Ảnh hưởng bão số 4, tàu ra vào Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

DUY NHÂN, Theo Người lao động 11:40 27/09/2022

Do ảnh hưởng của bão số 4 (Noru), thời tiết trên biển diễn biến xấu nên ngành chức năng tỉnh Kiên Giang lệnh cho tàu, phà cao tốc ra vào Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang phải tạm ngưng hoạt động.

Sáng 27-9, ông Võ Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết do ảnh hưởng của bão số 4, thời tiết trên biển có gió giật cấp 7, 8 nên Cảng vụ Hàng hải cho các tàu, phà cao tốc hoạt động tuyến Phú Quốc và các quần đảo (Nam Du, Hải Tặc, Bà Lụa, An Thới, Thổ Chu) phải tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện. Thời gian ngừng hoạt động bắt đầu tư 6 giờ ngày 27-9 đến khi có thông báo mới.

Ảnh hưởng bão số 4, tàu ra vào Phú Quốc tạm ngưng hoạt động - Ảnh 1.

Các chuyến tàu ra vào Phú Quốc tạm ngưng hoạt động từ sáng 27-9

Đại điện của các hãng tàu, phà thông tin ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động của Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, các hãng tàu đã thông báo đến các đại lý và khách hàng tạm bán vé, hoàn tiền lại cho hành khách.

Ảnh hưởng bão số 4, tàu ra vào Phú Quốc tạm ngưng hoạt động - Ảnh 2.

Tàu cá của ngư dân Phú Quốc vào bờ tránh bão số 4 ở Cảng An Thới

Trước đó, ngày 26-9, UBND tỉnh Kiên Giang có công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thành phố về chủ động ứng phó với bão số 4.

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu triển khai công tác đảm bảo an toàn, phòng chống ngập lụt cho các khu đô thị tập trung, khu công nghiệp, đảm bảo an toàn hồ đập chứa nước ở các đảo và vùng hạ du, hệ thống đê điều, đặc biệt là hồ nước Dương Đông (TP Phú Quốc) và các trọng điểm đê điều xung yếu trên địa bàn tỉnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm