Ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 16 Pro giống iPhone 15 "như 2 giọt nước", chuyên gia vẫn khẳng định "có nhiều bất ngờ ít ai để ý"

Đức Nam, Theo Nhịp sống thị trường 10:06 09/03/2024

Sẽ có một vài thay đổi nhỏ nhưng tương đối quan trọng trên iPhone 16.

Nếu có một công ty “lười” thay đổi thiết kế nhưng vẫn nhận về sự háo hức với mỗi sản phẩm họ ra mắt thì đó là Apple. Hãng này thường phải mất vài năm mới đưa ra một thay đổi lớn về thiết kế trên các mẫu iPhone mang tính biểu tượng của mình.

Ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 16 Pro giống iPhone 15 như 2 giọt nước, chuyên gia vẫn khẳng định có nhiều bất ngờ ít ai để ý - Ảnh 1.

Đó là lý do để người ta tin rằng với iPhone 16 năm nay, sẽ khó có những thay đổi lớn nào được đưa ra.

91 Mobiles chứng minh điều này khi vừa tiết lộ hình ảnh bản vẽ CAD của iPhone 16 Pro, cho thấy kiểu dáng của nó gần như không khác biệt so với thế hệ cũ. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những “bất ngờ” cho người dùng, nếu bản vẽ này là đúng.

Đầu tiên, iPhone 16 Pro sẽ có kích thước là 149,6 x 71,4 x 8,4 mm, đồng nghĩa nó cao hơn, rộng hơn và cũng dày hơn so với iPhone 15 Pro (có kích thước 146,6 x 70,6 x 8,25 mm). Một điểm đáng quan tâm là kích thước màn hình sẽ tăng từ 6,1 inch lên 6,3 inch.

Ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 16 Pro giống iPhone 15 như 2 giọt nước, chuyên gia vẫn khẳng định có nhiều bất ngờ ít ai để ý - Ảnh 2.

Bản CAD của iPhone 16 Pro.

Kích thước lớn hơn cũng đồng nghĩa máy sẽ nặng hơn.

Nút Action Button trên iPhone 15 cũng vẫn được giữ lại nhưng có kích thước lớn hơn. Đáng chú ý, máy sẽ có thêm một nút có tên Capture Button - nút chuyên dụng để chụp ảnh - sẽ được đặt dưới nút nguồn. 91 Mobile khẳng định nút này sẽ là nút cảm ứng trong khi một số báo cáo trước đó cho rằng nó sẽ là nút bấm vật lý.

Với việc trang bị riêng 1 nút chụp ảnh, có thể Apple hướng tới việc biến iPhone thành một thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp, đồng nghĩa người dùng có thể kỳ vọng chất lượng chụp ảnh của máy sẽ tiếp tục tăng tiến - biến nó thành một trong những chiếc camera phone tốt nhất thị trường.

Thiết kế cụm camera của máy không đổi, đồng thời cụm Dynamic Island cũng được giữ nguyên.

iPhone 16 Pro được cho sẽ sử dụng camera chính 48 MP cùng camera telephoto 5x. Nó nhiều khả năng cũng sử dụng con chip A18 Pro sử dụng nền tảng N2E của TSMC.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày