Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian "cheo leo" trên sườn đồi

Tiên Yên, Theo Trí Thức Trẻ 17:08 18/08/2022

Ấn tượng, "có 1-0-2" có lẽ là những từ chân thật nhất dùng để miêu tả căn biệt thự này.

Neo mình trên một sườn đồi ở Indonesia, ngôi nhà độc đáo này có tên là Z-line. Thiết kế của ngôi nhà này xuất phát từ tư duy muốn kết hợp kiến trúc với hình học không gian. Nhìn bên ngoài ngôi nhà màu trắng ấn tượng, chắc hẳn bất kì ai cũng ấn tượng với các khối hình xếp chồng lên nhau. Điểm độc đáo này giúp tối đa hóa tiềm năng hiện có của địa điểm.

Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian cheo leo trên sườn đồi - Ảnh 1.
Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian cheo leo trên sườn đồi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thiết kế "độc nhất vô nhị" này phải dựa vào tính toán trên mặt tiền để khai thác sự đối lập giữa các yếu tố xung đột không gian. Đi sâu vào bên trong, các khu vực chức năng hầu hết không gian mở để tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Chủ nhà trồng thêm cây để điểm xuyết màu xanh lá mát mắt vào khối nhà màu trắng.

Các không gian bên trong được thiết kế linh hoạt để gia chủ dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác mà không bị cản trở, dường như xóa bỏ mọi giới hạn không gian. "Bài toán" cân bằng giữa hình học và cấu trúc cũng được áp dụng để thiết kế nên ngôi nhà này.

Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian cheo leo trên sườn đồi - Ảnh 3.
Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian cheo leo trên sườn đồi - Ảnh 4.
Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian cheo leo trên sườn đồi - Ảnh 5.
Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian cheo leo trên sườn đồi - Ảnh 6.

Khu vực bể bơi có một phần "nhô ra" ngoài trời với khung cảnh đường phố ngập tràn bóng cây râm mát, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ sau những giờ làm việc căng thẳng. Cách thiết kế này cũng giúp tối đa hóa tầm nhìn tuyệt đẹp của vị trí bể bơi trong nhà.

Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian cheo leo trên sườn đồi - Ảnh 7.
Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian cheo leo trên sườn đồi - Ảnh 8.

Giống như phía bên ngoài đơn giản, nội thất bên trong cũng không cầu kì với ba tông màu chủ đạo là trắng - xám - nâu. Ngoài bàn ghế và các nội thất cần thiết khác, trong nhà dường như không bày biện nhiều đồ trang trí khiến không gian rộng rãi, thoải mái hơn. Bù lại, những chiếc ghế có hình dạng thú vị giúp cho ngôi nhà trở nên hiện đại, gần gũi.

Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian cheo leo trên sườn đồi - Ảnh 9.
Ấn tượng biệt thự thiết kế từ cảm hứng hình học không gian cheo leo trên sườn đồi - Ảnh 10.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm