Anh sẽ hỗ trợ kế hoạch xây dựng hộ chiếu vaccine toàn cầu

Khánh Hà, Theo VOV 00:15 17/02/2021

Vương quốc Anh mới đây thông báo, mặc dù nước này không có ý định triển khai hộ chiếu vaccine, song quốc gia này sẽ hỗ trợ kế hoạch này của các quốc gia khác.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng phụ trách hoạt động triển khai vaccine của Anh, ông Nadhim Zahawi cho biết: “Trên phạm vi quốc tế, nếu các quốc gia khác yêu cầu giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine, tôi nghĩ việc tạo điều kiện thuận lợi là cần thiết. Chúng tôi không xem xét việc sử dụng hộ chiếu vaccine trong nước, điều đó không nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Kế hoạch sắp tới sẽ là chương trình tiêm chủng quốc gia, kết hợp xét nghiệm nhanh”.

Về kế hoạch cụ thể ngừa đại dịch sắp tới của Anh, Bộ trưởng Nadhim Zahawi cho biết, Thủ tướng Boris Johnson đã yêu cầu các cơ quan xem xét sản xuất mũi tiêm “nhắc lại” vào mùa thu để chống lại các biến thể mới, song song với các chương trình tiêm chủng hàng năm. Ông bày tỏ kỳ vọng số lượng vaccine Covid-19 sẽ tăng lên vào tháng tới, để đạt mục tiêu tiêm chủng cho 32 triệu người dân Anh vào tháng 4./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày