Áp dụng công nghệ để phạt học sinh hát quốc ca không đủ to, nhà trường Thái Lan bị ném đá dữ dội

Đức 2 Xích, Theo Helino 11:00 16/01/2020

Hát bé tội nặng hơn trốn học đấy!

Hát quốc ca là một việc cực kì nghiêm túc ở Thái Lan, đã hát là phải thật to và rõ ràng. Riêng giờ chào cờ mà đứa nào lí nhí là biết tay với thầy cô giám thị ngay, hát bé có khi còn bị phạt nặng hơn cả tội trốn học! Hay ít ra tại trường Thammasat Khlongluang Wittayakom là như vậy.

Vì vậy, để củng cố các giọng ca vàng tương lai cũng như khiến hào khí yêu nước dâng cao, một tổ chức học tập đã có ý tưởng theo dõi "độ mồm to" của các em học sinh bằng cách sử dụng một ứng dụng di động đo decibel trên điện thoại! 

Áp dụng công nghệ để phạt học sinh hát quốc ca không đủ to, nhà trường Thái Lan bị ném đá dữ dội - Ảnh 1.

Cận cảnh các em đang thi nhau "hót".

Nếu hát to hơn 85 decibel, lập tức ứng dụng sẽ bật đèn xanh "miễn nhiễm sát thương" và các em có thể tung tăng lên lớp. Tuy nhiên, nếu tiếng hát của các em chỉ trong khoảng từ 80 đến 84 decibel, thì sẽ phải đứng dưới sân hát lại bài quốc ca thêm hai lần nữa, coi như là bị phạt. Còn nếu hát dưới 80 decibel, thì xin chia buồn, các em sẽ được hát quốc ca thêm ba lần! Biện pháp này được cho là để thúc đẩy kỷ luật  học sinh, nhưng tất cả những gì nó đem đến chỉ là sự phẫn nộ.

Trường Thammasat Khlongluang Wittayakom chỉ sử dụng máy đo decibel hai lần, vào ngày 6 và 7 tháng 1, trước khi tin tức về biện pháp gây tranh cãi này bắt đầu lan truyền trên mạng và bị toàn dân ném đá. 

Sáng nào cũng hát, đau hết cả họng!

Kênh tin tức Thái Lan One31 đưa tin rằng các thầy cô của trường đã sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh có tên Decibel X để đo độ ồn của các học sinh hát vào buổi sáng. Vào ngày 9 tháng 1, các phóng viên đã có mặt tại trường Pathum Thani và sử dụng cùng một ứng dụng để kiểm tra 4.300 học sinh khi họ đang hát bài quốc ca. Mức decibel trung bình là 74-75 decibel, điều đó có nghĩa là nếu biện pháp đó vẫn còn hiệu lực vào ngày hôm đó, thì học sinh sẽ phải hát bài quốc ca thêm ba lần nữa.

Điều buồn cười ở chỗ, theo các nghiên cứu khoa học, bất kì âm thanh nào trên 85 decibel đều được coi là có hại cho thính giác của con người!

(Nguồn: OddityCentral)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14