Apple vượt mặt Saudi Aramco, trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Nguyễn Hải, Theo Tổ Quốc 18:13 02/08/2020

Apple hiện là công ty có giá trị nhất thế giới, vượt qua công ty dầu mỏ Saudi Aramco của Arab.

Quý 2/2020, giá trị vốn hóa của Apple đã vượt qua người khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco, chính thức trở thành công ty niêm yết công khai có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Apple vượt mặt Saudi Aramco, trở thành công ty giá trị nhất thế giới - Ảnh 1.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/7, cổ phiếu Apple đã tăng vọt đến 10,47% và đạt giá trị vốn hóa lên đến hơn 1.840 tỷ USD. Trong khi đó, công ty dầu mỏ quốc doanh của Arab là Saudi Aramco, vốn là công ty có giá trị nhất kể từ khi niêm yết vào năm ngoái cho đến nay, lại trượt xuống mức 1.760 tỷ USD sau phiên giao dịch.

Mức giá trị vốn hóa khổng lồ này của Apple là nhờ vào báo cáo doanh thu lạc quan được công bố vào sáng sớm ngày 28/7 - đánh dấu đợt tăng trưởng kéo dài 11 năm liên tiếp. Cùng lúc với báo cáo doanh thu, Apple cũng cho biết kế hoạch chia tách cổ phiếu với tỷ lệ 4:1.

Báo cáo quý vừa qua cho thấy công ty đã phục hồi sau khi sụt giảm xuống mức đáy vào tháng 3/2020 do đại dịch Covid-19. Cổ phiếu của công ty đã tăng 44% từ đầu năm đến nay.

"Bất chấp đại dịch Covid-19, Apple tiếp tục tăng trưởng doanh thu trong mọi lĩnh vực và mọi khu vực địa lý, cao hơn doanh thu dự kiến 14% do sự gia tăng tương tác trong hệ sinh thái", các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết.

Tham khảo: CNBC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm