Anh: Một ứng dụng mát-xa làm lộ hàng trăm ngàn hồ sơ khách hàng

H.K, Theo Tiền Phong 21:22 01/12/2018

Một ứng dụng mát-xa gần đây đã để lộ ra công chúng cơ sở dữ liệu chứa 309.000 hồ sơ khách hàng, bao gồm thông tin về khách hàng bị cáo buộc là có hành vi tình dục không chuẩn mực.

Urban, một công ty khởi nghiệp ở London, đã để ngỏ cơ sở dữ liệu của công ty trực tuyến mà không có mật khẩu bảo vệ. Các thông tin không được bảo mật bao gồm các khiếu nại từ các nhà trị liệu xoa bóp. Khủng khiếp hơn, những dữ liệu này cũng đã hé lộ về những yêu cầu đòi phục vụ “tới bến” của khách hàng.

Nhà nghiên cứu Oliver Hough lần đầu tiên nhận thấy sự rủi ro này và báo cáo với trang thông tin TechCrunch. Sau khi những vi phạm an ninh được phát hiện, công ty Urban đã nhanh chóng dỡ bỏ cơ sở dữ liệu của công ty khỏi mạng trực tuyến.

Anh: Một ứng dụng mát-xa làm lộ hàng trăm ngàn hồ sơ khách hàng - Ảnh 1.

Một ứng dụng mát-xa ở Anh để lộ hàng trăm ngàn hồ sơ khách hàng. Ảnh minh họa.

Trong số các thông tin bị rò rỉ là hàng ngàn hồ sơ người dùng, bao gồm tên, địa chỉ email và số điện thoại. Ngoài ra còn có hàng ngàn lời phàn nàn của các nhà trị liệu về cách cư xử không đứng đắn của khách hàng, những cáo buộc bao gồm: những người muốn “xoa bóp vùng kín” và yêu cầu “dịch vụ tình dục từ chuyên gia trị liệu”.

Trong một phát biểu với Tech Crunch, Jack Tang, Giám đốc điều hành của Urban cho biết: "Công ty Urban đang rất quan tâm đến vấn đề này và đã thông báo cho ICO (Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Anh) cũng như sẽ thực hiện tất cả các hành động thích hợp khác, bao gồm cả những biện pháp liên quan đến dữ liệu và thông tin liên lạc".

Một khách hàng ẩn danh sử dụng ứng dụng của Urban nói với TechCrunch rằng, việc rò rỉ dữ liệu là sự "vi phạm nghiêm trọng" về quyền riêng tư.

Cùng lúc, một phát ngôn viên của ICO cho TechCrunch biết, ICO sẽ đánh giá thông tin nhận được đã vi phạm luật bảo vệ dữ liệu tới mức độ nào, trước khi quyết định có nên điều tra hay không.

Theo New York Post

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm