Ảnh hiếm thời học sinh của những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới: Trước khi thành công, ai cũng từng đi qua sóng gió

Minh Ánh, Theo Helino 00:15 12/03/2019

Hoá ra những người thành công lỗi lạc, nổi tiếng thế giới ai ai cũng biết cũng từng có một thời học sinh đầy chông gai như vậy.

Ảnh hiếm thời học sinh của những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới: Trước khi thành công, ai cũng từng đi qua sóng gió - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và bạn học trong lễ tốt nghiệp của trường Punahou (Honolulu, Hawaii) vào tháng 5/1979 năm 17 tuổi. Từ 6 đến 10 tuổi, Obama theo học tại những trường nói tiếng Indonesia: Trường Công giáo St Francis of Asisi trong hai năm, và Trường Công lập Besuki, cậu cũng học thêm tiếng Anh từ bà mẹ. Năm 1971, Obama trở về Honolulu sống với ông bà ngoại, Madelyn và Stanley Dunham, cậu giành được một học bổng vào Trường Punahou, một trường tư thục, và học ở đây từ lớp năm cho đến khi tốt nghiệp năm 1979. Để có thể hoàn thành quyển sách đầu tiên của mình, ông được cấp học bổng và một văn phòng để viết sách, năm 1991, Obama nhận một vị trí thỉnh giảng về Luật học và Chính quyền học tại Trường Luật Đại học Chicago. Rồi ông giảng dạy môn luật hiến pháp tại Trường Luật Đại học Chicago suốt mười hai năm trong cương vị giảng viên (1992 – 1996), và giảng viên chính (1996 – 2004).

Ảnh hiếm thời học sinh của những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới: Trước khi thành công, ai cũng từng đi qua sóng gió - Ảnh 2.

Hình ảnh cực quý về "Bộ ba huyền thoại" của series phim ăn khách Harry Potter vào năm 2000: Emma Watson - 10 tuổi, Daniel Radcliffe - 11 tuổi, Rupert Grint - 12 tuổi. Bộ phim Harry Potter là loạt phim điện ảnh hợp tác giữa Anh và Hoa Kỳ, dựa trên bộ truyện tiểu thuyết Harry Potter của nữ nhà văn người Anh J. K. Rowling. Loạt phim giả tưởng được sản xuất bởi hãng Warner Bros. Pictures, bao gồm 8 phần (Tập truyện cuối được chia làm 2 phần), bắt đầu công chiếu phần 1 Harry Potter và Hòn đá Phù thủy vào năm 2001 và kết thúc với Harry Potter và Bảo bối Tử thần – Phần 2 vào năm 2011.

Ảnh hiếm thời học sinh của những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới: Trước khi thành công, ai cũng từng đi qua sóng gió - Ảnh 3.

Tổng thống thứ 35 của Mỹ - John F. Kennedy - năm 10 tuổi (1927). Kennedy đến học tại trường Choate, một trường tư dành cho giới thượng lưu, tại Connecticus. Từ năm 1929 đến 1931, John gia nhập Phong trào Hướng đạo tại Bronxville để trở thành hướng đạo sinh đầu tiên đảm nhận chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ. Trước khi vào đại học, John dành một năm tại Học viện Kinh tế Chính trị Luân Đôn (LSE) chuyên ngành kinh tế chính trị. Mùa thu năm 1935, cậu theo học tại Đại học Princeton, nhưng buộc phải nghỉ học suốt mùa Giáng sinh vì mắc bệnh hoàng đản. Mùa thu năm sau, John nhập học tại Đại học Harvard.

Ảnh hiếm thời học sinh của những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới: Trước khi thành công, ai cũng từng đi qua sóng gió - Ảnh 4.

Bức ảnh kỷ yếu của bà Hillary Clinton tại trường trung học Maine East High School (Illinois, Mỹ) năm 1965. Vào thời điểm đó, bà 17 tuổi. Sinh ra tại Chicago và lớn lên tại một thị trấn ngoại ô Park Ridge, Illinois, Hillary theo học tại Trường trung học Maine South High School, bà được bầu chọn làm lớp trưởng đồng thời cũng là thành viên hội đồng học sinh, thành viên đội hùng biện, và là thành viên Hiệp hội Danh dự Quốc gia. Sau đó Clinton học tại trường Cao đẳng Wellesley, tốt nghiệp năm 1969, và giành được bằng Tiến sĩ Luật của trường đại học Yale năm 1973.

Ảnh hiếm thời học sinh của những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới: Trước khi thành công, ai cũng từng đi qua sóng gió - Ảnh 5.

Tài tử người Mỹ - Leonardo DiCaprio khi 17 tuổi (năm 1991). DiCaprio đã theo học tại trường tiểu học Seeds Elementary School (nay là trường tiểu học UCLA Lab School) và trường trung học John Marshall High School cách đó vài dãy nhà, sau khi theo học ở Los Angeles Center for Enriched Studies trong bốn năm. Tuy nhiên, anh đã bỏ học trung học sau năm thứ ba, cuối cùng đạt được bằng tương đương với bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (GED). DiCaprio đã trải qua thời thơ ấu của mình ở Đức cùng với ông bà Wilhelm và Helene. Anh thông thạo tiếng Đức và tiếng Ý.

Ảnh hiếm thời học sinh của những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới: Trước khi thành công, ai cũng từng đi qua sóng gió - Ảnh 6.

Ngôi sao điện ảnh người Mỹ - Elizabeth Taylor (1932-2011) - khi còn là cô bé 7 tuổi. Bà bắt đầu sự nghiệp với vai trò diễn viên nhí vào đầu thập niên 1940 và là một trong những ngôi sao màn bạc nổi tiếng nhất của thời kì Hollywood kinh điển những năm 1950. Thời nhỏ, Taylor được ghi danh vào Byron House, một ngôi trường theo phương pháp giáo dục Montessori ở Highgate.

Ảnh hiếm thời học sinh của những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới: Trước khi thành công, ai cũng từng đi qua sóng gió - Ảnh 7.

Công nương Diana từng học trường nội trú Riddlesworth ở Norfolk, trường chỉ dành riêng cho học sinh nữ. Các môn như toán, lịch sử, địa lý, tiếng Pháp giống như cơn ác mộng với Diana ngày ấy. Cô chỉ thích ở nhà đọc truyện của tác giả Barbara Cartland. Tuy nhiên, trong thời gian này, những thế mạnh trong cô bé cũng bộc lộ. Diana yêu thích và đạt thành tích cao trong các môn thể thao như bơi lội, tennis, khiêu vũ, múa ba lê.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm