đại học, lấy bằng cử nhân quốc tế tại những đất nước có nền công nghiệp sáng tạo nhất trên thế giới như ĐH Middlesex Vương quốc Anh.

Arena multimedia – tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô - Ảnh 7.

Một buổi tham quan thực tế doanh nghiệp Yeah1 của sinh viên Arena Multimedia

Arena Multimedia là tấm vé thông hành để bạn sẵn sàng "dấn thân" và thành công với trong lĩnh vực giải trí và sáng tạo. Bạn có muốn được thụ hưởng môi trường sáng tạo không giới hạn, trải nghiệm công việc thực tế từ khi là sinh viên và trở thành những nghệ sĩ sáng tạo hàng đầu? Tìm hiểu ngay chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện mới nhất của Arena Multimedia tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm