Apple phát cảnh báo cho người dùng các dòng iPhone cũ

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 20:25 01/05/2022

Nhiều mẫu iPhone cũ có thể gặp khó trong việc sửa chữa khi Apple ngừng hỗ trợ mọi dịch vụ liên quan đến phần cứng.

Tờ Daily Star đưa tin, nhiều mẫu iPhone cũ sắp trở nên lỗi thời, đồng nghĩa với việc chúng sẽ sớm gần như không còn khả năng được cập nhật và sửa chữa. Apple hy vọng người dùng những dòng iPhone này sẽ chuyển sang sử dụng thiết bị mới hơn.

Cụ thể, Apple đang chuẩn bị cho màn ra mắt thế hệ iPhone 2022, điều này đồng nghĩa một số mẫu iPhone cũ sẽ sớm trở nên lỗi thời khi iPhone 14 series ra mắt. Những mẫu máy này sẽ không còn được Apple kinh doanh nữa và họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ sửa chữa cho những thiết bị lỗi thời này.

Cảnh báo của Apple cho người dùng các dòng iPhone cũ - Ảnh 1.

Cố Giám đốc điều hành Apple - Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone tại Hội nghị MacWorld ở San Francisco vào ngày 9 tháng 1 năm 2007 (Ảnh: PAUL SAKUMA/AP)

Kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên được tiết lộ vào năm 2007, Apple đã thành công rực rỡ với chiếc smartphone mang logo "Táo khuyết". Số liệu từ Statista cho thấy, Apple có thị phần cao nhất so với bất kỳ nhà sản xuất điện thoại nào trong quý cuối cùng của năm 2021.

Đầu năm nay, Apple đưa iPhone 6 Plus vào danh sách các sản phẩm cổ điển vì đã hơn 5 năm kể từ lần cuối cùng thiết bị này được chào bán.

Danh sách các sản phẩm cổ điển là các thiết bị mà Apple đã ngừng phân phối cách đây hơn 5 năm nhưng chưa đầy 7 năm. Apple sẽ cung cấp dịch vụ và linh kiện cho các thiết bị cổ điển trong tối đa 7 năm hoặc theo yêu cầu của pháp luật, nhưng việc sửa chữa tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của linh kiện.

Cảnh báo của Apple cho người dùng các dòng iPhone cũ - Ảnh 2.

iPhone 6 Plus là dòng iPhone gần đây nhất được Apple đưa vào danh sách các sản phẩm cổ điển (Ảnh: Michael B. Shane)

Apple cho biết vẫn sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa cho iPhone 6 Plus đến tháng 9/2023, nhưng dịch vụ sẽ còn phụ thuộc vào linh kiện phần cứng có sẵn. Sau thời gian 7 năm, thiết bị sẽ được đưa vào danh sách lỗi thời, lúc này Apple sẽ ngừng bảo hành phần cứng, đồng thời ngưng cung cấp linh kiện thay thế cho các bên thứ 3.

Tuy ra mắt cùng thời điểm, song iPhone 6 lại không nằm trong danh sách cổ điển này vì sản phẩm được bán trong khoảng thời gian dài hơn. Bởi vì Apple đã mở bán lại iPhone 6 từ năm 2017 đến tháng 9/2018, vì vậy, sẽ phải mất thêm hai năm nữa trước khi model này được coi là một sản phẩm cổ điển.

Dưới đây là những chiếc iPhone cổ điển sắp trở nên lỗi thời:

- iPhone 4 (8GB)

- iPhone 4s

- iPhone 5

- iPhone 5c

- iPhone 6 Plus

Cảnh báo của Apple cho người dùng các dòng iPhone cũ - Ảnh 3.

Danh sách các sản phẩm cổ điển là các thiết bị mà Apple đã ngừng phân phối cách đây hơn 5 năm nhưng chưa đầy 7 năm (Ảnh: CNET)

Trong khi đó, mẫu iPhone đời đầu và các dòng iPhone tính đến iPhone 4s hiện được coi là các sản phẩm lỗi thời. Danh sách đầy đủ như sau:

- iPhone

- iPhone 3G (Trung Quốc) 8GB

- iPhone 3G 8GB, 16GB

- iPhone 3GS (Trung Quốc) 16GB, 32GB

- iPhone 3GS (8GB)

- iPhone 3GS 16GB, 32GB

- iPhone 4 CDMA

- iPhone 4 CDMA (8GB)

- iPhone 4 16 GB, 32 GB

- iPhone 4 GSM (8GB), màu đen

- iPhone 4S (8GB)

Apple đưa ra lời khuyên: "Chủ sở hữu các sản phẩm iPhone, iPad, iPod, Mac hoặc Apple TV có thể nhận được dịch vụ và các linh kiện từ các nhà cung cấp dịch vụ của Apple, bao gồm Cửa hàng bán lẻ của Apple và Nhà cung cấp sửa chữa độc lập, trong tối thiểu 5 năm kể từ lần cuối cùng Apple phân phối sản phẩm. Dịch vụ và các bộ phận có thể được cung cấp lâu hơn, theo yêu cầu của pháp luật hoặc lên đến 7 năm, tùy thuộc vào tính sẵn có của các linh kiện."

https://kenh14.vn/apple-phat-canh-bao-cho-nguoi-dung-cac-dong-iphone-cu-20220501183911511.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm