Anh: Lao xe vào người đi bộ, tấn công bằng dao tại cầu London, ít nhất 20 người bị thương và 7 người thiệt mạng

Skye, Theo Thời Đại 08:12 04/06/2017

Tối 3/6 (sáng 4/6, theo giờ Việt Nam), 3 vụ tấn công đã xảy ra tại thủ đô London, Anh khiến ít nhất một người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Hiện cảnh sát đã được huy động phong tỏa nhiều con phố trung tâm tại thủ đô London, khu vực Vauxhall và Borough Market.

Theo BBC, đã có ít nhất 3 vụ tấn công xảy ra tại Anh vào đêm qua (rạng sáng ngày 4/6, giờ Việt Nam). Người dân thành phố đã không khỏi bàng hoàng khi một xe tải trắng lao thẳng vào nhóm người đi bộ trên đường cầu London vào khoảng 22:15 khiến ít nhất 20 người bị thương.

Ngay sau vụ việc, các khu vực gần nhà ga và khu trung tâm đã bị phong tỏa. Các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy một chiếc xe tải màu trắng lao lên vỉa hè thành cầu và đâm vào một nhóm khoảng 6 người rồi tiếp tục tăng tốc. Trả lời phỏng vấn với AP, một nhân chứng miêu tả rằng anh ta thấy các nạn nhân "nằm la liệt trên vỉa hè".

Phóng viên BBC Holly Jones, người có mặt tại cầu London vào thời điểm đó cho biết: "Một chiếc xe tải nhỏ màu trắng tăng tốc, lao lên vỉa hè và tông vào nhóm người đang đi bộ trên vỉa hè".

Anh: Lao xe vào người đi bộ, tấn công bằng dao tại cầu London, ít nhất 20 người bị thương và 7 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Cảnh sát đã được huy động đến hiện trường vụ việc.

Cảnh sát cho biết đã có ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ tấn công trên cầu London.

Cảnh sát giao thông Anh cũng cho biết chỉ sau đó khoảng 1 tiếng, các vụ tấn công xảy ra liên tiếp tại nhiều địa điểm khác khiến con số thương vong đã tăng lên đáng kể. Những kẻ tấn công sau khi lái xe tải đâm vào đám đông đã dùng dao đâm người đi đường. Cảnh sát Anh cũng đã có mặt tại hiện trường vụ đâm dao tại chợ Borough và một vụ tấn công khác tại quận Vauxhall, cách cầu London chỉ khoảng 3 km về phía tây nam.

Theo một số nhân chứng miêu tả, hung thủ của vụ lao xe vào đám đông là ba nam giới, dường như là người gốc Địa Trung Hải. Sau khi dừng lại, chúng đã lao ra khỏi một chiếc xe tải, dùng dao dài 30cm đâm chém loạn xạ nhiều người dọc đường Borough Market.

Cảnh sát London trên tài khoản Twitter cũng thông báo: "Chúng tôi đang giải quyết một sự cố nghiêm trọng trên cầu London, khi có thêm thông tin, chúng tôi sẽ cập nhật trên Twitter".

Hiện tại, khu vực cầu London hiện bị phong tỏa và những khu vực quanh đó cũng bị chặn đường. Tuyến đường xe buýt được đổi hướng khi cảnh sát có vũ trang và đội phá bom có mặt ở hiện trường. Chính quyền đã ra khuyến cáo dân chúng qua mạng xã hội hãy chạy trốn, ẩn nấp và tường thuật.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm tâm lý phi đạo đức thực hiện trên đứa trẻ 9 tháng tuổi gây ra nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử nghiên cứu.

    Đây là một trong những thí nghiệm tâm lý học nổi tiếng và gây ra nhiều tranh cãi, chỉ trích nhất vì nhiều lý do.
  • Đọc thêm