Anh chứng kiến ngày nóng nhất trong năm 2021 vào cuối tuần này

Quỳnh Chi, Theo VTV 23:30 12/06/2021

Vương quốc Anh sẽ chứng kiến ngày nóng nhất trong năm 2021 vào cuối tuần này, trùng với thời điểm "cơn sốt" bóng đá bùng nổ khi Euro 2020 bắt đầu diễn ra.

Vào chiều 13/6 (theo giờ địa phương), nhiệt độ có thể đạt mức 30°C ở một số khu vực phía Đông Nam nước Anh, khi đội tuyển Anh ra quân gặp đội Croatia tại Wembley. Đây là mức nhiệt cao nhất trong năm 2021 tại Anh. Trước đó, vào ngày 2/6, ở Northolt, phía Bắc London, nhiệt độ đã ở mức 28,3°C.

Nhiều khu vực tại Anh sẽ nóng hơn các điểm đến du lịch nổi tiếng như Ibiza, Mykonos và California. Nhiệt độ cũng sẽ ấm áp trong ngày 12/6 tại Anh, xứ Wales và hầu hết Scotland, lên đến trên 20°C, Met Office cho biết.

Điều đó có nghĩa là người hâm mộ xứ Wales sẽ có thể thưởng thức trận đấu đầu tiên giữa đội bóng đá của họ ở Euro 2020 với Thụy Sĩ vào buổi chiều 12/6 trong tiết trời ấm áp lên đến 21°C.

Nhà dự báo Marco Petagna của Met Office cho biết: "Nhiều vùng ở Vương quốc Anh sẽ trải qua ngày cuối tuần trong thời tiết nắng đẹp". Một số khu vực ở Bắc Ireland và Scotland trời sẽ có mây và một vài cơn mưa rào, nhưng những nơi khác sẽ có nhiều nắng.

Nhiều nơi sẽ đạt mức nhiệt trong ngày cao nhất là 25°C trong ngày 12/6, sau đó thời tiết bắt đầu mát mẻ hơn trong ngày. Trong khi đó, vào ngày 13/6, thời tiết chắc chắn sẽ nóng hơn ở Anh với ánh nắng mặt trời và tiết trời khô ấm.

Anh chứng kiến ngày nóng nhất trong năm 2021 vào cuối tuần này - Ảnh 1.

Thời tiết ở Anh trở nên nóng bức vào cuối tuần này (Ảnh: Sky News)

Các bậc cha mẹ và người nuôi thú cưng, động vật đã được cảnh báo về sự nguy hiểm của việc để trẻ em hoặc vật nuôi trong những chiếc xe bị khóa. Theo đó, một con chó sẽ có thể bị tổn thương do nắng nóng trong vòng chưa đầy nửa giờ.

Mặc dù Wembley tổ chức tất cả các trận đấu vòng bảng của Anh trong tháng 6 này, sân vận động sẽ chỉ đón khán giả ở mức 25% sức chứa do các hạn chế phòng chống dịch COVID-19.

Những trận đấu bóng sẽ được chiếu tại các quán rượu trên khắp Vương quốc Anh với các biện pháp giãn cách xã hội. Người hâm mộ cũng sẽ có thể xem các trận đấu trong khu vực dành riêng cho người hâm mộ, những địa điểm chiếu công cộng do các thành phố đăng cai tổ chức.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm