Anh phát hiện 6 biến thể mới có nguồn gốc từ Brazil

Hồng Nhung, Theo VOV 10:46 01/03/2021

Giới chức Anh cho biết, nguy cơ lây nhiễm biến thể mới này ra cộng đồng ở mức thấp song để phòng ngừa, Anh vẫn triển khai các biện pháp truy vết và xét nghiệm tại các khu vực này.

Anh ngày 28/2 lần đầu tiên ghi nhận 6 biến thể mới có nguồn gốc từ Brazil. Theo giới chức y tế Anh, trong 6 trường hợp, có ba trường hợp được phát hiện tại khu vực England và 3 trường hợp còn lại được phát hiện tại Scotland. Hai trong số 3 trường hợp biến thể mới được phát hiện tại khu vực England là từ một gia đình có lịch sử du lịch tới Brazil. Các trường hợp biến thể mới ở Scotland không liên quan đến trường hợp biến thể mới ở England.

Anh phát hiện 6 biến thể mới có nguồn gốc từ Brazil - Ảnh 1.

Đường phố ở Anh vắng vẻ, các cửa hàng bị đóng cửa do Covid-1 (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc cơ quan y tế cộng đồng khu vực England Susan Hopkins nói: “Biến thể P1 lần đầu tiên được phát hiện tại Manaus, Brazil có đột biến tương tự biến thể B1351 được phát hiện ở Nam Phi. Hiện tại chúng tôi chưa rõ về hiệu quả của vaccine đối với biến thể này. Do đó chúng tôi sẽ làm hết sức để ngăn chặn sự lây lan của biến thể trong cộng đồng tại Anh.”

Cuối năm 2020, Anh cũng phát hiện nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2 được cho là nguồn gốc từ Anh, dẫn tới sự gia tăng các ca lây nhiễm ở nước này và sau đó lan sang nhiều khu vực khác trên thế giới./.

Chia sẻ

Bình luận

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm