Ấn tượng thiết kế bếp nhỏ có điểm nhấn là bức tường gạch trần

Như Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:32 10/06/2023

Không gian nấu nướng có diện tích nhỏ vẫn đẹp thanh lịch và ấn tượng, tiện dụng và không kém phần cá tính nhờ khéo léo sử dụng bức tường gạch trần.

Khi bạn đang sở hữu một không gian nấu nướng có diện tích hạn chế, bạn sẽ nghĩ đến việc tìm kiếm các ý tưởng giúp căn phòng chức năng này tiện dụng và rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể giúp không gian nhỏ nhắn trở nên đẹp nổi bật và cá tính nhờ sử dụng điểm nhấn từ những bức tường gạch trần.

Gạch trần cho một bức tường kết hợp như thế nào để tạo nên tổng thể hài hòa, cân đối cho không gian lại là một bài toàn chưa bao giờ dễ dàng.

Chỉ một chút khéo léo trong sắp đặt, tinh tế trong cách lựa chọn màu sắc và chất liệu, căn bếp nhỏ sẽ đẹp hơn trong mắt mọi người khi ghé thăm.

Hơn nữa, nhiều chuyên gia nội thất cho rằng, sử dụng một bức tường gạch trần cũng có thể giúp tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công khá lớn nhưng vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Ấn tượng thiết kế bếp nhỏ có điểm nhấn là bức tường gạch trần - Ảnh 1.

Bức tường gạch trần giúp cho không gian bếp nhỏ thêm nổi bật và nới rộng diện tích một cách khéo léo.

Chọn tường gạch gần khu vực nấu nướng

Bức tường gạch có thể sẽ khiến không gian bếp trông giống như một công trình chưa hoàn thiện và thiếu nét đẹp hoàn hảo nếu như bạn không biết cách tạo dấu ấn. Cả chủ nhà và kiến trúc sư đều không muốn xảy ra tình trạng này.

Vì thế, dù bạn lựa chọn một hay nhiều bức tường gạch trần, điều bạn cần chính là tạo sự hoàn thiện về mặt thẩm mỹ, thiết kế trần thạch cao, bổ sung ánh sáng và vẫn cần có đầy đủ các vật dụng, phụ kiện trang trí. Căn bếp nhỏ sẽ đẹp hơn khi bức tường gạch trần được làm đẹp chỉn chu và ấn tượng.

Ấn tượng thiết kế bếp nhỏ có điểm nhấn là bức tường gạch trần - Ảnh 2.

Bức tường gạch có thể trở thành điểm nhấn cho góc nấu nướng.

Ấn tượng thiết kế bếp nhỏ có điểm nhấn là bức tường gạch trần - Ảnh 3.

Bạn có thể lựa chọn gạch phù hợp với phong cách và màu tổng thể của căn bếp.

Kết hợp gạch với các vật liệu khác

Một căn bếp chỉn chu, hoàn thiện về mặt công năng và thẩm mỹ luôn cần đến sự hoàn thiện trong cách trang trí cũng như bố trí các khu vực chức năng.

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ nếu như căn bếp nhỏ được lựa chọn một hoặc nhiều bức tường gạch trần kết hợp với sự hoàn thiện của không gian xung quanh. Bạn nên thêm các vật dụng thân thiện với môi trường để tạo nên góc bếp đẹp dịu dàng, tiện ích.

Tuy nhiên, nếu yêu thích vẻ đẹp cá tính, năng động, bếp có thể kết hợp bức tường gạch trần với nội thất, khung cửa sổ khung kim loại màu tối.

Ấn tượng thiết kế bếp nhỏ có điểm nhấn là bức tường gạch trần - Ảnh 4.

Gạch trần có thể kết hợp khéo léo với các vật liệu có màu sắc thô mộc.

Ấn tượng thiết kế bếp nhỏ có điểm nhấn là bức tường gạch trần - Ảnh 5.

Không gian ấn tượng khi gạch kết hợp với gỗ.

Ấn tượng thiết kế bếp nhỏ có điểm nhấn là bức tường gạch trần - Ảnh 6.

Tăng sự tương phản màu sắc bằng gạch trần đơn giản với hệ tủ màu đen.

Tạo sự rộng rãi

Bức tường gạch trần giống như điểm nhấn nhẹ nhàng trong bếp. Vì thế, bạn có thể mở rộng tối đa không gian nấu nướng có diện tích nhỏ bằng cách sắp đặt một bức tường của góc chức năng chính như ăn uống, nấu nước với gạch trần.

Hãy khéo léo tạo sự rộng rãi cho không gian có chứa bức tường gạch trần bằng cách kết hợp bức tường ấy với ánh sáng tự nhiên, hoặc có thể tạo sự tương phản với nội thất tươi sáng.

Mọi cảm giác buồn tẻ, nhàm chán sẽ được gạt bỏ đi khi bức tường gạch trần giúp những vị trí lắp đèn hắt, đèn âm tường trở nên ấm cúng, thân thiện.

Các chuyên gia nội thất lưu ý nên lựa chọn ánh sáng vàng, tạo độ chiếu sáng vừa phải giúp căn phòng có độ phản chiếu các bề mặt một cách hài hòa.

Nội thất, đồ đạc sử dụng trong căn bếp có gạch trần nên sử dụng các gam màu trắng, be, xám... để tạo sự cân bằng về màu sắc cũng như tạo dấu ấn đặc biệt cho cách lựa chọn trang trí này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm