Anh đâm em trai sau cuộc nhậu, phải trả giá bằng 13 năm tù

Huỳnh Thủy, Theo Tiền phong 09:30 10/09/2022

Nhậu xong nhưng người em chưa chịu về, người anh bực tức, sẵn hơi men đã dùng dao đâm thủng gan, phổi em ruột. Kẻ thủ ác bị tòa tuyên án 13 năm tù...

Ngày 9/9, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Niu (50 tuổi, trú xã Ea Tam, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) về tội “giết người”.

Anh đâm em trai sau cuộc nhậu, phải trả giá bằng 13 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Văn Niu

Theo cáo trạng, ngày 18/9/2021, Niu và em ruột - Trần Văn L. (48 tuổi) cùng một số người khác tổ chức ăn nhậu tại nhà (của Niu). Đến tối cùng ngày, Niu nói mình đã say nên bảo mọi người đi về. Niu vào phòng ngủ, còn anh L. và những người khác còn ngồi ở hiên nhà nói chuyện.

Vì bực tức và sẵn men rượu trong người, Niu lấy một con dao nhọn để dưới giường, đi ra ngoài yêu cầu nhóm nhậu đi về. Thấy Niu đi ra, anh L. đứng dậy thì bị đâm một nhát vào vùng ngực bên phải. Đâm em xong, Niu mang dao đi vào trong phòng ngủ. Anh L. được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, anh L. bị thủng màng phổi, thủng cơ hoành, thủng gan, tổng tỉ lệ thương tật 54%.

Tại toà, bị cáo Niu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt Trần Văn Niu 13 năm tù giam về tội giết người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày