Ảnh hiếm về chung kết Olympia cách đây 15 năm bất ngờ được chia sẻ, tuy mờ tịt nhưng sao xem xong lại bồi hồi thế này!

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 20:43 17/09/2020

Những người xuất hiện trong các bức ảnh đã trở thành những BTV kỳ cựu của Nhà đài VTV nhưng tình yêu dành cho Olympia vẫn rất lớn.

Đường lên đỉnh Olympia đã đi được một hành trình dài tận 20 năm và đang chuẩn bị xác định ra Nhà vô địch tiếp theo. So với các gameshow truyền hình tại Việt Nam, hiếm có chương trình nào vẫn duy trì được sức nóng như chương trình này. Suốt quãng thời gian vừa qua, Olympia đã thay đổi từ format, nội dung, bộ nhận diện hay cả MC với mong muốn đem đến cho khán giả một sân chơi trí tuệ hấp dẫn.

Cột mốc thứ 20 này, những thành viên của đại gia đình Olympia lại có dịp để nhìn lại hành trình mà chương trình đã đi qua. Những gương mặt dù là bước ra từ ekip sản xuất hay các cựu thí sinh đều háo hức và bồi hồi cho khoảnh khắc đặc biệt đón mừng sinh nhật lần thứ 20 của chương trình.

Ảnh hiếm về chung kết Olympia cách đây 15 năm bất ngờ được chia sẻ, tuy mờ tịt nhưng sao xem xong lại bồi hồi thế này! - Ảnh 1.

BTV Trần Quang Minh

Mới đây, biên tập viên Trần Quang Minh, một MC kỳ cựu từng theo sát Olympia trong các trận chung kết năm đã chia sẻ lại khoảnh khắc cách đây 15 năm khiến ai xem qua cũng phải nghẹn ngào. Đó là những thước phim ghi lại 4 đầu cầu tại 4 điểm tường của các thí sinh tham dự trận chung kết năm thứ 6, được tổ chức vào ngày 2/10/2005.

Khi ấy, những BTV kỳ cựu hiện tại còn khá trẻ trung và năng động đã đảm trách đến với các tỉnh thành khác nhau, tạo ra không khí sôi động cho Olympia. BTV Trần Quang Minh đến với THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ), ngoài ra BTV Võ Thuận Sơn phụ trách điểm cầu THPT Bố Trạch 1 (Quảng Bình), BTV Vũ Thanh Hường đến trường THPT Xuân Hòa (Vĩnh Phúc) và BTV Lại Bắc Hải Đăng được phân công tạo ra không khí náo nhiệt cho THPT Nhân Chính (Hà Nội).

Ảnh hiếm về chung kết Olympia cách đây 15 năm bất ngờ được chia sẻ, tuy mờ tịt nhưng sao xem xong lại bồi hồi thế này! - Ảnh 2.

BTV Võ Thuận Sơn

Ảnh hiếm về chung kết Olympia cách đây 15 năm bất ngờ được chia sẻ, tuy mờ tịt nhưng sao xem xong lại bồi hồi thế này! - Ảnh 3.

BTV Lại Bắc Hải Đăng

Ảnh hiếm về chung kết Olympia cách đây 15 năm bất ngờ được chia sẻ, tuy mờ tịt nhưng sao xem xong lại bồi hồi thế này! - Ảnh 4.

BTV Vũ Thanh Hường

Anh Trần Quang Minh chia sẻ trên trang cá nhân: "Mới năm nào mình còn non choẹt, cùng các anh chị đi tổ chức các điểm cầu truyền hình trực tiếp tại các điểm trường như Cần Thơ, Quảng Trị, Quảng Bình, Huế, TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Điện Biên, Quảng Nam,... Năm nay, mình thật vui khi được trở lại với 1 trong 4 điểm cầu truyền hình của trận chung kết. Ôi, cái không khí tại cuộc thi chung kết nó mới nóng làm sao..."

Những bức ảnh được chụp lại khi những công nghệ chưa hiện đại và tiên tiến như bây giờ nhưng qua đó, ai cũng cảm nhận được sự máu lửa và nhiệt huyết của mỗi BTV dành cho Olympia. Đến nay, những cái tên trên đã bước sang tuổi U40, 50 nhưng tình yêu với những nhà leo núi thì vẫn còn đó. Sự quay trở lại của BTV Quang Minh tại điểm cầu Quảng Trị lần này chắc chắn sẽ thật nhiều cảm xúc.

Ảnh hiếm về chung kết Olympia cách đây 15 năm bất ngờ được chia sẻ, tuy mờ tịt nhưng sao xem xong lại bồi hồi thế này! - Ảnh 5.

2 MC Đặng Quốc Hiệp và Nguyễn Kiều Anh tại sân khấu chính

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần này 20/9/2020 với 4 anh tài là Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và gay cấn.

Ảnh: Facebook Trần Quang Minh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm